Xe pin nhiên liệu fuel-cell sẽ ngang giá xe hybrid trong 10 năm tới

Thị trường ô tô | 27/05/2019

Toyota luôn đặt niềm tin tưởng vững chắc vào những chiếc xe chạy bằng pin nhiên liệu và là một trong số rất ít các nhà sản xuất ô tô hiện đang cung cấp một chiếc xe như vậy, đó là chiếc Mirai.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Toyota Mirai.

Toyota Mirai có giá hơn 50.000 USD tại Hoa Kỳ

Tuy nhiên, như mọi công nghệ đột phá, Mirai không hề rẻ và cũng không phổ biến rộng rãi tới công chúng. Trên thực tế, tại Hoa Kỳ, Mirai chỉ được bán tại California với mức giá khá cao 58.500 USD (1,3 tỉ VNĐ). Dẫu vậy, Toyota vẫn tự tin dự đoán rằng giá xe chạy bằng pin nhiên liệu sẽ giảm đáng kể trong những năm tới, ngang với giá của xe hybrid trong một thập kỷ tới.

Matt Harrison, người đứng đầu bộ phận bán hàng và tiếp thị tại Toyota Châu Âu, nói với tờ AutoNews: “Đến thế hệ thứ ba, chúng tôi hoàn toàn kỳ vọng rằng giá ô tô chạy pin nhiên liệu sẽ tương đương với ô tô hydrid. Chúng tôi tin rằng xe chạy bằng pin nhiên liệu sẽ có tiềm năng rất lớn.”

Mirai là mẫu xe chạy pin nhiên liệu đầu tiên của Toyota, thế hệ thứ hai dự kiến ​​sẽ ra mắt thị trường trong tương lai gần. Toyota có kế hoạch sẽ tung ra mẫu xe thế hệ thứ ba trong vòng 10 năm tới.

Một động lực khác thúc đẩy Toyota phổ biến xe pin nhiên liệu là các quy định khí thải ngày càng khắt khe từ chính phủ, buộc các nhà sản xuất ô tô phải giảm dần mức CO2 từ các dòng xe mới của họ.

“Không có công nghệ hoàn hảo có thể giúp hoàn thành nhiệm vụ này”, ông Harrison Harrison nói thêm. “Chúng tôi đang chuẩn bị nhiều lựa chọn khác nhau và sẽ để khách hàng quyết định loại xe nào phù hợp với họ.”

Theo JATO, Toyota dự kiến ​​sẽ đạt tiêu chuẩn CO2 2020 đạt ra bởi Liên minh châu Âu nhờ các mẫu xe hybrid của hãng. Qua đó, Toyota sẽ trở thành nhà sản xuất ô tô có mức phát thải CO2 trên số lượng xe thấp nhất trên thị trường.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading