VinFast VF e34 trình diễn khả năng lội nước siêu ấn tượng

Thị trường ô tô | 10/07/2022

Ô tô điện VinFast VF e34 tự tin vượt qua mực nước sâu tới 500 mm, ngập nắp ca-pô một cách dễ dàng khiến những người chứng kiến đều không khỏi ngạc nhiên.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Di chuyển ô tô trong điều kiện ngập lụt luôn là nỗi ám ảnh với các tài xế vì nỗi lo xe bị ngập nước, nặng hơn là “hạn” thủy kích. Với ô tô điện, nỗi lo này càng lớn hơn.

Liệu một chiếc ô tô điện như VinFast VF e34 có thể di chuyển qua vùng ngập nước sâu một cách an toàn? Sự kiện trải nghiệm khả năng vượt nước sâu của VF e34 diễn ra ngày 9/7 vừa qua đã cho khán giả câu trả lời rất rõ ràng.

 VinFast VF e34 bắt đầu màn trình diễn khả năng lội nước ấn tượng

 VinFast VF e34 bắt đầu màn trình diễn khả năng lội nước ấn tượng

Địa hình mô phỏng là đoạn đường dài khoảng 100 m, mực nước sâu 500 mm, tương đương khoảng 3/4 chiều cao bánh xe. Trước sự chứng kiến của hàng trăm khán giả và khách mời, 2 chiếc VinFast VF e34 bắt đầu màn trình diễn của mình.

Các kỹ thuật viên của VinFast điều khiển ô tô điện di chuyển xuống khu vực ngập nước, bắt đầu rẽ sóng để lao về phía trước. Lúc này, những đợt sóng lớn tác động vào thân xe, ngập quá đèn pha và chạm tới nắp ca-pô nhưng xe vẫn cán đích an toàn trước sự reo hò cổ vũ đầy phấn khích của người xem.

Xem thêm: Ô tô điện VinFast VF e34 thiết lập kỷ lục Việt Nam bằng hành trình chinh phục địa đầu Tổ quốc

 VinFast VF e34 trình diễn khả năng lội nước ấn tượng.

 VinFast VF e34 dễ dàng vượt qua khu vực ngập nước sâu tới 500 mm...

Theo công bố của hãng, VinFast VF e34 được trang bị động cơ điện ở cầu trước, sản sinh công suất 147 mã lực, mô-men xoắn 240 Nm. Cụm pin lithium-ion 42 kWh giúp xe có thể chạy tối đa 285 km sau mỗi lần sạc đầy.

động cơ  VinFast VF e34.

... nhờ tối ưu trong cách bố trí linh kiện và kết cấu

Chưa hết, với việc đạt tiêu chuẩn chống nước IP67, VF e34 có thể nằm ở mực nước sâu tới 1 m trong vòng 30 phút mà vẫn hoạt động bình thường và không hề gây nguy hại cho người dùng. IP67 là chỉ số gần như cao nhất theo quy chuẩn quốc tế về khả năng chống nước và chống bụi.

Chuyên gia trong ngành cho biết, cách bố trí linh kiện cũng như kết cấu của ô tô điện đều tối ưu hơn xe động cơ đốt trong, giúp xe có thể vượt qua vùng ngập nước tốt hơn.

ô tô điện VinFast VF e34.

Màn trình diễn của VinFast VF e34 giúp khách hàng thêm phần an tâm sử dụng ô tô điện

Tuy vậy, việc thường xuyên vận hành xe trong các điều kiện tiềm ẩn rủi ro là điều không nên, dù là động cơ điện hay động cơ xăng dầu. Trường hợp phải vượt qua khu vực ngập nước sâu, người dùng nên nhanh chóng đưa xe đi kiểm tra, bảo dưỡng để đảm bảo hiệu suất vận hành xe.

Tính đến thời điểm hiện tại, VinFast là hãng xe đầu tiên ở Việt Nam trình diễn khả năng lội nước của ô tô điện. Điều này thể hiện sự tự tin vào chất lượng sản phẩm cũng như giúp khách hàng mua xe VinFast VF e34 thêm phần an tâm trong quá trình sử dụng.

Ảnh: Tổng hợp

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading