Pha rượt đuổi như phim giữa VinFast Fadil và Lexus RX 350 trên phố Hà Nội

An toàn giao thông | 22/10/2020

Vụ xe VinFast Fadil và Lexus RX 350 so găng ngay trên phố Hà Nội đang gây xôn xao trên mạng xã hội, cơ quan công an cũng đã vào cuộc xử lý.

Nguyên nhân của vụ rượt đuổi như phim hành động 'Fast and Furious' giữa VinFast Fadil và Lexus RX 350 được cho là đã xảy ra va chạm trước đó ở Hà Đông (Hà Nội). Song, chiếc xe sang đã nhấn ga rời khỏi hiện trường, buộc tài xế Fadil phải đuổi theo và yêu cầu người chủ Lexus giải quyết vấn đề, dẫn đến vụ rượt đuổi này. 

Xem thêm: Giảm 100% phí trước bạ khi mua xe Honda CR-V từ nay đến cuối năm 2020

VinFast Fadil và Lexus RX 350 chèn ép nhau khi dừng đèn đỏ.

VinFast Fadil và Lexus RX 350 chèn ép nhau khi dừng đèn đỏ. (Ảnh cắt từ clip)

Cụ thể, vào tối 19/10 mạng xã hội xuất hiện video ghi lại cảnh xe 4 chỗ VinFast Fadil đuổi theo chiếc xe hạng sang Lexus RX 350 trên đường phố Hà Nội. Nhiều người đi đường đã chứng kiến cãnh chiếc Fadil chèn ép xe ô tô Lexus, nhằm buộc xe dừng lại. 

Dù vậy, người lái xe Lexus RX 350 vẫn tiếp tục bỏ chạy đến một đoạn ngã tư khác thì bị xe 4 chỗ chắn đường bằng bánh xe trước, không thể vượt qua. Hai xe liên tiếp chèn ép nhau, Lexus muốn vượt lên, trong khi xe nhỏ thì cố gắng giữ chân buộc chủ xe kia phải ngừng xe để giải quyết vụ va chạm trước đó. 

Video VinFast Fadil và Lexus RX 350 rượt nhau trên phố Hà Nội. (Nguồn: Manh Do)

Sau một hồi so găng, Lexus RX 350 đã thoát khỏi sự chèn ép của VinFast Fadil và bỏ chạy, khiến cho đầu xe 4 chỗ bị rơi ra. Cuộc rượt đuổi chỉ dừng lại khi xe Lexus dừng đỗ tại hầm một chung cư trên đường Nguyễn Chánh, phường Trung Hòa. Sau đó, người này bỏ lại xe tại hầm và rời đi. Lúc này, người lái VinFast Fadil buộc phải mời công an đến giải quyết. 

Hiện vụ việc đã được công an phường Trung Hòa tiếp nhận và xác minh làm rõ thông tin. Đơn vị này sau đó đã giao cho Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự - Phản ứng nhanh Công an Quận Cầu Giấy (Hà Nội) xử lý. 

Cận cảnh vụ chèn ép giữa VinFast Fadil và Lexus RX 350.

Cận cảnh vụ chèn ép giữa VinFast Fadil và Lexus RX 350. (Ảnh gif cắt từ clip)

Được biết, sau khi video được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội, nhiều người xem đã tỏ ra bất bình với hành động của cả 2 phương tiện. Một số bình luận đều cho rằng, dù chưa biết ai đúng ai sai trong vụ việc này, nhưng cần có chế tài xử lý nghiêm vì có thể gây mất an toàn giao thông và nguy hiểm cho các phương tiện khác trên đường. Tình trạng này xảy ra nhiều, tương tự như các vụ "xe điên" càng khiến nhiều người cảm thấy lo lắng khi lưu thông trên đường. 

Xem thêm: Ưu đãi phí trước bạ 0 đồng cho VinFast Fadil tháng 10/2020

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
So sánh xe
loading