Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 cập nhật mới

Theo nhiều chuyên gia đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 là bản cập nhật khá ấn tượng với nhiều thay đổi đáng kể giúp tăng cường khả năng thu hút khách hàng sẵn có của xe. Hãy cùng Oto.com.vn tìm hiểu và đánh giá chi tiết về Chevrolet Spark 2019.
Giới thiệu chung
Giới thiệu chung

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 cập nhật mới - opening - 1

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 cập nhật mới

Một số mẫu xe hiện nay có tính nhất quán cao về định hướng khách hàng nhưng đó không phải Chevrolet Spark 2019. Mẫu xe minicar 5 cửa được cung cấp trong một loạt các biến thể kèm theo hàng loạt tiêu chí tùy chọn. Đây là một mẫu xe giá rẻ ít đụng hàng với các mẫu xe khác. Xe có những giá trị riêng nhưng cũng sở hữu một số điểm chưa như kỳ vọng. Được biết, Spark gồm biến thể cơ cở LS, biến thể tầm trung 1LT và biến thể cao cấp 2LT. Riêng phiên bản Spark Activ có các tấm ốp thân xe độc đáo và gầm xe cao hơn một chút. Tuy nhiên, tất cả các phiên bản đều là dẫn động cầu trước. Giống như thế hệ thứ hai, Chevrolet Spark 2019 tiếp tục dựa trên nền tảng Gamma 2 của General Motors sử dụng cho các mẫu xe như Chevrolet Trax/Tracker, Chevrolet Sonic và Buick Encore. Spark 2019 là mẫu xe hấp dẫn nhưng ngay cả Chevrolet cũng thừa nhận tầm cạnh tranh của xe khá hạn chế. Đối với hầu hết khách hàng, mẫu xe compact Chevrolet Cruze lớn hơn và cũng hấp dẫn hơn. Điều này cũng khiến Spark trở nên khó bán hơn. Điển hình, Mitsubishi Mirage, MINI Cooper, Smart fortwo và FIAT 500 là các đối thủ chính của Spark. Hiện tại Chevrolet Spark 2019 được lắp ráp bởi General Motors tại nhà máy ở Changwon, Gyeongsangnam-do, Hàn Quốc.

Hiện GM Việt Nam vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin ô tô nào liên quan đến Chevrolet Spark 2019 nâng cấp mới. Đây là mẫu xe liên tục nhận ưu đãi hấp dẫn hàng tháng từ nhà phân phối và trở thành mẫu xe ô tô mới rẻ nhất thị trường Việt. Được biết, giá xe Chevrolet Spark mới nhất dao động trong tầm 299- 389 triệu đồng (chưa gồm ưu đãi).

Bảng giá Chevrolet Spark tháng 9/2018 tại Việt Nam

Phiên bản Giá niêm yết tháng 9 (triệu đồng) Giá ưu đãi tháng 9 (triệu đồng) Mức giảm (triệu đồng)
Chevrolet Spark LS 359 299 - 60
Chevrolet Spark LT  389 349 - 40
Chevrolet Spark Duo LS 299 269 - 40
Ngoại thất
Ngoại thất

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 về thiết kế đầu xe

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 cập nhật mới - đầu - 1

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 cập nhật mới - đầu - 2 Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 cập nhật mới - đầu - 3

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019: Đầu xe cao cấp hơn

Spark 2019 cập nhật sở hữu đầu và đuôi xe ngắn đặc trưng của dòng xe đô thị truyền thống. Khi nhìn kỹ vào mặt trước của Spark mới nhất, tay lái có thể nhận thấy rằng hình dạng lưới tản nhiệt và hai cổng hút gió phía ngoài hơi khác một chút. Chevrolet muốn người mua chú ý đến việc hãng đã “sử dụng nhiều chất liệu crôm trong lưới tản nhiệt”.  Theo đó, thành phần Crôm sẽ chia cách các phần lưới tản nhiệt bên trên và bên dưới. Trước đây, lưới tản nhiệt bị bao trùm bởi một thanh màu đen lớn phía trước. Tuy nhiên, toàn bộ phần trang trí đã trở nên gần gũi hơn với diện mạo hiện tại của Chevrolet. Đèn pha projector tùy chọn cung cấp cho Spark nhỏ bé một dáng vẻ cao cấp hơn.Trong khi đó, cản xe nằm ngang khiến đầu xe trông giống như một chiếc mũi sáng bóng. Điều này càng thuyết phục người xem rằng Spark là mẫu xe nhỏ bé với giá cả phải chăng. Cuối cùng, đèn ban ngày LED (không tiêu chuẩn) có vị trí thấp hơn trước để cung cấp cho Spark "dáng vẻ mạnh mẽ hơn". 

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 về thiết kế thân xe

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 cập nhật mới - thân - 1

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019: Thân xe gần gũi người dùng

Nhìn chung, không có nhiều sự tinh tế cho hình dạng tổng thể của Spark ngoại trừ phiên bản Spark Activ khá cứng cáp. Phiên bản này cao hơn gần 1 inch (2,54cm) so với các biến thể còn lại. Tuy nhiên, đây không phải là mẫu xe off-road vì không có hệ dẫn động 4 bánh. Mặc dù dài chỉ hơn 3,6m nhưng xe có chiều dài trục cơ sở xếp vào hạng cỡ lớn (hơn 2,3m). Các chi tiết cập nhật khác bao gồm danh sách màu ngoại thất bổ sung thêm. Xe hiện có 4 màu sắc mới: Orange Burst Metallic, Passion Fruit, Caribbean Blue Metallic, và Raspberry.

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 cập nhật mới - thân - 2

 Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 về thiết kế đuôi xe

 

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 cập nhật mới - đuôi - 1

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 cập nhật mới - đuôi - 2 Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 cập nhật mới - đuôi - 3

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 về đuôi xe: Có sự tinh chỉnh nhẹ

Các đèn hậu kép mới sẽ cập nhật cho phần phía sau của Chevrolet Spark 2019. Giống như trước đây, xe sẽ được trang trí với một loạt các màu sắc sôi nổi, trẻ trung.

Nội thất
Nội thất

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 về bảng táp-lô

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 cập nhật mới - táp-lô-1

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019: Táp-lô thiết kế tiện lợi, vừa tầm với

Bên trong, Chevrolet Spark 2019 về cơ bản không thay đổi nhiều. Tất cả các phiên bản đều có màn hình cảm ứng lớn 7 inch. Hệ thống thông tin giải trí nằm ở vị trí cao trên bảng điều khiển. Cần lưu ý là xe không có các chất liệu sang trọng. Tuy nhiên, Chevrolet vẫn cố gắng trang bị cho Spark với các mẫu trang trí ghế tạo không khí vui nhộn và sử dụng các chất liệu nhựa sơn phủ bóng. Các cập nhật đáng chú ý khác dành cho Spark 2019 là cổng USB của phiên bản trước đó và giắc cắm phụ trợ được thay thế bằng hai cổng dữ liệu USB phát sáng. Ngoài ra, cabin bây giờ cũng sẽ có màu True White.

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 về không gian chỗ ngồi

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 cập nhật mới - không gian - 1

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019: Không gian phù hợp, tạo sự thoải mái tại cabin

Chevrolet Spark 2019 có cảm giác cứng cáp nhưng sự thoải mái không phải là một trong những điểm mạnh của xe. Chevy đã không cố gắng nhồi nhét 5 người vào xe bởi lẽ nhà sản xuất ô tô Mỹ cho biết Spark là một mẫu xe 4 chỗ ngồi. Chevrolet Spark có ít chỗ ngồi hơn so với Volkswagen Golf. Do đó, Volkswagen Golf trở thành lựa chọn tốt hơn nếu bạn cần chở nhiều hành khách. Ở phía trước, cả tài xế và hành khách đều có tầm nhìn tốt. Ghế trước được bọc trong nhiều loại vải đa dạng, sử dụng chất liệu bọc tổng hợp tùy thuộc vào biến thể. Cửa sau của xe có thể mở rộng. Tuy vậy, không gian chỗ để chân ghế sau chỉ rộng 84cm nên hàng ghế thứ hai khá chật chội đối với người lớn. Khi so sánh, hành khách ở ghế sau của Volkswagen Golf sẽ có chỗ duỗi chân và không gian đầu rộng hơn so với Chevrolet Spark. Trái lại, Chevrolet Spark có thể rộng rãi và thoải mái hơn một chút cho người lái xe và hành khách ghế trước.

Tiện nghi
Tiện nghi

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 về màn hình thông tin giải trí

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 cập nhật mới - màn hình - 1

Chevrolet Spark 2019 đi kèm với rất nhiều trang bị giá trị. Ngay cả biến thể LS cơ bản cũng có màn hình cảm ứng 7-inch với kết nối Apple CarPlay và Android Auto, Bluetooth và điểm truy cập WiFi 4G LTE. Các tính năng mới đối với Spark 2019 là đầu vào USB phát sáng trên tất cả các biến thể và phiên bản mới nhất của phần mềm thông tin giải trí của Chevrolet. Xe sở hữu các hệ thống Chevrolet Infotainment 3, ứng dụng di động myChevrolet và Chevrolet Connected Access.

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 về tính năng an toàn

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 cập nhật mới - an toàn - 1

Chevrolet Spark 2019 cung cấp nhiều trang bị an toàn hơn so với mong đợi. Xe bây giờ đã có sẵn với công nghệ tránh va chạm tiên tiến. Năm nay, Spark cung cấp phanh khẩn cấp tự động tốc độ thấp và cảnh báo làn đường khởi hành trong gói Driver Confidence. Gói này chỉ có trên biến thể Spark 2LT. Tuy nhiên, việc Chevrolet trang bị công nghệ an toàn tiên tiến tùy chọn trên một mẫu xe cỡ nhỏ vẫn là điều đáng khen. Spark được trang bị 10 túi khí, phanh chống bó cứng và điều khiển ổn định cùng với camera chiếu hậu và cảm biến đỗ xe phía sau. Spark phiên bản năm ngoái đã được IIHS đánh giá “Tốt” trong các thử nghiệm đâm trực diện góc trung bình và thử nghiệm tác động phần hông xe. Mặc dù vậy, hãng vẫn chưa tiến hành thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ vốn có yêu cầu cao hơn. Tương tự như thế, NHTSA cũng chưa thử nghiệm an toàn đối với Spark.

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 về khoang hành lý

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 cập nhật mới - hành lý - 1

Khi hàng ghế thứ hai dựng thẳng, khoang hành lý của Chevrolet Spark 2019 chỉ rộng 311 lít. Không gian này đạt mức 770 lít khi hàng ghế thứ hai gập xuống. Đây mức không gian bạn sẽ tìm thấy trong một mẫu compact hatchback khi hàng ghế thứ hai chưa gập xuống. Chevrolet Spark có khoang hành lý nhỏ hơn đáng kể so với Volkswagen Golf. Đây có thể là một mối lo ngại nếu bạn cần chứa nhiều đồ đạc.

Vận hành
Vận hành

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 về động cơ

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 cập nhật mới - động cơ - 1

Chevrolet Spark 2019 không phải là mẫu xe thiên về hiệu suất và khách hàng mua xe minicar hầu như cũng không ưu tiên hiệu suất. Tất cả biến thể đều được trang bị dẫn động cầu trước (FWD) và động cơ 1,4 lít I4 có công suất 98 mã lực và mô-men xoắn 127Nm. Con số này có vẻ như không nhiều. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho biết rằng đây là sức mạnh lớn đối với một mẫu xe thành phố như Spark. Trên tất cả các biến thể, động cơ này có thể kết hợp với hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự CVT.

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 về cảm giác lái

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 cập nhật mới - lái - 1

Trục cơ sở của Chevrolet Spark 2019 có thể dài đối với một mẫu xe minicar nhưng nhìn chung đây vẫn là một mẫu xe nhỏ. Do đó, xe bị xóc nảy khi chạy qua ổ gà lớn, đặc biệt là trên những con đường xấu. Tuy nhiên, khi chạy qua khúc cua, vô lăng nhanh nhạy của Spark mang đến sự thú vị. Spark thực sự phù hợp với môi trường đô thị bận rộn. Hộp số CVT giúp động cơ tăng tốc vừa đủ nhanh sau khi dừng xe ở đèn giao thông. Kích thước nhỏ giúp xe dễ dàng luồn lách vào các điểm đỗ xe hơn so với Toyota Yaris kích thước tương đối lớn. Hộp số sàn 5 cấp tiêu chuẩn trên tất cả các biến thể nó hoạt động tốt. Tuy nhiên, phần lớn các phiên bản Spark trang bị hộp số CVT gây ra nhiều tiếng ồn hơn. Nếu giữ tốc độ trong phạm vi hai chữ số thì tiếng ồn đường và tiếng ồn động cơ của Spark cũng có thể dễ dàng bị át đi bởi hệ thống âm thanh trong xe.

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 về tiết kiệm nhiên liệu

Người sử dụng có thể hài lòng khi Chevrolet Spark 2019 tiết kiệm nhiên liệu tốt, ở mức 6,7 lít/100km khi chạy kết hợp (7,8 lít/100km trong thành phố và 6,2 lít/100km trên đường cao tốc).

Tổng quát
Tổng quát

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 cập nhật mới - sum - 1

Chevrolet Spark 2019 có những thế mạnh về mặt công nghệ nhưng cũng có những bất cập lớn ở một số mặt.

Ưu điểm: Giá rẻ; Nhiều màu sắc ngoại thất; Trang bị an toàn tiên tiến trong tầm giá; Hệ thống thông tin giải trí tốt.

Nhược điểm: Ghế sau chật; Khoang hành lý nhỏ; Hộp số CVT kêu to.

Đánh giá xe Chevrolet Spark 2019 cập nhật mới - sum - 2

 

 

Thông số
Thông số

BẢNG THÔNG SỐ KỸ THUẬT CHEVROLET SPARK 2019

Chevrolet Spark 2019

Thông số
Loại xe Subcompact CityCar
Số hành khách 4
Động cơ xăng 1,4 lít I4
Công suất 98 mã lực
Mô-men xoắn 127Nm
Hộp số số sàn 5 cấp/số CVT
Hệ dẫn động cầu trước
Chiều dài 3.635mm
Chiều rộng 1.595mm
Chiều cao 1.483mm
Trục cơ sở 2.385mm
Trọng lượng không tải 1.019kg
Khoang hành lý khi ghế sau gập 770 lít
Dung tích bình nhiên liệu      34,8 lít
Tiết kiệm nhiên liệu trong thành phố (ước tính)   8,1 lít/100km
Tiết kiệm nhiên liệu trên đường cao tốc (ước tính)          6 lít/100km
Tiết kiệm nhiên liệu kết hợp (ước tính) 7,1 lít/100km
Phanh ABS        Có
Camera chiếu hậu         Có
Đèn ban ngày   Có
Kiểm soát độ bám đường        Có
Kiểm soát thăng bằng  Có
Giám sát áp suất lốp    Có
Hỗ trợ lên dốc  Có
Đèn sương mù Không
Khóa cửa sau an toàn đối với trẻ em       Không
A.K - Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)
Đánh giá của bạn
Cảm ơn bạn đã đánh giá!
Bạn có thể tham khảo giá xe ô tô Chevrolet mới nhất tại đây
DMCA.com Protection Status

Các xe cùng phân khúc

Đánh giá xe Honda Brio 2019: Đẹp nhưng đắt
418 triệu
Động cơ: 1.2 L, SOHC, I4, 16 van, i-VTEC
Hộp số: Số tự động
Đánh giá xe VinFast Fadil 2019 vừa cập bến đại lý
395 triệu
Động cơ: I-4 1.4L
Hộp số: Số tự động
Đánh giá xe Volkswagen Beetle Dune 2017-2018
1 tỷ 469 tr
Động cơ: 1.8 lít I4/2 lít I4
Hộp số: Số hỗn hợp
video

Video đánh giá xe Volkswagen Beetle Dune

Tin bài liên quan
303 triệu (13,220 USD)
Hộp số: Số tay
Động cơ: 1,4 lít I4
Dáng xe: City Car
Trên đây là mức giá bán công bố trên thị trường quốc tế được quy đổi từ tiền USD sang VNĐ tại thời điểm viết bài.

Ước tính chi phí lăn bánh

» Xem chi tiết

CÔNG TY CỔ PHẦN NEXTGEN VIỆT NAM

Copyright © 2015 - 2020 Oto.com.vn - Nextgenvietnam.com

0904.573.739 Skype

Thời gian làm việc: 8:30 - 17:15 (thứ 2 - thứ 6)

Địa chỉ trụ sở chính (địa chỉ xuất hóa đơn): Tầng 29 Tòa Keangnam Landmark,

KĐT mới Cầu Giấy, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Giấy chứng nhận ĐKDN số 0106774081 cấp bởi Phòng ĐKKD Hà Nội ngày 11/02/2015

Giấy phép ICP số 978/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/4/2015

Giấy phép sửa đổi, bổ sung Giấy phép ICP Số 4362/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 20/10/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thị Hải Yến

Toàn bộ quy chế, quy định giao dịch chung được đăng tải trên website áp dụng từ ngày 11/5/2015

Oto.com.vn không bán xe trực tiếp, quý khách mua xe xin vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin.

Tầng 29 Tòa Keangnam Landmark, KĐT mới Cầu Giấy, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

024.3212.3830 | 0904.573.739

Tầng 14, Toà nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

024.3212.3830 | 0904.573.739
Giấy phép
Bộ công thương Giấy phép ICP
số 978/GP-TTĐT
So sánh xe