Có nên mua ô tô trả góp chạy dịch vụ? Những dòng xe chạy dịch vụ tốt nhất hiện nay

Nghề taxi công nghệ, chạy xe dịch vụ đang tạo ra thu nhập rất tốt cho nhiều người. Vậy những người chuẩn bị lập nghiệp, tài chính hạn hẹp có nên mua ô tô trả góp chạy dịch vụ không?

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hiện nay, ngân hàng và đại lý phân phối ô tô rất sẵn lòng hỗ trợ tối đa cho khách hàng mua trả góp, đặc biệt là đối tượng mua xe chạy dịch vụ. Tuy nhiên, mua xe trả góp chạy dịch vụ có mang lại lợi ích kinh tế không? Đây là nỗi băn khoăn của nhiều người.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Ưu điểm của việc mua xe trả góp chạy dịch vụ

Mua xe trả góp là hình thức mua trước, thanh toán sao với lịch trình trả nợ đều đặn, có kế hoạch rõ ràng theo tháng, quý, năm cho đến khi hết nợ. Điều này giúp nhiều người có tài chính hạn hẹp mua ô tô dễ dàng với số tiền trả trước khoảng 30% giá trị xe.

Có nên mua ô tô trả góp chạy dịch vụ? Dòng xe nào chạy taxi tốt nhất hiện nay? 1

Có nên mua ô tô trả góp chạy dịch vụ? Dòng xe nào chạy taxi tốt nhất hiện nay?

Thế nhưng, đối diện với khoản vay lớn, lãi suất cao cùng áp lực trả nợ hàng tháng khiến nhiều người e ngại. Có rất nhiều trường hợp người mua ô tô trả góp không thể trả gốc lãi nâng hàng, phải bán xe mong thoát nợ.

Nhưng theo kinh nghiệm sử dụng ô tô của những người lâu năm trong nghề, số lượng người mua xe chạy dịch vụ không gánh được khoản nợ rất ít, đa phần là những lái xe ham chơi, lười biếng dẫn tới hậu quả không đủ sức trả nợ ngân hàng.

Xem thêm: "Nuôi" Mitsubishi Xpander 2 năm, người dùng tốn bao nhiêu?

Số đông còn lại vẫn hoàn thành việc trả nợ đúng hạn. Thậm chí nhiều tài xế trả nợ trước hạn nhờ chăm chỉ làm việc và xây dựng kế hoạch trả nợ vừa sức.

Với hồ sơ vay đơn giản, hình thức trả nợ linh động và lãi suất hấp dẫn, mua xe trả góp hiện nay đang trở thành xu hướng khi nó giúp người tiêu dùng nâng cấp cuộc sống và giúp nhiều người có phương tiện để phục vụ công việc, kinh doanh. Do vậy, không có lý do gì để bạn phải lăn tăn, nhất là khi muốn mua xe trả góp để chạy dịch vụ.

Chẳng hạn, với khoản vay 300 triệu đồng tại VPbank, thời gian vay lên tới 7 năm, chọn gói lãi suất ưu đãi 6,8% thì số tiền gốc phải trả hàng tháng là 3,5 triệu đồng + 1,7 triệu tiền lãi thì người vay sẽ trả trung bình 5 triệu đồng/tháng.

Tùy theo thời gian làm việc, nghề chạy xe dịch vụ mang lại thu nhập 20 - 40 triệu đồng/tháng, trừ chi phí trả góp, chi phí xăng xe, nuôi xe thì mỗi tháng có thể mang về 10 - 20 triệu đồng, thậm chí là hơn.

số lượng người mua xe chạy dịch vụ không gánh được khoản nợ rất ít 1

Số lượng người mua xe chạy dịch vụ không gánh được khoản nợ rất ít.

Nhiều bác tài có kinh nghiệm mua xe trả góp chia sẻ, nếu làm việc chăm chỉ, sau 3 năm mua xe chạy dịch vụ là có thể hoàn vốn. Lúc này có thể lựa chọn tiếp tục dùng xe xây dựng cơ nghiệp hoặc thanh lý xe với giá trị khoảng 60% tùy chất lượng và thương hiệu.

Điều quan trọng hơn, người sử dụng đã có một trải nghiệm mới mẻ với một công việc mang lại cơ hội tăng thu nhập, ổn định cuộc sống và có mối quan hệ sâu rộng với đồng nghiệp và khách hàng để phục vụ công việc tốt hơn.

Những dòng xe chạy dịch vụ tốt hiện nay

Cùng với sự phát triển của các hình thức chạy GrabCar, GoCar, Be, VATO, thuê xe tự lái… những dòng xe thích hợp chạy dịch vụ nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Ngoài những mẫu xe cỡ nhỏ, giá rẻ, dân kinh doanh dịch vụ hiện nay rất ưa chuộng các dòng SUV, MPV 7 chỗ tiết kiệm nhiên liệu. Dưới đây là một vài gợi ý dành cho những ai đang chuẩn bị "lập nghiệp" với nghề này:

Tên xe Giá xe (triệu đồng) Ưu điểm Mức tiêu hao nhiên liệu
Toyota Vios 489 - 638 Thực dụng, bền bỉ, ít hỏng vặt, giữ giá tốt, "ăn xăng" ít 5.7-5.8 l/100km đường hỗn hợp
Hyundai Grand i10 360 - 455 Tiết kiệm nhiên liệu, máy khỏe, phụ tùng thay thế dồi dào, giá rẻ. 5.99l/100km đường hỗn hợp
VinFast Fadil 425 - 499 Động cơ mạnh mẽ, trang bị an toàn phong phú 5.85l/100km đường hỗn hợp
Toyota Innova 755 - 1.003 Bền bỉ, rộng rãi, ít hỏng vặt, vận hành mạnh mẽ 8.5l/100km đường hỗn hợp
Mitsubishi Xpander 555 - 648 Ngoại hình bắt mắt, thực dụng, bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu,  6.2l/100km đường hỗn hợp
Mitsubishi Attrage 380 - 490 Bền, đẹp, trang bị tiện nghi tốt, tiết kiệm nhiên liệu 5.1-5.4l/100km đường hỗn hợp
Hyundai SantaFe 1.030 - 1.360 Vận hành ổn định, tiện nghi, nội thất rộng rãi, thanh khoản tốt 5.94l/100km đường hỗn hợp

Nguồn ảnh: Internet

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading