Volkswagen Polo GTI 2017 được xác nhận có động cơ 2 lít

Thị trường ô tô | 21/04/2017

Thế hệ mới của Volkswagen Polo GTI sẽ được trang bị động cơ tăng áp 2 lít đã qua chỉnh sửa từ động cơ của Volkswagen Golf.

Volkswagen Polo hoàn toàn mới được lên kế hoạch xuất hiện vào cuối năm nay và theo tự nhiên, phiên bản hiệu suất GTI cũng sẽ đến sau đó. Mặc dù hiện tại có rất ít thông tin chắc chắn về Volkswagen Polo GTI sắp tới, Volkswagen đã xác nhận loại động cơ dưới nắp ca-pô của xe. Động cơ 2.0 TSI 197 mã lực của Golf GTI sẽ xuất hiện trong mẫu supermini hiệu suất cao. Điều này có nghĩa là Volkswagen Polo GTI 2017 sẽ mạnh hơn và nhanh hơn trông thấy so với mẫu xe được thay thế.

Volkswagen Polo GTI 2017 xác nhận có động cơ 2 lít.

Volkswagen Polo GTI 2017 được xác nhận có động cơ 2 lít

Polo GTI hiện tại có công suất 189 mã lực và phiên bản mới thậm chí sẽ còn mạnh mẽ hơn để sánh ngang với Ford Fiesta ST thế hệ mới vốn sử dụng động cơ tăng áp 1,5 lít 3 xi-lanh. Người hâm mộ kỳ vọng công suất gia tăng có thể rút ngắn thời gian tưng tốc 0-100km/h từ 6,7 giây xuống còn chưa đầy 6 giây. Volkswagen Polo GTI 2017 dựa trên nền tảng MQB A0 có thể sử dụng khóa vi sai điện tử XDS tương tự như phiên bản hiện tại. Ngoài ra, nhiều khả năng xe cũng được trang bị giảm xóc thích ứng với thiết lập thoải mái và thể thao. Việc xác nhận động cơ 197 mã lực trong nền tảng MQB A0 cũng phần nào bật mí rằng loại động cơ này cũng sẽ xuất hiện trong mẫu xe SEAT Ibiza Cupra.

Mặc dù có hệ thống treo thể thao, lazăng hợp kim đẹp mắt và phiên bản GTI như thường lệ nhưng xét về tổng thể, Polo mới sẽ không phải là một mẫu xe lột xác về mặt thiết kế. Hình ảnh độc quyền từ trang tin Autoexpress đã xem trước được đèn pha của Polo tiêu chuẩn thế hệ thứ sáu. Dựa trên hình ảnh này, nhiều khả năng xe sẽ có thanh cản hầm hố hơn, lazăng lớn hơn và lưới tản nhiệt kiểu tổ ong. Volkswagen Polo GTI 2017 sẽ đến ngay sau phiên bản Polo tiêu chuẩn vào cuối năm này với giá khởi điểm chỉ trên 20.000 bảng Anh (hơn 580 triệu đồng).

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading