Những lỗi thường gặp trên Subaru Forester cũ người dùng cần lưu ý

Được ưa chuộng nhờ động cơ mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu cùng nhiều tính năng hiện đại, song không có nghĩa Subaru Forester không gặp lỗi. Theo đó, nếu đang có ý định mua Subaru Forester cũ, người dùng nên lưu ý một số lỗi thường gặp của mẫu xe này được tổng hợp trong bài viết. 

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Subaru Forester là mẫu xe Crossover (CUV) nổi bật tại nhiều thị trường ô tô trên thế giới

Những lỗi thường gặp trên Subaru Forester cũ.

Subaru Forester là mẫu xe Crossover (CUV) nổi bật tại nhiều thị trường ô tô trên thế giới nhờ mang lại những giá trị riêng về khả năng vận hành. Không những vậy, Subaru Forester còn là một trong những chiếc xe an toàn nhất thế giới năm 2020 do Tạp chí Car & Driver (Úc) bình chọn.

Ở Việt Nam, Subaru Forester hiện hành thuộc thế hệ thứ 5 với nhiều cải tiến nhằm thu dần thu hẹp khoảng cách về doanh số bán hàng với các đối thủ đồng hương như Honda CR-V, Mazda CX-5 hay Mitsubishi Outlander... Mặc dù không phải là lựa chọn phổ biến nhưng mẫu xe Subaru Forester được đánh giá là một lựa chọn hấp dẫn trong phân khúc CUV.

Hiện tại, Subaru Forester đang phân phối tại Việt Nam với 2 phiên bản cùng mức giá dao động từ 1,128 - 1,288 tỷ đồng. Đây được xem là mức giá cao nhất phân khúc, theo đó mà cạnh việc lựa chọn mua xe Subaru Forester mới, rất nhiều người lựa chọn mua xe cũ nhằm tiết kiệm chi phí, nguồn xe dồi dào cũng như đa dạng chọn lựa. 

Song, trải qua nhiều thế hệ, chắc chắn Subaru Forester vẫn sẽ tồn tại những lỗi nhất định. Theo đó, nếu đang có ý định mua Subaru Forester cũ, người dùng nên lưu ý một số lỗi của mẫu xe này từng được người dùng phản ánh cũng như công bố thành đợt triệu hồi được tổng hợp trong bài viết.

Nguy cơ nứt, gãy lò xo

Tính riêng trong năm 2019, mẫu xe Subaru Forester bán tại thị trường Việt Nam từng có tới 3 đợt triệu hồi do nhiều lỗi khác nhau. Trong đó, có lỗi lò xo xu-páp động cơ trên các xe này có nguy cơ bị nứt gãy.

Cụ thể, tháng 2/2019, Công ty TNHH Hình Tượng ô tô Việt Nam – đơn vị nhập khẩu, phân phối chính hãng các dòng xe Subaru tại Việt Nam đã thông báo triệu hồi đối với 18 xe, bao gồm các mẫu xe: Forester, XV, BRZ sau khi phát hiện lò xo xu-páp động cơ trên các xe này có nguy cơ bị nứt gãy.

Lò xo xu-páp động cơ trên các xe này có nguy cơ bị nứt gãy.

Lò xo xu-páp động cơ trên một số mẫu xe Subaru Forester năm 2012 có nguy cơ bị nứt gãy.

Nguyên nhân chính dẫn đến đợt triệu hồi lần này là do trong quá trình sản xuất, dung sai đường kính lò xo xu-páp thuộc hệ thống động cơ thiết kế chưa phù hợp. Trong thành phần vật liệu chế tạo lò xo xu-páp có lẫn tạp chất siêu nhỏ làm cho độ bền của lò xo bị giảm xuống trong quá trình hoạt động dẫn đến tình trạng nứt, gãy lò xo khiến cho động cơ không thể hoạt động.

Được biết, tất cả các mẫu xe này đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà máy ở Nhật Bản và đã phân phối đến tay người tiêu dùng Việt Nam. Trong đó, các mẫu Subaru Forester nằm trong diện ảnh hưởng được sản xuất năm 2012, BRZ sản xuất năm 2013 và XV sản xuất từ 2012 – 2013.

Lỗi hệ thống phanh

Đến tháng 3/2019, Subaru Nhật Bản tiếp tục triệu hồi đối với 4 dòng xe do lỗi hệ thống phanh, gồm Forester (sản xuất từ 2014 - 2016), WRX (2011-2014), Impreza (2008-2016) và các mẫu xe XV (2012-2017). Trong đó thị trường Việt Nam cũng bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này được xác định là do trong quá trình sử dụng xe, một số chất lỏng, chất tẩy rửa có chứa silicone có thể xâm nhập vào công tắc đèn phanh, làm ảnh hưởng đến hoạt động của vi mạch.

Lỗi đai ốc không được vít chặt

Tháng 10/2019, mẫu xe Subaru Forester tiếp tục được hãng xe Nhật thông báo triệu hồi. Cụ thể, thời điểm đó có168 xe Forester 2.0L tại Việt Nam, được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2015 – 2018 trong điện triệu hồi.

Những lỗi thường gặp trên Subaru Forester cũ

Có khoảng 168 xe Forester 2.0L tại Việt Nam thuộc diện ảnh hưởng đợt này.

Được biết, trên các xe bị ảnh hưởng, đai ốc lắp ống xả phía trước với nắp máy động cơ có thể được xiết không đủ lực trong quá trình lắp ráp tại nhà máy. Nếu đai ốc này không được xiết đủ lực, có thể xuất hiện tiếng ồn lạ và xảy ra tình trạng rò rỉ khí xả ra bên ngoài khi xe đang vận hành.

Nguyên nhân được xác định là do các hướng dẫn thiếu chính xác và không rõ ràng trên bản vẽ gây ra việc hiểu sai cho công nhân trong quá trình lắp ráp tại nhà máy. Từ đó dẫn đến việc các đai ốc lắp ống xả phía trước có thể bị thiếu lực xiết theo đúng thiết kế.

Lỗi động cơ

Thời điểm năm 2020, nhiều khách hàng sử dụng mẫu xe Subaru Forester đời mới tại Việt Nam từng bị phản ánh về tình trạng đèn báo lỗi động cơ (check engine) bật sáng trong quá trình vận hành.

Theo phản ánh của người dùng, dù xe mới vận hành chưa lâu nhưng gặp phải hiện tượng đèn báo lỗi động cơ nổi sáng, khiến xe không thể di chuyển và phải khởi động lại xe. Ở thời điểm đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam và Cục Cạnh tranh & Bảo vệ người tiêu dùng nhanh chóng vào cuộc và yêu cầu làm rõ lỗi kỹ thuật, đồng thời phải báo cáo số lượng xe có hiện tượng nổi đèn báo lỗi động cơ trong giai đoạn 2019-2020.

Subaru Forester đời mới tại Việt Nam từng phản ánh về tình trạng đèn báo lỗi động cơ (check engine)

Subaru Forester tại Việt Nam từng bị phản ánh về tình trạng đèn báo lỗi động cơ (check engine).

Subaru Việt Nam cho biết hiện tượng nổi đèn báo lỗi động cơ xe Forester chỉ được ghi nhận duy nhất tại thị trường trong nước. Nguyên nhân của việc đèn báo kiểm tra động cơ sáng lên là do kim phun nhiên liệu bị nghẹt do bám bẩn. Giải pháp của nhà phân phối đưa ra sau đó là tiến hành kiểm tra và thay thế kim phun nhiên liệu cho khách hàng.

Lỗi liên quan đến cuộn đánh lửa

Tháng 2/2021, Subaru Việt Nam đã triệu hồi 628 chiếc Subaru Forester để kiểm tra và khắc phục nguy cơ tắt máy do lỗi liên quan đến cuộn đánh lửa gây ra. Những chiếc Subaru Forester thuộc diện ảnh hưởng đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 10/2019.

Theo đó, những chiếc Subaru Forester được sản xuất trong thời gian trên gặp hiện tượng cuộn đánh lửa trên xe có thể ngắn mạch với hệ quả có thể dẫn đến cuộn dây đánh lửa bị hỏng hoàn toàn và đứt cầu chì, điều này có thể khiến xe bị tắt máy trong khi vận hành.

Tháng 2/2021, Subaru Việt Nam đã triệu hồi 628 chiếc Subaru Forester để kiểm tra và khắc phục nguy cơ tắt máy

Tháng 2/2021, Subaru Việt Nam đã triệu hồi 628 chiếc Subaru Forester để kiểm tra và khắc phục nguy cơ tắt máy.

Nguyên nhân được nhà sản xuất xác định là do hộp điều khiển động cơ (ECM) hoạt động không chính xác tại thời điểm dừng động cơ, khiến năng lượng cung cấp cho cuộn dây đánh lựa vượt mức cần thiết.

Rò rỉ mỡ rotuyn lái

Hồi tháng 6/2022, một số khách hàng sử dụng mẫu xe Subaru Forester phản ánh về hiện tượng rô tuyn (rotuyn) thước lái của xe bị xì mỡ mà không rõ nguyên nhân. Đa số người dùng phản ánh hiện tượng xì mỡ rô tuyn thước lái chỉ xảy ra trên các mẫu Forester được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2019-2020 (nhập khẩu Thái Lan).

Trước vụ việc trên, Subaru Việt Nam cho biết đã làm việc với đại lý ủy quyền phụ trách để điều tra và làm rõ hơn các phản ánh của khách hàng liên quan đến hiện tượng xì mỡ rô tuyn thước lái. Hãng cũng đã ghi nhận 3 trường hợp xe Forester sản xuất năm 2019 có hiện tượng rô tuyn thước lái bị xì mỡ và đang tìm hiểu nguyên nhân.

Đại diện Subaru Việt Nam cũng khuyến cáo nếu xe của khách hàng nào gặp hiện tượng tương tự, công ty khuyến khích khách hàng mang xe đến ngay trung tâm dịch vụ ủy quyền chính hãng để được hỗ trợ.

Subaru Forester phản ánh về hiện tượng rô tuyn (rotuyn) thước lái của xe bị xì mỡ

Subaru Forester bị phản ánh về hiện tượng rô tuyn (rotuyn) thước lái của xe bị xì mỡ.

Những lỗi nêu trên hầu hết đã được Subaru triệu hồi và khắc phục. Song, không loại trừ khả năng vẫn còn sót lại những mẫu xe thuộc diện nhập khẩu tư nhân chưa được khắc phục hết. Mặc dù vậy, những lỗi này cũng không quá nguy hiểm, và tỉ lệ xe gặp phải cũng không quá nhiều. Do đó, người dùng có thể yên tâm mua xe cũ bởi những tính năng, trải nghiệm mà mẫu xe này mang lại được đánh giá khá cao. 

Song, nếu đang tìm mua Subaru Forester cũ, nguồn gốc rõ ràng, không dính lỗi, chất lượng tương xứng giá tiền, hãy đến với Oto.com.vn. Tại đây tổng hợp đa dạng các nguồn, cùng nhiều mức giá khác nhau,…giúp người dùng dễ dàng tìm được chiếc xe như ý.

Ngoài ra, tất cả khách hàng quan tâm và đặt mua xe tại Oto.com.vn đều được hưởng đặc quyền Check xe miễn phí - OTOcheck và tặng kèm gói bảo dưỡng OTOcare với chế độ chăm sóc toàn diện trong 1 năm đầu mua xe với 8 hạng mục chuyên sâu giúp an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Subaru Việt Nam tung ưu đãi đặc biệt cho Forester chỉ có trong tháng 9/2022

Ảnh: Internet.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading