Có nên mua xe trả góp hay không? Lưu ý khi mua xe trả góp

Có nên mua xe trả góp hay không là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi điều kiện tài chính hiện tại chưa đủ nhưng muốn sở hữu một chiếc xe ngay lập tức theo hình thức mua trả góp. Cùng Oto.com.vn tìm hiểu thông tin về mua xe trả góp và lưu ý trước khi thực hiện thủ tục này.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Có nên mua xe trả góp hay không? a1

Mua xe trả góp là hình thức được nhiều người sử dụng khi muốn sở hữu xe ngay lập tức mà chưa có đủ điều kiện tài chính cho phép để chi trả toàn bộ chi phí mua xe. Tuy nhiên, hình thức này cũng sẽ tiềm ẩn một số vấn đề nảy sinh khiến người mua phải cân nhắc thật kỹ có nên mua xe trả góp hay không.

Mua xe trả góp có lợi ích gì?

- Không cần tiết kiệm một khoản tiền lớn trong thời gian dài mà có thể sở hữu chiếc xe ngay lập tức.

Đây là lợi ích lớn nhất cho người mua áp dụng hình thức mua xe trả góp. Để sở hữu xe, khách hàng không cần chi trả toàn bộ chi phí mua xe mà chỉ cần thanh toán một phần và trả sau theo định kỳ. Đặc biệt, với những khách hàng mua xe phục vụ công việc thì hình thức này cũng là một lựa chọn hữu ích để ổn định thu nhập gia đình.

- Các ngân hàng có nhiều chương trình ưu đãi và lãi suất cạnh tranh

Hiện nay, phần lớn các ngân hàng đều áp dụng chính sách mua trả góp cho những khách hàng có nhu cầu. Các chương trình ưu đãi mua trả góp lãi suất thấp sẽ được áp dụng tùy ngân hàng và theo từng thời điểm. Đặc biệt, chính sách mua trả góp 0% là chính sách tốt nhất, người mua sẽ không phải trả một khoản lãi nào cả, tuy nhiên, người mua cũng nên yêu cầu đại lý hoặc nhân viên tư vấn mua xe trả góp tính toán chính xác các khoản phí phải trả trong quá trình vay.

Có nên mua xe trả góp hay không? a2

Khi nào thì nên mua xe trả góp?

- Khách hàng có nguồn thu nhập ổn định để đảm bảo chi trả đủ các khoản vay định kỳ hàng tháng bởi nếu trả muộn, người mua sẽ phải nộp một khoản chi phí phạt.

- Đánh giá lãi suất cho vay của các ngân hàng là việc quan trọng cần làm để xác định ngân hàng bạn muốn thực hiện thủ tục vay mua xe trả góp. Các ngân hàng sẽ có những mức lãi suất cạnh tranh và chương trình ưu đãi riêng, do đó hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi làm thủ tục.

- Đảm bảo đủ điều kiện cơ bản để mua trả góp theo quy định của ngân hàng bao gồm Quốc tịch Việt Nam, độ tuổi từ 18 tuổi trở lên và không quá 70 tuổi khi đáo hạn khoản vay và không có nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất.

- Đã tìm hiểu kỹ hướng dẫn thủ tục mua xe trả góp.

Những điều cần lưu ý khi mua xe trả góp

- Chọn mua xe ở những đại lý chính hãng để đảm bảo chất lượng xe và hưởng chế độ hậu mãi tốt nhất. Hiện tại có nhiều hãng xe có công ty tài chính riêng hoặc là trung gian tư vấn cho khách hàng mua xe và ngân hàng cho vay trả góp. Do đó, khách hàng có thể tham khảo nhân viên tư vấn mua trả góp tại đại lý xe để nắm rõ thông tin.

- Tìm hiểu những ngân hàng có mức cho vay lãi suất thấp.

- Chú ý những loại thuế, phí mà ngân hàng đưa ra trước khi tiến hành ký hợp đồng trả góp.

- Nếu đang nợ xấu thì không nên tiếp tục vay mua xe trả góp mà tập trung thanh toán hết khoản nợ cũ.

- Không nên vay mua xe ô tô trả góp với khoản tiền gốc + lãi suất trả góp vượt quá 50% thu nhập hàng tháng.

- Chọn thời gian ngắn với các hình thức mua xe trả góp có tính lãi để giảm chi phí lãi vay.

- Đối với khách hàng muốn mua xe có giá trị lớn, vượt khả năng chi trả của bản thân dựa vào nguồn thu nhập chính hoặc muốn vay 100% giá trị xe thì cần chứng minh các nguồn thu nhập khác có tài sản thế chấp khác như đất đai, nhà cửa, sổ tiết kiệm,... minh bạch để ngân hàng thẩm định và chấp thuận cho vay.

Như vậy, để trả lời câu hỏi Có nên mua xe trả góp hay không còn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và thu nhập của mỗi người. Bạn chỉ nên thực hiện thủ tục mua xe trả góp khi có một nguồn thu nhập ổn định đủ để chi trả khoản lãi hàng tháng theo định kỳ, hiểu kỹ các chính sách, tính toán chặt chẽ chi phí chênh lệch và khoản lãi và đặc biệt là tìm được một ngân hàng có uy tín và thế mạnh để không gặp rủi ro.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading