5 cách cực dễ dàng để ô tô tránh bị trầy xước

Lớp sơn ô tô bị xước không chỉ tạo ra vẻ ngoài kém hấp dẫn mà còn dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng cho xe.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mặc dù chúng ta cố gắng chăm sóc tối đa cho chiếc ô tô của mình, xe vẫn liên tục phải đối mặt với nhiều mối nguy cơ ở cả giao thông trong thành phố và trên đường cao tốc. Một trong những nguy cơ phổ biến nhất đó là xe bị trầy xước. Thực tế, lớp sơn xe bị xước không chỉ tạo ra vẻ ngoài kém hấp dẫn mà còn dẫn đến các vấn đề lớn hơn như rỉ sét (nếu vết xước đủ sâu và để lộ kim loại dưới lớp sơn). Sau đây là 5 cách cực dễ dàng để ô tô tránh bị trầy xước.

1. Chọn điểm đỗ xe khôn ngoan

Bạn có thể là bậc thầy về cách đỗ xe song song nhưng không phải ai cũng vậy. Đậu xe ở khu vực có đông người qua lại hoặc gần các phương tiện khác trong một không gian hẹp sẽ dễ làm xước lớp sơn ô tô hoặc thậm chí còn gây hư hỏng sâu hơn.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Vì vậy, để bảo vệ ô tô không bị trầy xước, bạn có thể để ô tô trong gara thay vì hai bên đường, chọn những khu vực yên tĩnh hơn trong bãi đậu xe và sử dụng các phương tiện giao thông thay thế khi đến những nơi đông đúc như trung tâm thương mại.

Xem thêm: Những nguyên nhân hàng đầu khiến ô tô bị rung lắc mạnh

Việc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời có thể gây hại cho sơn xe nhưng nếu thường xuyên đậu xe dưới tán cây để tránh nắng cũng không phải quyết định sáng suốt. Lý do là nhiều yếu tố gây hư hại có thể gây ra trầy xước — chẳng hạn như trái cây, hạt và nhựa rơi xuống bề mặt xe. Ngoài ra, cành cây bị gãy và rơi vào ô tô của bạn chắc chắn cũng là điều tồi tệ.

5 cách cực dễ dàng để ô tô tránh bị trầy xước

2. Thực hành kỹ thuật 'lái xe phòng thủ'

Kỹ thuật 'lái xe phòng thủ' bao gồm một loạt các mẹo khi tham gia giao thông. Ngoài một số quy tắc vàng như thắt dây an toàn và tuân thủ tốc độ giới hạn, 'lái xe phòng thủ' còn bao gồm các kỹ năng thực hành như dự đoán mọi sai lầm tiềm ẩn của người lái xe khác.

Bằng cách tuân thủ các kỹ thuật này mọi lúc, bạn có thể giảm thiểu rủi ro hư hỏng cho ô tô của mình. Ví dụ, chúng ta có thể ngăn ngừa các vết trầy xước xảy ra trên đường bằng cách giữ khoảng cách an toàn và hợp lý với các xe khác xung quanh.

5 cách cực dễ dàng để ô tô tránh bị trầy xước 2

3. Làm sạch xe bằng các phương pháp phù hợp

Theo kinh nghiệm sử dụng ô tô của nhiều người, việc vệ sinh ô tô quá thường xuyên và không đúng cách có thể gây ra nhiều hư hại. Thực tế, hầu hết các vết xước nhỏ không phải là kết quả trực tiếp của tai nạn và va chạm mà thường xảy ra trong quá trình rửa xe. Riêng chổi dùng trong gara rửa xe ô tô tự động có thể dễ dàng làm xước sơn xe của bạn. Đây là lý do tại sao chúng ta nên rửa xe bằng tay bất cứ khi nào có thể để hạn chế trầy xước.

Một số sai lầm phổ biến nhất khi rửa xe là “phủi bụi” bề mặt bằng vải khô hoặc dùng miếng bọt biển chà xát trực tiếp xe mà chưa rửa sạch bụi bẩn trước đó. Để tránh trầy xước làm hỏng lớp sơn xe, bạn nên tránh những cách làm như vậy và luôn chọn các sản phẩm làm sạch chất lượng cao.

5 cách cực dễ dàng để ô tô tránh bị trầy xước 3

4. Bảo vệ xe bằng lớp phủ ceramic

Cho dù xe cũ đến đâu, phủ ceramic (còn được gọi là phủ gốm hay phủ nano) vẫn có thể bảo vệ xe khỏi trầy xước, tia UV và ăn mòn. Một trong những loại lớp phủ ceramic đáng tin cậy là Nasiol NL272. không những chống trầy xước, lớp phủ này còn giúp xe có độ bóng cao, chống thấm nước và kháng hóa chất. Hơn nữa, lớp phủ ceramic
duy trì hiệu quả từ 3 đến 5 năm, giúp quá trình làm sạch xe dễ dàng hơn nhiều và kéo dài tuổi thọ của lớp sơn. Ngoài ra, lớp phủ gốm cũng có khả năng bảo vệ lâu hơn nhiều so với sáp đánh bóng dành cho ô tô.

5 cách cực dễ dàng để ô tô tránh bị trầy xước 4

5. Thay đổi thói quen 

Bạn có thể đã từng tiện tay đặt đồ lên trên nắp ca-pô xe của mình. Thực tế, mọi vật thể mà chúng ta đặt lên trên bề mặt ô tô, dù chỉ trong thời gian ngắn, đều có nguy cơ làm mài mòn lớp sơn xe. Nếu muốn tránh trầy xước ô tô, chúng ta không nên đặt bất cứ thứ gì lên xe, không tựa hoặc ngồi lên xe. Tốt hơn hết, hãy cố gắng không chạm quá nhiều vào bề mặt sơn của xe. 

Một thói quen khác có thể làm trầy xước xe là sử dụng các tấm bạt che phủ xe. Thực tế, điều này gây hại nhiều hơn lợi. Bất kỳ loại vải nào đặt lên trên ô tô (đặc biệt nếu xe chưa được rửa gần đây) cũng làm tăng nguy cơ trầy xước do ma sát của bụi và chất bẩn đến bề mặt vải và ô tô. Thêm vào đó, mỗi khi bạn che và mở bạt che ô tô đều có thể làm hỏng lớp sơn xe.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Có rất nhiều sản phẩm được cho là có thể loại bỏ vết trầy xước trên bề mặt ô tô. Mặc dù những sản phẩm này có thể xóa vết xước một cách hiệu quả nhưng hầu hết đều gây hại nhiều hơn là có lợi. Vì vậy, tốt hơn hết hãy chú ý bảo vệ xe tránh trầy xước với những cách kể trên.

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading