Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào có lãi suất ổn định, thủ tục nhanh gọn nhất?

Chất lượng cuộc sống ngày càng đi lên khiến nhu cầu sở hữu ô tô ngày càng tăng. Tuy nhiên, ô tô là mặt hàng cần số tiền lớn, không phải ai cũng dễ dàng sở hữu. Hơn 60% người mua ô tô tại Việt Nam chọn hình thức vay trả góp và không ít người còn lúng túng trong việc tìm ngân hàng để hợp tác.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Đại đa số các ngân hàng trên toàn quốc đều có gói vay mua xe trả góp, đáp ứng triệt để nhu cầu vay mua xe của khách hàng. Thủ tục và quy trình vay mua xe ô tô trả góp không quá phức tạp và có đội ngũ chuyên viên tài chính tư vấn, hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ vay.

Tuy nhiên, người vay không nên chủ quan hoặc dễ dãi trong việc chọn ngân hàng. Các chuyên gia tư vấn xe ô tô cho biết, nhiều ngân hàng cho vay với lãi suất thấp thời gian đầu nhưng điều chỉnh lãi suất thả nổi cao, tạo thành "bẫy lãi suất" khiến người vay toát mồ hôi hột chạy tiền trả nợ cho những ngày tháng về sau này.

Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào có lãi suất ổn định, thủ tục nhanh gọn nhất? a1

Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào có lãi suất ổn định, thủ tục nhanh gọn nhất? (Nguồn: Internet)

Trước khi tìm kiếm những ngân hàng uy tín, có lãi suất vay hấp dẫn nhất hiện nay, mời các bạn tham khảo lãi suất gói vay mua xe trả góp tại các ngân hàng trong nước:

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm) Lãi suất ưu đãi (%/năm) Lãi suất ưu đãi (%/năm) Lãi suất ưu đãi (%/năm) Lãi suất ưu đãi (%/năm)
3 tháng đầu 6 tháng đầu 12 tháng đầu 24 tháng đầu 36 tháng đầu
BIDV     7,50 8,80  
VPBank 6,90 7,90 8,90    
VietinBank     7,70    
Vietcombank     8,40 9,10 9,50
VIB   7,90 9,50    
Techcombank 6,49 7,99 8,79    
TPBank

7,60

8,20 8,90    
Shinhan Bank     7,99 8,79 9,59
SHB   7,50 8,00    
SCB   6,98 7,98    
MBBank     8,29    
SeaBank   7,50 8,50    
Sacombank   8,50 8,80    
Eximbank     9,0   11,00
OCB   7,68 9,49    
LIENVIETPOSTBANK 10,25        

Nếu như các hãng xe ô tô chạy đua về giá, về doanh số bán hàng thì các ngân hàng lại tham gia cuộc đua về lãi suất cho vay. Mỗi ngân hàng đều xây dựng gói vay mua ô tô trả góp kèm theo những lợi ích cơ bản cho người vay nên dễ làm người mua ô tô rối trí, không biết chọn ngân hàng nào để được hưởng những lợi ích phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.

Dựa trên dữ liệu của từng gói vay (lãi suất 6 tháng, 12 tháng; lãi suất thả nổi; thời gian vay; hạn mức vay; phí phạt trả nợ trước hạn; phạt trả chậm...) và nguồn thu nhập hàng tháng của bản thân để chọn ngân hàng phù hợp.

Tất nhiên, rất khó để đánh giá gói vay mua xe trả góp của các ngân hàng nhưng nếu bạn cần vay mua xe với lãi suất tốt, độ ổn định cao, hãy tìm đến ngân hàng uy tín, có chính sách lãi suất rõ ràng. Dựa trên các tiêu chí ấy, Oto.com.vn xin cung cấp cho bạn những ngân hàng có gói vay mua xe tốt nhất ở thời điểm hiện tại:

1. Ngân hàng TPBank

Gói vay mua ô tô TPBank có thời gian vay tối đa lên tới 72 tháng. Khách hàng có thể lựa chọn các phương án hưởng lãi suất ưu đãi với mốc thời gian như sau:

  • Phương án 1: Lãi suất 7,6%/năm cố định 3 tháng đầu.
  • Phương án 2: Lãi suất 8,2%/năm cố định 6 tháng đầu.
  • Phương án 3: Lãi suất 8,9%/năm cố định 12 tháng đầu.

Thời gian xét duyệt hồ sơ vay vốn tại TPBank nhanh chóng, chỉ sau 1 ngày làm việc sẽ được giải ngân, hồ sơ và thủ tục đơn giản.

2. Ngân hàng Techcombank

Techcombank được biết đến là ngân hàng có mức lãi suất cho vay thấp kèm nhiều lợi ích. Với gói vay mua ô tô, Techcombank đem đến cho khách hàng mức lãi suất từ 7,49%/năm, hỗ trợ tối đa 100% giá trị xe hoặc theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bên cạnh đó, người vay có thể lựa chọn mức lãi suất 6,49% cho 3 tháng đầu tiên.

Hồ sơ đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh gọn. Tuy nhiên, người vay phải nằm trong độ tuổi trên 22 tuổi và dưới 60 tuổi nhằm đảm bảo khả năng trả nợ.

3. Ngân hàng BIDV

BIDV có mức lãi suất vay mua ô tô 7,5%/năm và cho vay trong thời hạn tối đa 84 tháng. Mức lãi suất hấp dẫn này giúp BIDV trở thành ngân hàng đáng cân nhắc khi có nhu cầu vay mua ô tô trả góp.

Tuy nhiên, muốn được BIDV đồng ý giải ngân, khách hàng phải trong độ tuổi từ 22 - 65 tuổi, có thu nhập ổn định.

4. Ngân hàng Phương Đông

Ngân hàng Phương Đông OCB chốt mức lãi suất cho vay mua xe ô tô ở mức 7,68%/năm. Khách hàng có thể vay tối đa 100% giá trị tài sản xe nếu có tài sản thế chấp. Thời gian vay tối đa là 5 năm. 

5. Ngân hàng Shinhan Bank

Shinhan Bank là ngân hàng có lãi suất vay mua xe ưu đãi nhất hiện nay nhưng kèm theo đó là một số yêu cầu khắt khe. Khách hàng có thể vay tối đa 100% giá trị xe trong thời gian 60 tháng với mức lãi suất ưu đãi như sau:

  • Phương án 1: 7,99%/năm cố định năm đầu tiên.
  • Phương án 2: 8,79%/năm cố định 2 năm đầu.
  • Phương án 3: 9,59%/năm cố định 3 năm đầu.

6. Những lưu ý khi vay mua ô tô trả góp

- Chọn mua ô tô tại những đại lý liên kết với ngân hàng mình muốn hợp tác vay để việc "rước vợ 2" được suôn sẻ, nhanh chóng.

Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào có lãi suất ổn định, thủ tục nhanh gọn nhất? a2

Đôi khi, ngân hàng có lãi suất ưu đãi hấp dẫn không phải lựa chọn tốt (Nguồn: Internet)

- Chú ý đến biên độ lãi suất: Nhiều ngân hàng có lãi suất ưu đãi hấp dẫn nhưng biên độ lãi suất cao, ngược lại, một số ngân hàng có lãi suất ưu đãi cao hơn nhưng biên độ lãi suất thấp. Do đó, bạn cần tỉnh táo cân nhắc. Đôi khi, ngân hàng có lãi suất ưu đãi hấp dẫn không phải lựa chọn tốt.

- Thời gian phê duyệt hồ sơ: Đây là yếu tố không mấy quan trọng nhưng nhìn vào quy trình làm việc và thời gian duyệt hồ sơ bạn sẽ đánh giá ngân hàng đó có chuyên nghiệp hay không, có coi khách hàng là đối tác cần tôn trọng hay không.

- Hồ sơ vay mua xe trả góp gồm có: Giấy đề nghị vay vốn, giấy tờ đặt cọc, hợp đồng mua bán xe, CMND, giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu, giấy tờ chứng minh nguồn trả nợ từ lương, kinh doanh, cho thuê tài sản,...

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading