Xe buýt Mercedes-Benz mở rộng phân phối tại Việt Nam

Thị trường ô tô | 18/06/2020

Để tấn công thị trường xe thương mại nhiều tiềm năng tại nước ta, xe buýt Mercedes-Benz bắt tay với tập đoàn Trường Hải Auto (THACO) mở rộng mạng lưới phân phối.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Xe buýt Mercedes-Benz mở rộng phân phối tại Việt Nam.

Xe buýt Mercedes-Benz mở rộng phân phối tại Việt Nam.

Theo tin tức ô tô, nhà sản xuất ô tô thương mại nổi tiếng toàn cầu – Daimler Buses – sẽ mở rộng phạm vi kinh doanh tại Việt Nam thông qua việc phân phối xe buýt Mercedes-Benz ứng dụng khung gầm chuyên dụng của hãng cực kỳ hấp dẫn.

Được biết, THACO tiếng tăm tại nước ta sẽ đóng vai trò chiến lược trong việc phân phối những mẫu xe thương mại cao cấp của Mercedes đến người dùng nội địa kể từ đầu tháng 6 năm nay.

Cụ thể, cả 2 bên đối tác đã hoàn thành ký kết thương vụ này trong vài ngày qua. Theo đó, kể từ nửa sau 2020, tập đoàn Trường Hải Auto sẽ nhận khung gầm và các phụ kiện xe Mercedes khác từ nhà máy Mercedes-Benz São Bernardo do Campo ở Brazil.

Xe buýt Mercedes-Benz lắp ráp tại Việt Nam.

Sau đó, THACO sẽ tiến hành lắp ráp khung gầm và hoàn thiện xe tại khu phức hợp sản xuất & lắp ráp ô tô Chu Lai. Doanh nghiệp này sẽ đảm bảo xe buýt Mercedes-Benz đáp ứng các yêu cầu giao thông nội địa và phân phối chúng trên mạng lưới tiêu thụ tại Việt Nam. Hãng bật mí rằng khung gầm xe sẽ đi kèm với động cơ Mercedes-Benz OM 457 có 2 mức công suất gồm 349 mã lực và 423 mã lực.

Trong sự kiện ô tô này, Till Oberwörder - Giám đốc Daimler Buses kiêm Giám đốc điều hành của EvoBus GmbH – cho biết: "Ở thị trường xe buýt Đông Nam Á, chúng tôi nhận thấy tiềm năng lớn cho Daimler Buses. Bước đi tiến vào thị trường này thông qua xe buýt Mercedes-Benz là 1 nước cờ quan trọng giúp chúng tôi củng cố tầm hiện diện trên thị trường toàn cầu. Hơn nữa, đây cũng là 1 cơ hội tốt để tận dụng tiềm năng phát triển của thị trường xe buýt tại Châu Á. Daimler Buses rất hài lòng khi cùng hợp tác với THACO – một tập đoàn đã gây dựng được chỗ đứng tại Việt Nam và là đối tác tuyệt vời, đáng tin tưởng. Chúng tôi chắc chắn rằng các sản phẩm Mercedes-Benz sẽ đáp ứng tốt những nhu cầu phương tiện ngày càng tăng cao của khách hàng Việt.

Được biết, tập đoàn Trường Hải Auto thành lập vào năm 1997 và có trụ sở chính tại Tp.HCM. Doanh nghiệp sở hữu lực lượng lao động khổng lồ, lên đến hơn 20.000 nhân lực. Với kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp, xuất nhập khẩu, phân phối, bảo trì, sửa chữa ô tô tại Việt Nam, THACO là đối tác đắc lực của Daimler trong thương vụ này.

(Nguồn ảnh: Daimler)

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading