'Nuôi' Mitsubishi Xpander 2 năm, người dùng tốn bao nhiêu?

Mitsubishi Xpander 2022 được xem là lựa chọn lý tưởng cho nhu cầu chạy dịch vụ nhờ giá rẻ. Liệu chi phí "nuôi" xe thực tế có đủ làm người dùng hài lòng?

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ngay từ khi ra mắt thị trường Việt, Mitsubishi Xpander nhanh chóng tạo nên "cơn sốt" với lượng đơn đặt hàng tăng đột biến. Sức hút của Xpander giúp hãng xe hơi Nhật Bản thâu tóm phần lớn thị phần phân khúc MPV 7 chỗ cỡ nhỏ.

"Nuôi" Mitsubishi Xpander 2 năm, người dùng tốn bao nhiêu? 1

"Nuôi" Mitsubishi Xpander 2 năm, người dùng tốn bao nhiêu?

Theo kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô của nhiều người, Mitsubishi Xpander sở hữu hàng loạt ưu điểm như giá rẻ, tiện nghi, tiết kiệm nhiên liệu nhưng chi phí sử dụng mới là điều thuyết phục khách mua xe chạy dịch vụ. Trước khi tìm hiểu chi phí "nuôi" xe Mitsubishi Xpander 2022, mời bạn tham khảo giá xe và giá lăn bánh tạm tính của dòng xe này.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Giá xe Mitsubishi Xpander 2022 bao nhiêu?

Sau lần nâng cấp mới nhất, giá xe Mitsubishi Xpander 2022 đã có sự điều chỉnh, bản cao cấp tăng giá nhẹ so với trước nhưng nhìn chung giá xe Xpander vẫn hấp dẫn hơn so với Toyota Veloz Cross (648 - 688 triệu đồng).

Để sở hữu mẫu xe này, ngoài tiền mua xe Mitsubishi Xpander, khách hàng phải chi thêm khoản tiền cho các chi phí lăn bánh, cụ thể:

Phiên bản Giá xe (triệu đồng) Giá lăn bánh (triệu đồng)
Hà Nội TP.HCM Tỉnh khác
Xpander AT Premium 648 748 735 716
Xpander AT 588 681 699 650
Xpander MT 555 644 633 614

Tạm tính chi phí sử dụng xe Mitsubishi Xpander trong 2 năm

Để đánh giá Xpander có phải là mẫu xe lý tưởng chạy dịch vụ hay không, mời các bạn tham khảo chi phí sử dụng xe Xpander trong 2 năm đầu. Tất nhiên, những chi phí liệt kê dưới đây chỉ mang tính chất ước lệ bởi chi phí này có sự chênh lệch tùy vào điều kiện vận hành và thói quen sử dụng của người cầm lái.

1. Chi phí xăng xe

Theo công bố của nhà sản xuất, Mitsubishi Xpander 2022 có mức tiêu hao nhiên liệu 8,6L/100km đường nội đô. Trong khi đó, xe dịch vụ thường chở đủ tải và chủ yếu hoạt động trong thành phố, do đó mức tiêu hao nhiên liệu thực tế có thể đạt 10L/100km.

Tạm tính chi phí sử dụng xe Mitsubishi Xpander trong 2 năm 1

Mitsubishi Xpander 2022 có mức tiêu hao nhiên liệu 8,6L/100km đường nội đô.

Giả sử quãng đường di chuyển trung bình của xe kinh doanh dịch vụ khoảng 40.000 km và giá xăng cập nhật ở thời điểm hiện tại là 25.000 đồng/lít thì chi phí nhiên liệu cho 2 năm là 100 triệu đồng.

Xem thêm: 300 triệu có thể mua lại xe số tự động nào?

2. Chi phí bảo dưỡng

Đối với ô tô, người dùng cần tuân thủ lịch bảo dưỡng theo khuyến cáo của nhà sản xuất nhằm gia tăng tuổi thọ theo các mốc thời gian hoặc theo số km (tùy điều kiện đến trước). Trong 2 năm đầu tiên, chủ xe Xpander cần bảo dưỡng theo các mốc sau:

Mốc bảo dưỡng (km) Chi phí dự tính (VNĐ)
5.000 1.000.000
10.000 1.500.000
20.000 2.500.000
40.000 5.000.000

Lưu ý: Những mốc bảo dưỡng trên đây chỉ là mang tính chất tham khảo, không bao gồm các trường hợp tai nạn, thủy kích, hư hỏng nặng dẫn đến việc bắt buộc phải thay thế phụ tùng, linh kiện.

3. Chi phí gửi xe

Nếu sống tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, bạn sẽ mất thêm chi phí gửi xe bởi ở chung cư hay nhà ngõ hẹp thường không có chỗ đỗ xe. Theo chia sẻ người dùng, chi phí gửi xe hơi cố định dự tính khoảng 1,2 triệu đồng/tháng, cộng thêm 300 nghìn/tháng chi phí linh hoạt cho các trường hợp gửi xe bên ngoài khi đi công việc hoặc đi chơi. Như vậy, chi phí gửi xe tạm tính của Mitsubishi Xpander 2022 rơi vào khoảng 36 triệu đồng cho 2 năm.

4. Chi phí cố định

Bất cứ chiếc ô tô nào cũng gắn với các chi phí cố định như: Phí bảo hiểm bắt buộc, phí bảo trì đường bộ, phí bảo hiểm thân vỏ, phí đăng kiểm,... Theo chia sẻ của những người đang dùng xe Xpander, chi phí này khoảng 20 triệu đồng cho 2 năm.

5. Chi phí linh hoạt

Ngoài chi phí cố định thì người dùng sẽ phải nộp thêm một số khoản phát sinh trong quá trình sử dụng xe Xpander như chi phí rửa xe, chi phí cầu đường, tiền phạt vi phạm giao thông. Tạm tính trong 2 năm, người dùng mất khoảng 8 triệu đồng cho các loại phí này.

Như vậy, sau 2 năm sử dụng với mục đích chạy dịch vụ, người dùng phải chi khoảng 174 triệu đồng. Mỗi năm mất khoảng 87 triệu đồng hay nói cụ thể hơn là khoảng 7,2 triệu đồng mỗi tháng. Trong bối cảnh giá xăng tăng cao, chi phí sử dụng xe sẽ tăng mạnh. Thói quen lái xe cũng là yếu tố quyết định chiếc xe tiêu tốn bao nhiêu tiền của bạn mỗi tháng.

Để tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng, bạn nên xây dựng những thói quen có lợi, lái xe đúng kỹ thuật và tránh vi phạm luật giao thông đường bộ.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading