VinFast đang 'xâm chiếm' thế giới khi sắp sửa lên sóng kênh Discovery Channel

Thị trường ô tô | 25/03/2020

Vào ngày 27/3, VinFast lần đầu tiên sẽ được lên sóng kênh Discovery Channel. Người xem có thể khám phá Việt Nam, VinFast và tham vọng của hãng xe hơi Việt khi gia nhập thị trường xe hơi toàn cầu.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

VinFast - hãng ô tô đầu tiên của Việt Nam sau khi vừa lên sóng đài truyền hình quốc gia Thụy Sĩ thì mới đây nhất, một đoạn trailer của kênh Discovery Channel về VinFast đang làm phấn khích nhiều người yêu ô tô thương hiệu Việt. 

Đoạn trailer giới thiệu xe VinFast trên kênh Discovery.

Đây là bộ phim có tên 'Geared for the Future’- Tạm dịch "Tăng tốc tới tương lai". Bộ phim sẽ được khởi chiếu trên Discovery Channel lúc 20:05 và Discovery Asia lúc 19:45, thứ Sáu ngày 27 tháng 3 (giờ Việt Nam). Trong đó, tay đua nữ Claire Jedrek sẽ dẫn dắt người xem tìm hiểu về Việt Nam, VinFast và tham vọng to lớn của hãng xe này khi tham gia cạnh tranh trên thị trường xe hơi toàn cầu.

Xe ô tô VinFast xuất hiện trong đoạn phim dài 20 phút của Discovery.

Xe ô tô VinFast xuất hiện trong đoạn phim dài 20 phút của Discovery.

Theo Discovery, mục tiêu trước tiên của VinFast là trở thành thành trung tâm sản xuất xe hơi mới của Đông Nam Á. Nếu trước đây, người ta biết đến hình ảnh của Việt Nam gắn liền hình ảnh của xe máy, Việt Nam chưa từng là một quốc gia gắn liền với hoạt động sản xuất xe hơi. Nhưng VinFast, nhà sản xuất xe hơi đầu tiên của Việt Nam, đang khiến định kiến đó thay đổi.

Ở Việt Nam, người dân biết đến thương hiệu VinFast với vai trò tiên phong thúc đẩy nền công nghiệp Việt Nam sau khi xây dựng thương hiệu xe hơi nội địa đầu tiên từ con số 0. Khởi công vào năm 2017, chỉ sau 2 năm, công ty đã ra mắt các mẫu xe hơi đầu tiên với khoản đầu tư ước tính là 3,5 tỷ USD. VinFast cũng chỉ mất 21 tháng để xây dựng nhà máy hiện đại bậc nhất thế giới, hoàn thành thiết kế xe hơi và bắt đầu sản xuất hàng loạt - đây là kỷ lục trong ngành công nghiệp xe hơi thế giới.

Khám phá dây truyền sản xuất "thần tốc" của xe ô tô VinFast.

Khám phá dây chuyền sản xuất xe ô tô VinFast.

Trong bộ phim đặc biệt này, nữ tay đua Claire đã có dịp trao đổi với chuyên gia chiến lược kinh tế và các nhân vật quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô, đó là Tiến sĩ Trần Đình Thiên, thành viên Tổ Cố vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam; chuyên gia xe hơi người Malaysia, Keshvinder Singh Dhillon (Keshy); bà Nguyễn Thị Vân Anh, Phó Tổng Giám đốc VinFast và nhiều lãnh đạo cấp cao, kỹ sư của VinFast để khám phá câu chuyện về sự tăng trưởng kỳ diệu của Việt Nam và hành trình hướng đến nhà sản xuất xe hơi lớn nhất Đông Nam Á. 

Có thể bạn quan tâm: 

Cũng trong bộ phim này, người xem được khám phá nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên của Đông Nam Á với dây chuyền sản xuất xe hơi tiên tiến thế giới. Bên cạnh đó, nữ tay đua Claire đã lái thử một chiếc xe VinFast và trải qua nhiều bài “kiểm tra thử” thú vị với nhiều thử thách địa hình khác nhau.

Khám phá xưởng sản xuất xe ô tô VinFast tại Hải Phòng.

Khám phá xưởng sản xuất xe ô tô VinFast tại Hải Phòng.

Tuy chỉ vừa mới ra đời, nhưng VinFast tự tin đi đầu ngành sản xuất xe hơi trong tương lai.  Được biết, hiện nay VinFast đã nhận được 17.000 đơn đặt hàng trên toàn cầu và được dự đoán sẽ sớm chiếm lĩnh mọi con đường tại Việt Nam. 

VinFast được kỳ vọng thay đổi lịch sử ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và đặt mục tiêu sẽ tung ra những mẫu xe điện đời mới, xe máy điện và xe buýt điện cho tất cả các quốc gia Đông Nam Á và hơn thế nữa.

Trong năm 2021, VinFast dự kiến ra mắt sản phẩm ở Mỹ. 

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading