8 sai lầm cần tránh khi lái xe số tự động

Việc phát minh hộp số tự động rõ ràng là phát minh vĩ đại trong ngành công nghiệp xe hơi. Loại xe ô tô có hộp số tự động được cả tài xế chuyên nghiệp và tài xế mới yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mắc sai lầm khi lái xe có hộp số tự động.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

1. Xuống dốc ở chế độ N

Thói quen này sẽ không cho phép bạn tăng tốc, trừ khi bạn giảm tốc độ. Việc xuống dốc ở chế độ N sẽ tắt nguồn cung cấp dầu, do vậy việc truyền tải động cơ sẽ không được bôi dầu thích hợp để hoạt động trơn tru và dẫn đến hao mòn đáng kể. Do vậy, bạn nên từ bỏ thói quen này vì nó không giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu đáng kể mà có khi phải tăng chi phí sửa chữa. 

8 sai lầm cần tránh trên xe sử dụng hộp số tự độngs

Đây là lỗi phổ biến mà nhiều tài xế mắc phải 

2. Quay vòng cần gạt số trước khi chuyển số 

8 sai lần cần tránh khi điều khiển xe sử dụng hộp số tự động

Xoay động cơ trước khi chuyển sang thiết bị không phải là thói quen tốt

Đừng ngu ngốc làm điều này. Vì khi chúng ta quay vòng cần gạt số sẽ gây ma sát nhiều hơn cho các bộ phận ở bên trong và gây ra thiệt hại cho các bộ phận của động cơ. 

3. Chuyển số khi xe đang lăn bánh 

Nó làm cho bộ phận truyền động của xe bạn thay đổi hướng nhanh chóng và cũng như làm hao mòn hộp số. Tốt hơn hết bạn nên dùng phanh tay. Một số người chuyển vào số P mà không sử dụng phanh, điều này không tốt cho hộp số. 

8 sai lần cần tránh khi điều khiển xe sử dụng hộp số tự độngs

Cách này sẽ không giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu

4. Giữ chế độ N ở đèn đỏ

Nhiều người nghĩ rằng điều này sẽ tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ đường truyền khỏi sự hao mòn không cần thiết. Trên thực tế, bạn có thể tiết kiệm nhiên liệu hơn nếu sử dụng phanh thay vì lạm dụng hộp số. Sự hao mòn xảy ra khi bạn chuyển số N liên tục.

5. Chuyển sang chế độ P trước khi chiếc xe dừng hẳn

Chuyển về chế độ P sẽ làm cho chốt khóa được lắp vào bánh răng được gắn vào trục đầu ra của hộp số. Những bánh xe được nối cùng một trục. Do vậy, khi mà bạn khóa nó trong khi xe đang lăn bánh, nguy cơ sẽ làm gãy trục chốt khóa. 

6. Không làm nóng động cơ trước khi lái xe 

Đó là một việc làm sai lầm. Dầu dày lên và di chuyển chậm chạp vào mùa đông, vì vậy mà hãy khởi động xe trong 1 phút để dầu có thể đi tới hộp số và hầu hết các bộ phận của động cơ. Nếu bạn chuyển số và lái xe với tốc độ cao ngay từ khi bắt đầu, nó sẽ dẫn đến những thiệt hại nghiêm trọng bên trong. 

7. Giữ bình xăng thấp 

8 sai lần cần tránh khi điều khiển xe sử dụng hộp số tự độngs

Một chiếc xe có hộp số tự động phụ thuộc lớn vào áp suất chất lỏng bên trong để xe có thể hoạt động hiệu quả. Nhiên liệu của động cơ cũng giúp xe giữ mát và bôi trơn. Vì vậy, các bộ phận khác sẽ hao tổn rất nhiều nếu bạn tiếp tục giữ bình xăng chứa ít chất lỏng. 

8. Mồi ga trước khi sang số D cho xe chuyển động 

Việc này có thể giúp xe phóng đi nhanh chóng và trông rất "ngầu", nhưng lại gây nguy cơ làm hư hỏng và mài mòn cho dây đai hộp số. Việc này bạn có thể phải trả chi phí lớn để sửa chữa. 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading