Video: Xe tải 'nghiền nát' 5 chiếc xe con, 2 người tử vong

Thị trường ô tô | 18/06/2020

Chiếc xe tải ben bị mất phanh lao nhanh như tên bắn, sau đó tông một loạt các xe con khác làm 9 người thương vong vào hôm 16/6.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Một vụ tai nạn nghiêm trọng trên đường cao tốc M-5 ở khu vực Chelyabinsk, nơi một chiếc xe tải chở đá nghiền nát với 5 chiếc xe. Đoạn video cho thấy tài xế đã "nghiền nát" một chiếc Lada Grant, sau đó lần lượt là Renault Sandero, Audi Q7, VAZ-2114 và đâm vào một chiếc xe Cino.

Vụ tai nạn nghiêm trọng trên đường cao tốc M5 của Nga hôm 16/6.

Chiếc xe tải chở đá là một chiếc xe tải hạng nặng. Theo dữ liệu ban đầu, những chiếc xe đang lái phía trước đã giảm tốc độ đáng kể vì cây cầu Silga đang trong tình trạng sửa chữa. Còn về phía người đàn ông lái xe tải hạng nặng, anh ta đã nhận ra phanh không còn tác dụng và đã hét lên nhưng không làm gì để tránh khỏi sự va chạm với các xe phía trước.

Những chiếc xe con bị "nghiền nát" đến không còn nguyên vẹn.

Những chiếc xe con bị "nghiền nát" đến không còn nguyên vẹn.

Theo báo chí Nga, 2 người đã thiệt mạng, 7 người bị thương. Tài xế xe ben, 36 tuổi, may mắn thoát nạn và anh cho biết nguyên nhân là do sự cố của hệ thống phanh. Những người bị thương ngay sau đó đã được chuyển tới bệnh viện địa phương để cứu chữa. 

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.

Mất phanh là nỗi ám ảnh của các tài xế ngay cả những tài xế có nhiều kinh nghiệm lái xe. Những vụ tai nạn do mất phanh thường để lại hậu quả rất nghiêm trọng. Khi mất phanh điều then chốt nhất là phải bình tĩnh xử lý. Có 2 phương pháp xử lý trong tình huống này đối với xe số tự động là: 

Phương án 1: Phanh tay được thiết kế giúp giữ xe đứng cố định khi đỗ xe (đặc biệt là những nơi mà độ ma sát giữa bánh xe với mặt đường thấp như dốc chẳng hạn). Khi thao tác cần chú ý nhẹ nhàng và đủ lực. Nếu kéo quá mạnh có thể gây hiện tượng mất lái. 

Phương án 2: Sử dụng "phanh số", tức là khi mất phanh sử dụng kỹ thuật "dồn số". Nguyên lý của việc "dồn số" là xe được trả về các số thấp khi xe vẫn đang ở tốc độ cao, từ đó tận dụng sức ỳ của động cơ để dừng xe. 

(Nguồn ảnh & video: Guns.ru)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading