Xe VinFast sẽ sử dụng pin đạt chuẩn quốc tế của LG Chem

Thị trường ô tô | 07/09/2018

Các sản phẩm công nghiệp của VinFast như xe điện, điện thoại... trong thời gian tới sẽ sử dụng pin tiêu chuẩn quốc tế của LG Chem bởi một thỏa thuận hợp tác vừa được hãng xe Việt kí với tập đoàn của Hàn.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Xe VinFast sẽ sử dụng pin đạt chuẩn quốc tế của LG Chem.

Xe VinFast sẽ sử dụng pin đạt chuẩn quốc tế của LG Chem

Các công nghệ pin hàng đầu thế giới hiện nay như pin năng lượng mặt trời, pin Lithium-ion... hiện đang được LG Chem nắm giữ. Mới đây, một thỏa thuận hợp tác giữa hãng xe mới nổi VinFast của Việt Nam và thương hiệu đến từ Hàn đã được xác định. Theo đó, các dòng pin của LG sẽ được sử dụng cho những sản phẩm trong tương lai gần của VinFast. Chất lượng những dòng pin này đều thân thiện với môi trường và đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Những dòng pin nằm trong thỏa thuận hợp tác đa dạng về chủng loại, có thể kể đến như pin dùng cho xe máy, xe buýt điện hay xe ô tô, đến các dòng điện thoại smartphone hay những sản phẩm khác tiếp theo. Tuy nhiên, hiện tại, các dòng pin sử dụng cho xe máy điện sẽ là ưu tiên của cả 2 bên.

Sơ lược qua bản thỏa thuận thì phía LG Chem sẽ hỗ trợ đào tạo nhân lực và cung cấp công nghệ sản xuất pin trong khi đó, VinFast sẽ chịu trách nhiệm đầu tư dây truyền sản xuất và nhà xưởng tại Khu công nghiệp phụ trợ (Supplier Park) thuộc Tổ hợp sản xuất ô tô – xe máy điện VinFast ở Hải Phòng.

Bước đi mới của VinFast khi hợp tác với LG Chem nhằm đảm bảo việc phát triển sau này khi sử dụng pin thân thiện môi trường, có hiệu suất tối ưu nhất và đồng thời giá cả phù hợp với thị trường nước ta. Ngoài ra, kết quả của lần hợp tác này cũng sẽ giúp tỷ lệ nội địa hóa các dòng sản phẩm của VinFast cao hơn.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading