Volvo XC60 thế hệ mới và những công nghệ đầy hứa hẹn

Thị trường ô tô | 03/03/2017

Volvo XC60 thế hệ mới sẽ trở thành tâm điểm tại triển lãm Geneva 2017 sắp khai mạc vào ngày 7/3 tới với nhiều trang bị công nghệ hiện đại hỗ trợ tài xế, khiến việc lái xe an toàn hơn bao giờ hết.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Từ những hình ảnh của Volvo XC60 2018 mới được công bố có thể thấy mẫu xe thế hệ mới sẽ được sử dụng một số chi tiết quan trọng trong ngôn ngữ thiết kế đương đại của Volvo, giống như ở dòng 90 Series, với một thay đổi nhỏ; đó là cụm đèn pha kiểu "Búa Thor" nổi tiếng mở rộng ra phía lưới tản nhiệt hình chữ nhật cỡ lớn - thiết kế tương tự xe BMW 3-Series hiện nay.

Phía Volvo trước đây tiết lộ rằng thế hệ mới của XC60 sẽ mang thiết kế nội thất phong cách mới của hãng và sẽ được trang bị phiên bản nâng cấp của hệ thống thông tin - giải trí Sensus Connected Touch lấy từ dòng 90 Series.

Về hệ dẫn động, mẫu xe mới sẽ có cả bản diesel và xăng 4 xy-lanh tăng áp 2.0L, và dự kiến có thêm một bản hybrid cùng một bản chạy hoàn toàn bằng điện sẽ ra mắt sau.

Volvo XC60 thế hệ mới và những công nghệ đầy hứa hẹn.

Volvo XC60 thế hệ mới và những công nghệ đầy hứa hẹn

Hãng xe Thuỵ Điển đã nâng cấp hệ thống hỗ trợ an toàn trong thành phố (City Safety), giờ đây bao gồm hỗ trợ đánh lái kết hợp tính năng phanh tự động để giúp tránh va chạm. Hệ thống hỗ trợ đánh lái sẽ hoạt động trong dải tốc độ 50-100 km/h của xe và làm việc kết hợp với hai hệ thống thống khác.

Đầu tiên là hệ thống Giả lập làn đường sắp tới, với khả năng cảnh báo tài xế chạy chệch làn đường và hỗ trợ đánh lái đưa xe về đúng làn. Hệ thống này sẽ hoạt động trong dải tốc độ 60-100 km/h và hỗ trợ cho Hệ thống thông tin điểm mù - cũng hỗ trợ vô lăng đánh lái để tránh nguy cơ va chạm với các xe khác nằm trong điểm mù của gương chiếu hậu.

Về trang bị công nghệ, Giám đốc Trung tâm An toàn xe hơi Volvo - ông Malin Ekholm cho biết: “Chúng tôi khai thác tất cả các công nghệ an toàn trên dòng 90 Series cars in the new XC60. Việc này hoàn toàn thống nhất với mục tiêu của chúng tôi là phát triển các hệ thống an toàn xe hơi dựa trên sự an toàn trên đời thực, đường thực. Quan điểm của chúng tôi là làm sao để đến năm 2020, không còn ai bị thiệt mạng hay chấn thương nghiêm trọng trên xe Volvo đời mới.”

Dưới đây là một số hình ảnh về Volvo XC60 mới được công bố:

Volvo XC60 thế hệ mới và những công nghệ đầy hứa hẹn 1

Volvo XC60 thế hệ mới và những công nghệ đầy hứa hẹn 2

Volvo XC60 thế hệ mới và những công nghệ đầy hứa hẹn 3

Volvo XC60 thế hệ mới và những công nghệ đầy hứa hẹn 4

Volvo XC60 thế hệ mới và những công nghệ đầy hứa hẹn 5

Volvo XC60 thế hệ mới và những công nghệ đầy hứa hẹn 6

Volvo XC60 thế hệ mới và những công nghệ đầy hứa hẹn 7

(Nguồn ảnh: dantri.com.vn)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading