Sử dụng điều hòa ô tô đúng cách, mẹo nhỏ giúp bạn thoát nỗi ám ảnh mùa nồm ẩm

Không khí nồm ẩm sản sinh lớp sương làm mờ kính xe. Những lúc như thế này, tài xế cần sử dụng điều hòa ô tô đúng cách để xua đuổi hơi ẩm, tạo ra tầm nhìn thông thoáng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Thời tiết nồm ẩm sẽ phát sinh một số vấn đề tiêu cực cho các phương tiện giao thông, trong đó có ô tô. Nếu không biết chăm sóc, bảo dưỡng và sử dụng ô tô đúng cách trong điều kiện mưa phùn kéo dài như những ngày gần đây thì chiếc xe của bạn dễ đối diện với tình trạng hỏng hóc không đáng có. Hiện tượng thường thấy vào mùa mưa phùn là kính lái bị mờ, đèn pha bị ngưng đọng hơi nước, khoang nội thất bốc mùi,...

Có một số hiện tượng sẽ được giải quyết dễ dàng nếu bạn biết tận dụng hệ thống điều hòa và sử dụng điều hòa ô tô đúng cách. Dưới đây là những kinh nghiệm sử dụng ô tô hữu ích, cần được áp dụng ngay trong những điều kiện thời tiết ẩm ương như thế này.

1. Làm giảm hiện tượng mờ kính xe

Sử dụng điều hòa ô tô đúng cách, mẹo nhỏ giúp bạn thoát nỗi ám ảnh mùa nồm ẩm 1

Sử dụng điều hòa ô tô đúng cách, mẹo nhỏ giúp bạn thoát nỗi ám ảnh mùa nồm ẩm.

Hơi nước trong không khí nhiều sẽ lắng đọng trên các bề mặt phơi ngoài trời. Những ngày mưa phùn sẽ thấy hiện tượng này rõ hơn. Đối với người sử dụng ô tô, điều lưu ý lớn nhất là không nên hạ kính trong lúc xe di chuyển. Khi hạ kính, không khí ẩm ướt ùa vào bên trong khoang lái.

Hãy luôn đóng cửa điều hòa và để điều hòa hoạt động ở chế độ dry (làm khô) hoặc duy trì chế độ làm lạnh khoảng 23 độ C, khép cửa gió điều hòa để người ngồi bên trong khoang xe không cảm giác bị lạnh.

Xem thêm: Dùng điều hòa ô tô như thế nào để tránh sốc nhiệt mùa nắng nóng

Ngoài ra, khi bước lên xe mà thấy kính bị mờ, tài xế nên khởi động điều hòa và điều chỉnh nhiệt độ để rút ngắn khoảng cách chênh lệch với bên ngoài, sau đó chọn chế độ lấy gió trong để ngăn không cho hơi ẩm tràn vào khoang lái. Cuối cùng, chỉnh các khe cửa gió để gió không thể thổi trực tiếp vào kính lái, kính cửa sổ. Sau khi nhiệt độ khoang xe và nhiệt độ ngoài trời đã cân bằng, hơi nước giảm, kính xe không còn bị mờ nữa.

Chú ý, không nên để điều hòa ở chế độ nóng bởi khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch quá nhiều, hơi nước sẽ không bốc hơi, ngược lại còn ngưng đọng mạnh hơn. Nếu ô tô có trang bị tính năng sấy kính, bạn hãy sử dụng nhằm giúp kính xe thêm khô ráo.

2. Loại bỏ mùi hôi từ điều hòa ô tô

Vệ sinh điều hòa ô tô thường xuyên để không khí khoang lái luôn sạch sẽ 1

Vệ sinh điều hòa ô tô thường xuyên để không khí khoang lái luôn sạch sẽ.

Điều hòa ô tô dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động từ con người và môi trường. Khi điều hòa hư hỏng sẽ khiến không gian bên trong khoang xe trở nên ngột ngạt, bốc mùi khó chịu. Khi thời tiết bắt đầu chuyển sang ẩm ướt, vai trò của chiếc điều hòa càng trở nên quan trọng. Vì vậy, bạn nên bảo dưỡng điều hòa đúng lịch khuyến cáo.

Bạn có thể khắc phục mùi hôi bằng việc sử dụng chai xịt vệ sinh xe hơi chuyên dụng để làm sạch hệ thống điều hòa. Có thể thay thế dung dịch này bằng giấm trắng và nước. Nếu có điều kiện, bạn có thể đưa xe tới các gara uy tín để kiểm tra.

Để hạn chế tối đa mùi hôi từ điều hòa, bạn cần vệ sinh lọc gió điều hòa, thay lọc gió điều hòa nếu cảm thấy cần thiết. Một cách đơn giản khác nhằm giảm thiểu mùi hôi điều hòa ô tô là mở hết cửa kính xe, bật điều hòa lên, tắt chế độ làm lạnh (AC), chỉ để chế độ quạt gió, đưa nhiệt độ về mức cao nhất và duy trì từ 10 - 20 phút. Hơi nóng từ điều hòa sẽ làm khô dàn lạnh, đường ống điều hòa, giảm ẩm mốc và mùi hôi.

Trên đây là những kinh nghiệm cần ứng dụng ngay trong điều kiện thời tiết nồm ẩm, mưa phùn như thế này. Chúc bạn luôn tận hưởng sự thú vị mà các hãng ô tô đã cố gắng mang lại..!

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading