Xe điện của Jaguar Land Rover sẽ có mặt vào năm 2019

Thị trường ô tô | 27/09/2017

Chiếc xe điện được phát triển bởi Jaguar Land Rover dưới tên thương hiệu Road Rover sẽ sẵn sàng ra mắt vào cuối thập niên này.

Theo như trang tin Autocar của Anh thì mẫu xe điện mới này sẽ được thiết kế để nhắm đến cả khách hàng ở Trung Quốc và California. Theo như chiến lược của Jaguar Land Rover thì chiếc xe điện đầu tiên sẽ đóng vai trò tạo dấu ấn trên thị trường xe điện, sau đó đến năm 2025 sẽ có chiếc tiếp theo gánh trên vai trọng trách chiếm lĩnh thị phần.

Mặc dù chỉ còn khoảng 2 năm nữa để chính thức ra mắt xe nhưng những thông tin chi tiết cụ thể về xe vẫn còn khá ít ỏi ngoại trừ việc chiếc xe điện mới dự kiến chia sẻ nền tảng với chiếc Jaguar XJ thế hệ mới.

Trên website của cả Jaguar XJ và Road Rover có bổ sung thêm mẫu xe điện mới sẽ có hệ thống truyền động thuần điện với 2 motor và hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD.

Xe điện của Jaguar Land Rover sẽ có mặt vào năm 2019. Xe điện của Jaguar Land Rover sẽ có mặt vào năm 2019 1 Xe điện của Jaguar Land Rover sẽ có mặt vào năm 2019 2

Xe điện của Jaguar Land Rover sẽ có mặt vào năm 2019

Không giống như Jaguar XJ, thương hiệu Road Rover được dự kiến sẽ có một chiếc wagon cao hoặc một chiếc xe có thân xe mang phong cách crossover có khả năng chạy địa hình mặc dù như giới thiệu ban đầu khi thành lập thì Road Rover sẽ tập trung vào xe chạy đường thường.

Nền tảng xe kết cấu nhôm phổ biến vốn được phát triển cho chiếc Jaguar XJ và Road Rover sẽ được trang bị cho những bản động cơ đốt trong cũng như xe chạy điện.

Khi đề cập về đối thủ Mercedes-Benz S-Class trong phân khúc xe sang, xe Road Rover mới sẽ là sản phẩm mục tiêu nằm giữa dòng sản phẩm Jaguar tập trung chạy đường thường với dòng Land Rover có khả năng chạy địa hình vượt trội.

Truyền thông hiểu được ý định của ông chủ Jaguar Land Rover khi đưa ra quyết định lần này với thương hiệu mới Road Rover bởi vẫn luôn có những nguy cơ tiềm ẩn từ việc thương hiệu Range Rover chưa có mẫu xe nào thuộc phân khúc xe điện.

Thêm vào đó, hệ thống động cơ được phát triển hiện tại vẫn chưa thực sự thỏa mãn các điều kiện để chạy địa hình như Range Rover trước nay vẫn luôn chú trọng. Còn Range Rover Sport cũng chưa có hệ thống khí động học phù hợp cho một bản xe chạy điện.

Nói thêm về chiếc xe Road Rover Velar lấy ý tưởng từ một chiếc xe mô hình nguyên mẫu trước đây của hãng. Mẫu xe nguyên căn ban đầu được xuất hiện từ thập niên 1950 là một chiếc sedan nhưng chưa bao giờ được đưa vào sản xuất.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading