Xe Bentley của nước nào? Khám phá ý nghĩa logo Bentley

Thị trường ô tô | 21/02/2020

Bentley là một trong những dòng xe sang cao cấp đến từ Anh Quốc và dưới quyền sở hữu của Tập đoàn Volkswagen.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Xe Bentley của nước nào?

Nhắc đến dòng xe hạng sang, xe cao cấp, người dùng không thể không kể đến Bentley, thương hiệu xe đến từ Anh Quốc.

Theo cập nhật từ Oto.com.vn, thương hiệu xe Bentley (Bentley Motor) được thành lập ngày 18/02/1919 tại Vương quốc Anh bởi Walter Owen Bentley. Trong những năm đầu mới thành lập, sản phẩm của Bentley được công chúng yêu thể thao đánh giá cao, đặc biệt là phục vụ trong Giải đua 24 giờ Le Mans - giải đua thể thao về sức bền tại thời kỳ đó. Trong chiến tranh thế giới thứ nhất, động cơ quay của Bentley cũng được sử dụng phục vụ cho máy bay chiến đấu và nổi bật nhất là động cơ Bentley BR1.

Bentley là hãng xe đến từ Anh Quốc 1

Bentley là hãng xe đến từ Anh Quốc. (Ảnh tin rao tên Oto.com.vn)

Cuộc khủng hoảng tài chính năm 1929 đã có ảnh hưởng không nhỏ tới Bentley dẫn đến năm 1931, Rolls Royce chính thức tiếp quản quyền sở hữu thương hiệu xe Bentley. Sau khi bị bán cho Rolls Royce, tình hình phát triển của Bentley trở nên trì trệ hơn, mờ nhạt và suốt những năm tháng sau đó, thương hiệu xe này luôn gắn bó với mác xe Rolls Royce có logo Bentley và không tạo nên đột phá nào.

Năm 1980, sự ra đời của dòng xe Bentley Mulsanne Turbo đã giúp Bentley “lột xác”. Dòng xe này đã giúp doanh số bán hàng của Bentley thăng hoa và nâng vị thế của hãng xe Anh này trên thị trường ô tô. Năm 1998, tập đoàn Volkswagen chính thức đưa Bentley trở thành một phần của tập đoàn, chung nhà với các thương hiệu xe sang khác như Lamborghini (Italy), Audi (Đức), Bugatti (Pháp),...

Dưới sự quản lý của Volkswagen, Bentley dần cải thiện chất lượng sản phẩm và cho ra mắt nhiều dòng xe mới phục vụ nhu cầu khách hàng hạng sang.

Tại Việt Nam, Bentley chính thức được phân phối chính hãng vào tháng 11/2014 bởi Công Ty TNHH CT-Wearnes Việt Nam. Khách hàng mua xe Bentley tại đại lý chính hãng sẽ được bảo hành 36 tháng trên toàn cầu, đúng theo tiêu chuẩn của Bentley Motors.

Ý nghĩa logo Bentley

Một trong những đặc điểm ấn tượng khiến công chúng nhớ về thương hiệu xe Bentley là logo Flying Spur hay chữ B đang bay độc nhất vô nhị.

  • Chữ B được đặt giữa logo là chữ viết tắt của thương hiệu xe Bentley.
  • Biểu tượng đôi cánh tượng trưng cho tốc độ và sức mạnh vận hành mạnh mẽ của những mẫu xe Bentley. Vì sản phẩm của Bentley trong thời kỳ đầu được sử dụng phục vụ cho máy bay chiến đấu trong chiến tranh thế giới thứ hai nên biểu tượng đôi cánh đại diện cũng là điều dễ hiểu.

Logo Bentley 1

Logo Bentley. (Ảnh: Internet)

Theo khám phá ô tô, ngoài logo Bentley, cũng không thể không nhắc đến biểu tượng Bentley Brook được gắn trên mui mỗi xe Bentley. Không giống với logo cơ bản, Bentley Brook được thiết kế với hai cánh được bẻ ngoặt về phía sau, chữ B vươn ra về phía trước. Nhìn tổng thể, dễ dàng thấy biểu tượng này sinh động và mang lại cảm giác tốc độ hơn logo cơ bản.

Biểu tượng Bentley Brook 1

Biểu tượng Bentley Brook. (Ảnh: Internet)

Các mẫu xe Bentley tại Việt Nam

Xe Bentley được phân phối chính hãng tại Việt Nam từ tháng 11/2014 bởi bởi Công Ty TNHH CT-Wearnes Việt Nam. Các mẫu xe Bentley hiện đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam:

  • Dòng Grand Tourer: Bentley Mulsanne và Mulsanne Speed
  • Dòng Luxury sedan: Bentley Flying Spur và Flying Spur Speed
  • Dòng Sport Coupé: Bentley Continental GT, Continental GT Speed
  • Bentley Continental GT Convertible và Continental GT Convertible Speed
  • Dòng SUV: Bentley Bentayga.

Xem thêm:

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading