5 kiểu tài xế gây khó chịu nhất, kiểu cuối cùng sẽ khiến bạn phải rùng mình

Kinh nghiệm lái xe | 16/08/2021

Biết được những kiểu tài xế gây khó chịu nhất để tránh và rút kinh nghiệm là một điều cần thiết đối với người lái. Hành khách trên xe cũng nên biết cách xử trí đối với mỗi kiểu tài xế này.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

hành khách khó chịu với lái xe

Một số tài xế có những hành vi gây khó chịu thậm chí là nguy hiểm cho chính mình và những hành khách trong xe.

Trở thành một tài xế ô tô hoàn hảo là điều không thể. Chúng ta đều là con người, đều mắc lỗi. Lỗi nhỏ thì có thể sửa, nhưng có những lỗi lầm thì không thể cứu vãn. Có những kiểu tài xế với những hành vi xấu, gây ức chế, khó chịu cho hành khách trên xe và thậm chí là nguy hiểm cho cả bản thân và người khác. 

Ở bài viết lần trước, chúng tôi đã tổng hợp 7 kiểu hành khách “dễ ghét” nhất, bài viết dưới đây sẽ nêu ra 5 kiểu tài xế gây khó chịu nhất và gợi ý cho các hành khách cách xử trí hợp lý.

Tài xế không thông thạo đường

Hãy thử tưởng tượng bạn đang rất vội. Công ty sẽ bắt đầu làm trong ít phút. Bạn gọi một chuyến taxi với một khát khao cháy bỏng rằng bạn sẽ đến kịp giờ. Điều tồi tệ nhất xảy đến: lái xe taxi không biết đường.

tài xế không thạo đường

Tài xế không thạo đường đôi khi sẽ gây ra các tình huống dở khóc, dở cười.

Thật ra thì trường hợp này rất ít khi xảy ra vì các lái xe taxi bây giờ đều có smartphone có thể tra Google Map mọi lúc mọi nơi. Kỹ năng xem bản đồ của họ cũng rất tốt. Vì vậy, đừng lo lắng quá.

Tuy nhiên, trong trường hợp xấu nhất, để xử lý trường hợp này, bạn nên hỏi người lái từ trước khi lên xe hoặc đưa họ chỉ dẫn qua Google Map và giúp họ tìm đường. Đừng nổi cáu, hãy bình tĩnh giải quyết vấn đề. Nổi đóa lên chả giải quyết được việc gì mà sẽ chỉ làm cho mội việc rối tung rối mù lên mà thôi.

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Tài xế buồn ngủ

Khi buồn ngủ, lái xe có thể mất tập trung, không đủ tỉnh táo để xử lý các tình huống khẩn cấp, dễ gây ra tai nạn. Một vài người lái sẽ chủ động xin lỗi và xin phép hành khách để tạt vào đâu đó rồi chợp mắt một lát trước khi lái xe tiếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có ý thức như vậy.

Nếu phát hiện ra tài xế có dấu hiệu buồn ngủ, hãy chủ động đề nghị họ dừng ở đâu đó để chợp mắt một lát. Nếu họ từ chối, hãy thẳng thắn xin xuống xe để đảm bảo an toàn.

tài xế buồn ngủ

Nếu buồn ngủ, tài xế nên dừng lại ở đâu đó và chợp mắt sau đó tiếp tục chuyến đi.

Có thể bạn đọc quan tâm: 9 thói quen chết người của tài xế ô tô Việt và mức phạt mới nhất 2021

Tài xế nóng tính

Một tài xế nóng tính hoặc gặp chuyện gì không vui có thể sẽ nổi cáu với bất kỳ một sự cố nào xảy ra trên đường: xe khác vượt ẩu, có chướng ngại vật trên đường, hành khách lỡ tay đóng cửa xe hơi mạnh,...

Đối với những tài xế như thế này, tốt nhất là bạn nên hạn chế giao tiếp đến mức tối đa để tránh họ nổi cáu lây sang cả bạn và sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng chuyến đi.

tài xế nóng tính

Tài xế nóng tính sẽ nổi đóa lên chỉ vì những sự cố nhỏ nhất.

Tài xế phóng nhanh quá tốc độ quy định

Một vài tài xế chủ quan, thường xuyên lái xe với tốc độ cao, sau đó khi đến gần phương tiện khác thì phanh gấp. Hành vi này rất dễ gây tai nạn và có thể vi phạm luật giao thông đường bộ. Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, hành vi chạy xe vượt quá tốc độ quy định có thể bị phạt tới 12 triệu đồng và tước bằng lái xe từ 02 – 04 tháng.

Hành khách ngồi trên xe cũng rất dễ bị say xe, mệt mỏi nếu như lái xe phóng nhanh sau đó phanh gấp. Để xử lý, hãy thẳng thắn yêu cầu lái xe chạy với tốc độ vừa phải. Chắc chắn là không lái xe nào từ chối yêu cầu này của bạn đâu.

tài xế phóng nhanh vượt ẩu

Phóng nhanh vượt ẩu là hành vi nguy hiểm, vi phạm luật giao thông đường bộ.

Tài xế say xỉn

Đây là hành vi rất nguy hiểm vi phạm luật Giao thông đường bộ và có thể bị phạt rất nặng. Cụ thể, sử dụng rượu bia khi điều khiển xe ô tô có thể bị phạt tới 40 triệu đồng và bị tước bằng từ 22 - 24 tháng (theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP)

Để xử lý hành vi này, không còn cách nào khác là bạn hãy từ chối lên xe và thông báo với cơ quan có thẩm quyền về hành vi chạy xe khi vừa sử dụng rượu bia của người tài xế để ngăn chặn các tai nạn nguy hiểm có thể xảy ra.

tài xế say xỉn

Hành vi sử dụng rượu bia khi điều khiển ô tô bị phạt rất nặng.

Trên đây là 5 kiểu tài xế gây khó chịu nhất và một số cách xử trí dành cho hành khách trên xe. Hãy là một người lái xe có trách nhiệm, tôn trọng hành khách, một hành khách cẩn trọng, thông minh để mỗi chuyến đi đều là một trải nghiệm đẹp và an toàn cho mỗi người.

Để tìm hiểu thêm về những kinh nghiệm lái xe từ các chuyên gia hàng đầu, mời bạn đọc truy cập TẠI ĐÂY.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading