Volvo XC60 bắt đầu được xuất khẩu từ Trung Quốc ra thị trường quốc tế

Thị trường ô tô | 30/07/2019

Volvo XC60 bắt đầu được vận chuyển từ Trung Quốc tới Bỉ để cập bến 25 quốc gia châu Âu. Được biết, lô hàng XC60 đầu tiên đã cập cảng Bỉ vào tháng 7/2019 để trên đường đến 25 quốc gia châu Âu, trong đó có Hà Lan, Pháp, Đức, Vương quốc Anh và Ý.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Volvo XC60 bắt đầu được xuất khẩu từ Trung Quốc ra thị trường quốc tế

Volvo XC60 bắt đầu được xuất khẩu từ Trung Quốc ra thị trường quốc tế

Theo tin tức ô tô, Volvo XC60 bắt đầu được xuất khẩu từ Trung Quốc ra thị trường quốc tế và hãng xác nhận kế hoạch sử dụng quốc gia châu Á này làm trung tâm sản xuất cho thị trường toàn cầu. Volvo XC60 được lắp ráp tại thành phố Thành Đô phía nam Trung Quốc. Từ đây, xe được vận chuyển bằng tàu hỏa đến Ghent, Bỉ như một phần của sáng kiến “Vành đai và con đường”. Lô hàng XC60 đầu tiên đã cập cảng Bỉ vào tháng 7/2019 để trên đường đến 25 quốc gia châu Âu, trong đó có Hà Lan, Pháp, Đức, Vương quốc Anh và Ý.

Trước đây, Volvo XC60 bán tại các thị trường châu Âu được chế tạo tại nhà máy ở Torslanda, Thụy Điển. Do đó, động thái nhập khẩu xe từ Trung Quốc được cho là do cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. Theo báo cáo năm ngoái, Volvo đã lên kế hoạch sử dụng nhà máy tại châu Âu để xuất khẩu XC60 sang Mỹ nhằm tránh mức thuế 25% do chính quyền Trump áp đặt đối với các phương tiện do Trung Quốc chế tạo. Trước đó, mẫu xe hơi mới được bán ra ở Mỹ là nhập khẩu từ Trung Quốc. Với việc khai trương nhà máy South Carolina vào tháng 2/2019, Volvo đã giải quyết xong vấn đề này đối với mẫu sedan S60 vốn từng được nhập khẩu từ Trung Quốc kể từ năm 2015.

Volvo XC60 từ Bỉ sẽ đi đến 25 quốc gia trên toàn cầu

XC60 không phải là mẫu Volvo đầu tiên được chế tạo ở Trung Quốc và xuất khẩu sang châu Âu. Trong năm 2017, thương hiệu xe Thụy Điển thuộc sở hữu của Geely đã bắt đầu xuất khẩu S90 sedan từ Đại Khánh - một thành phố ở phía đông bắc Trung Quốc. Điều thú vị là các đoàn tàu vận chuyển Volvo XC60 tới Bỉ trở về Trung Quốc sẽ chở theo XC90 và V40 được sản xuất tại Thụy Điển và Bỉ. Trung Quốc là thị trường lớn nhất trên toàn thế giới của Volvo. Thương hiệu này đã bán được 67.741 xe tại Trung Quốc trong nửa đầu năm 2019, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2018.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading