Chung tay chống Covid-19, Vingroup triển khai sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt

Thị trường ô tô | 03/04/2020

Ngày 3/4/2020, tập đoàn Vingroup đã công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại (Xâm nhập và Không Xâm nhập) và máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, từ trưa ngày 30/3, lãnh đạo tập đoàn Vingroup đã có phiên họp khẩn với các viên nghiên cứu của Tập đoàn tập trung vào tìm kiếm và nghiên cứu các phương án để có thể sản xuất được các loại máy thở. 

Vingroup sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt đáp ứng yêu cầu chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Vingroup sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt đáp ứng yêu cầu chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Các đơn vị được giao trọng trách chủ lực là Viện nghiên cứu - thiết kế ô tô 1 và 2, viện nghiên cứu thiết bị di động, viện nghiên cứu - thiết kế thiết bị gia đình thông minh, viện nghiên cứu thiết kế thiết bị viễn thông, viện nghiên cứu thiết kế pin thông minh, nhà máy sản xuất ô tô VinFast và nhà máy sản xuất các thiết bị điện tử VinSmart.

Ngay sau đó Vingroup đã ký kết hợp đồng license với hãng Medtronic của Mỹ để được sử dụng thiết kế của họ cho máy thở xâm nhập nhãn hiệu P560, đồng thời bắt tay vào nghiên cứu máy thở không xâm nhập dựa theo thiết kế do trường Đại học MIT (Mỹ) chia sẻ cho cộng đồng.

Việc cung ứng được chia thành 2 nhóm: Nhóm các linh kiện có thể mua được trên thị trường và nhóm các linh kiện Vingroup phải tự chế tạo, hoặc hợp tác/hỗ trợ các đối tác chế tạo do công suất sản xuất của họ đã hết. Dự kiến các lô linh kiện của Máy thở không xâm nhập đầu tiên sẽ về đến nhà máy sau 2 tuần nữa và sau 4 tuần sẽ có các lô linh kiện của máy thở xâm nhập.

Dự kiến Vingroup có thể sản xuất được hơn 50.000 máy thở và đo thân nhiệt trong 1 tháng.

Dự kiến Vingroup có thể sản xuất được hơn 50.000 máy thở và đo thân nhiệt trong 1 tháng.

Một ngày sau khi đủ linh kiện VinFast sẽ cho xuất xưởng các loại máy thở để chuyển Bộ Y Tế, Bộ Khoa học Công nghệ thẩm định và cấp chứng nhận chất lượng trước khi đưa vào sử dụng tại các cơ sở Y tế trên toàn quốc.

Các máy đo thân nhiệt hiện đã được Vingroup sản xuất thử nghiệm thành công với chi phí linh kiện chỉ 16 triệu đồng, thấp hơn hàng chục lần so với các máy đo thân nhiệt trên thị trường hiện nay. Giá linh kiện dự kiến của các máy thở không xâm nhập khoảng 22 triệu đồng, với máy xâm nhập là 160 triệu đồng.

Ông Nguyễn Việt Quang Tổng giám đốc Vingroup cho biết: "Trước mắt, chúng tôi sẽ tặng cho Bộ Y tế 5.000 máy thở Không Xâm nhập để kịp thời phục vụ chống dịch. Ngoài ra, công suất của các nhà máy VinFast, VinSmart có thể sản xuất tới 45.000 máy thở không xâm nhập và 10.000 máy thở xâm nhập mỗi tháng."

Vingroup cũng nhận định sẽ cung cấp các thiết bị này cho Bộ Y Tế Việt Nam với đúng giá thành linh kiện và không tính tất cả các chi phí vận chuyển, thuế các loại, chi phí nhân công, sản xuất… vào giá thành. 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading