Kính chắn gió ô tô bị rạn nứt do đâu và cách phòng tránh

Kính chắn gió ô tô có thể bị rạn nứt do các lý do khác nhau. Kính chắn gió có vai trò rất quan trọng vì vậy, hiểu được các lý do này và biết được cách phòng tránh kính chắn gió bị rạn nứt là rất cần thiết.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

kính chắn gió bị rạn nứt

Kính chắn gió ô tô có thể bị rạn nứt vì các lý do khác nhau.

Kính chắn gió ô tô là lớp kính trong suốt bao phủ mặt trước ô tô, thông qua đó, người lái có thể quan sát tầm nhìn phía trước xe. Kính chắn gió ô tô có chức năng giúp người lái tránh mưa, gió, các chướng ngại vật nhỏ và ngăn hành khách văng ra ngoài khi xe gặp tai nạn. Hơn nữa, kính chắn gió còn có tác dụng giúp khung xe vững chắc hơn và bảo vệ cho phần nóc xe. 

Trong một bài viết trước, chúng tôi đã đề cập đến cách giải quyết khi kính chắn gió ô tô bị rạn nứt. Tuy nhiên, người xưa đã có câu "Phòng bệnh còn hơn chữa bệnh". Vì vậy, trước khi giải quyết vấn đề này, ta nên tìm cách phòng tránh điều đó xảy ra.

Do đó, bài viết dưới đây sẽ nêu ra các lý do và cách phòng tránh kính chắn gió ô tô bị rạn nứt.

Lái xe trên đoạn đường nhiều sỏi đá

Khi bạn lái xe trên đoạn đường nhiều sỏi đá, các viên sỏi đá có thể sẽ bật lên trúng vào kính chắn gió, làm kính chắn gió bị rạn nứt. Mặc dù tỷ lệ là không cao, nhưng khả năng này vẫn có thể xảy ra. Tình trạng có thể tồi tệ hơn khi các vết nứt dài ra do quá trình đi lại rung lắc hoặc đi vào chỗ xóc. 

Để ngăn chặn điều này, khi đi trên đoạn đường có nhiều sỏi đá, các bạn nên làm chủ tốc độ, giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước, tránh sỏi đá văng ra từ bánh xe khác bắn vào kính chắn gió ô tô của bạn.

lái xe trên đường sỏi đá

Sỏi đá văng lên có thể làm rạn nứt kính chắn gió.

Lái xe gần các loại xe tải hạng nặng chở sỏi đá

Nếu không cẩn thận, sỏi đá từ những chiếc xe tải có thể bị rơi lên kính chắn gió ô tô bạn làm rạn nứt. Bạn nên giữ khoảng cách an toàn khi lái xe gần xe tải hạng nặng.

xe tải hạng nặng chở sỏi đá

Bạn nên giữ khoảng cách an toàn với các loại xe tải hạng nặng.

Có thể bạn đọc quan tâm: Kinh nghiệm quan trọng khi đi bên cạnh xe tải, xe container để được an toàn

Thay đổi nhiệt độ đột ngột

Nhiệt độ thay đổi đột ngột có thể làm kính chắn gió của bạn rạn nứt. Khi bạn đỗ xe dưới trời nắng gắt trong thời gian dài, sau đó lại rửa xe bằng nước lạnh, không loại trừ khả năng kính chắn gió ô tô bị nứt vỡ. 

Vì vậy, cố gắng tránh đỗ xe dưới trời nắng gắt. Thay vào đó, hãy đỗ xe trong garage hoặc nơi có bóng râm. Nếu bắt buộc phải đỗ xe dưới trời nắng gắt, bạn không nên dội nước lạnh vào kính chắn gió ngay sau đó.

đỗ xe dưới trời nắng nóng

Nhiệt độ thay đổi đột ngột cũng có thể làm kính chắn gió bị rạn nứt.

Kính chắn gió chất lượng kém hoặc không được lắp đặt đúng cách

Điều này không hay gặp ở những chiếc ô tô mới. Nhưng đối với ô tô đã thay thế kính chắn gió, kính chắn gió mới rất khó đảm bảo được tiêu chuẩn an toàn, sự chính xác và chất lượng như kính cũ ở xe nguyên bản.

Hơn nữa, kể cả khi tìm được loại kính chắn gió đảm bảo chất lượng, lắp đặt không đúng cách cũng có thể làm cho kính chắn gió bị hỏng hóc, rạn nứt dễ dàng mỗi khi gặp sự cố hay va chạm. Vì vậy, khi thay kính chắn gió, bạn nên tìm đến những cơ sở uy tín, chuyên nghiệp của hãng xe để đảm bảo chất lượng.

kính chắn gió bị rạn nứt

Kính chắn gió không đảm bảo chất lượng hoặc bị lắp đặt sai cách rất dễ bị nứt vỡ mỗi khi có va chạm.

Trên đây là 4 nguyên nhân kính chắn gió bị rạn nứt. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ hiểu hơn về các nguyên nhân gây ra kính chắn gió bị rạn nứt và cách phòng tránh hiện tượng này. 

Để tìm hiểu thêm về những kinh nghiệm bảo dưỡng và chăm sóc ô tô hiệu quả, mời bạn đọc truy cập TẠI ĐÂY

(Ảnh: Internet)

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading