Bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền?

23/05/2020 07:24

Tùy thuộc vào mẫu xe, loại xe và các hạng mục bảo dưỡng mà giá tiền bảo dưỡng ô tô là khác nhau. Có những trường hợp chủ xe phải trả những khoản tiền lên đến hàng chục triệu đồng cho một lần bảo dưỡng.

Số tiền bảo dưỡng ô tô là một trong những thành phần cấu thành chi phí biến động khi nuôi một chiếc xe. Trong suốt quá trình sử dụng ô tô, số tiền chăm sóc, bảo dưỡng xe có thể lấy ra khỏi túi của chủ xe những khoản tiền lớn hay nhỏ, tùy thuộc vào mẫu xe, tình trạng xe và các hạng mục bảo dưỡng riêng biệt.

Hiện nay, tổng chi phí cho mỗi lần bảo dưỡng xe hơi mà các cơ sở cung cấp dịch vụ đang áp dụng được chia làm hai phần gồm: Giá vật tư và tiền công thực hiện. Thông thường, ô tô càng đắt tiền thì chi phí cho mỗi lần bảo dưỡng càng cao. Xe có số km di chuyển càng lớn thì càng tốn tiền bảo dưỡng hơn. 

Xe được tiến hành các công việc trong xưởng dịch vụ...

Số tiền bảo dưỡng xe bao gồm tiền công và giá vật tư thay thế

Theo các chuyên gia chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, tiền công bảo dưỡng xe thấp nhất khoảng từ 150.000 đồng và cao nhất khoảng 600.000 đồng và tùy thuộc trung tâm bảo dưỡng sẽ có quy định giá khác nhau. Trong quá trình bảo dưỡng xe, các hạng mục tiến hành cũng như các vật tư thay thế sẽ được bàn bạc và thỏa thuận giữa chủ xe và trung tâm dịch vụ.

Ở các cơ sở dịch vụ chính hãng thường có mức giá quy định cao hơn ở các cở sở bên ngoài nhưng đi kèm với đó là mức độ chuyên nghiệp và các trang thiết bị phục vụ đầy đủ hơn. 

Các hạng mục bảo dưỡng được tiến hành nhiều và thường xuyên nhất có thể kể đến như thay dầu máy, vệ sinh lọc gió động cơ, thay thế lọc dầu, bảo dưỡng phanh, kiểm tra áp suất lốp, ...

Giá bảo dưỡng xe cũng thường xuyên là chủ đề được bàn tán xôn xao trên các diễn đàn ô tô lớn, số tiền thay thế các món đồ phụ tùng hay mức tiền công và độ hài lòng về dịch vụ tại các trung tâm là chủ đề được các tài xế băn khoăn nhiều nhất.

Tuy nhiên, tùy vào mẫu xe và độ tuổi sử dụng của xe mà số hạng mục phải tiến hành bảo dưỡng cũng như số vật tư phụ tùng phải thay nhiều hay ít. Vì vậy, việc tham khảo ý kiến trên các diễn đàn thường chỉ để các chủ xe đoán trước một phần chi phí trước khi mang chiếc xe đến các cơ sở dịch vụ. 

Dưới đây là một số hóa đơn thanh toán cho một lần bảo dưỡng xe mà chúng tôi khảo sát được trên các diễn đàn ô tô:

Hóa đơn giá tiền tham khảo cho một lần bảo dưỡng xe Toyota Innova...

Hóa đơn tham khảo giá tiền cho một lần bảo dưỡng của chiếc xe Toyota Innova.

Hóa đơn tham khảo giá tiền cho một lần bảo dưỡng của một chiếc xe thương hiệu Hyundai...

Hóa đơn tham khảo giá tiền cho một lần bảo dưỡng của một chiếc xe Hyundai.

Những chủ sở hữu ô tô thường mang trong mình nỗi lo bị "chặt chém" mỗi khi mang chiếc xe của mình đi bảo dưỡng. Vì vậy, nhiều người có kinh nghiệm sử dụng ô tô chia sẻ, để tránh "mất tiền oan", các tài xế cần trang bị những kiến thức cơ bản về chiếc xe mình sở hữu. Tìm hiểu về cách thức hoạt động, công năng của một số chi tiết đơn giản thường được kiểm tra trong các lần bảo dưỡng xe. 

Bên cạnh đó, chủ xe cũng nên tham khảo giá của một số loại phụ tùng, phụ kiện cơ bản trên chiếc xe của mình, để tránh bị các cơ sở dịch vụ đội giá. Trong quá trình mang xe đi bảo dưỡng, nên yêu cầu nhân viên của các trung tâm dịch vụ giải thích rõ ràng về vị trí hỏng hóc, nguyên nhân và biện pháp thay thế. 

Cuối cùng, bạn nên chủ động tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân cũng như các diễn đàn uy tín về địa chỉ của những cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa xe uy tín. 

Ảnh: Internet

DMCA.com Protection Status

Xe nổi bật

Tìm kiếm tin tức ô tô

CÔNG TY CỔ PHẦN NEXTGEN VIỆT NAM

Copyright © 2015 - 2020 Oto.com.vn - Nextgenvietnam.com

0904.573.739 Skype

Thời gian làm việc: 8:30 - 17:15 (thứ 2 - thứ 6)

Địa chỉ trụ sở chính (địa chỉ xuất hóa đơn): Tầng 29 Tòa Keangnam Landmark,

KĐT mới Cầu Giấy, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Giấy chứng nhận ĐKDN số 0106774081 cấp bởi Phòng ĐKKD Hà Nội ngày 11/02/2015

Giấy phép ICP số 978/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/4/2015

Giấy phép sửa đổi, bổ sung Giấy phép ICP Số 4362/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 20/10/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thị Hải Yến

Toàn bộ quy chế, quy định giao dịch chung được đăng tải trên website áp dụng từ ngày 11/5/2015

Oto.com.vn không bán xe trực tiếp, quý khách mua xe xin vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin.

Tầng 29 Tòa Keangnam Landmark, KĐT mới Cầu Giấy, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

024.3212.3830 | 0904.573.739

Tầng 14, Toà nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

024.3212.3830 | 0904.573.739
Giấy phép
Bộ công thương Giấy phép ICP
số 978/GP-TTĐT
So sánh xe