Xe Mercedes-Benz sắp có thêm công nghệ đỗ xe tự động

Thị trường ô tô | 25/07/2019

Hệ thống bãi đỗ xe tự động giúp chủ xe tránh việc mệt mỏi khi phải loay hoay tìm chỗ đỗ xe. Mercedes-Benz dự định phổ biến công nghệ mới này trên các dòng sản phẩm của hãng trong thời gian tới.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Xe Mercedes-Benz sắp có thêm hệ thống bãi đỗ xe tự động a1

Daimler và Bosch cùng nghiên cứu và phát triển công nghệ đỗ xe tự động và đã được chính quyền công nhận là hệ thống đạt tiêu chuẩn tự lái cấp 4 đầu tiên trên thế giới.

Xe Mercedes-Benz sắp có thêm hệ thống bãi đỗ xe tự động a2

Dự án này bắt đầu được thực hiện từ năm 2015. Sau quá trình thử nghiệm rộng rãi, hệ thống này sẽ được lắp đặt lần đầu tại nhà để xe của Bảo tàng Mercedes-Benz tại Stuttgart, Đức năm 2018.

Xe Mercedes-Benz sắp có thêm hệ thống bãi đỗ xe tự động a3

Nếu xe tích hợp hệ thống đỗ xe tự động, chủ nhân chỉ cần dừng xe tại vị trí được chỉ dẫn, sau khi bước ra khỏi xe sẽ "ra lệnh" cho xe tự tìm chỗ đỗ bằng việc thao tác trên điện thoại thông minh. Không chỉ có khả năng tự tìm chỗ đỗ phù hợp, chiếc xe còn tự đánh lái vào khoảng trống đó một cách chính xác.

Xe Mercedes-Benz sắp có thêm hệ thống bãi đỗ xe tự động a4

Khi muốn lấy xe ra về, chủ nhân chỉ cần di chuyển đến nơi dừng xe và sử dụng điện thoại thông minh để yêu cầu chiếc xe rời khỏi nơi đỗ và quay lại đúng thời điểm ban đầu.

Xe Mercedes-Benz sắp có thêm hệ thống bãi đỗ xe tự động a5

Nhiều người cho rằng đây là một thao tác đơn giản nhưng thực chất đây là một quá trình rất phức tạp. Để chiếc xe "ngoan ngoãn" nghe lời, Bosch không tiếc công lắp đặt cảm biến ở khắp nơi trong bài đỗ để có thể giám sát và truyền tải những hướng dẫn cần thiết cho xe. Nếu phát hiện chướng ngại vật trên đường di chuyển, chiếc xe sẽ dừng lại.

Xe Mercedes-Benz sắp có thêm hệ thống bãi đỗ xe tự động a6

Tiến sĩ Michael Hafner - Người đứng đầu bộ phận xe tự lái của Daimler cho biết, việc các nhà cầm quyền phê duyệt công nghệ này sẽ giúp hãng dễ dàng phổ biến công nghệ đỗ xe tự động trên tất cả các gara trên toàn thế giới.

(Ảnh: Zing.vn)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading