Sau Tết có phải là thời điểm tốt để mua ô tô?

Có nhiều ý kiến cho rằng sau Tết thường là thời điểm thị trường có phần trầm lắng hơn trước Tết, do đó việc mua xe sẽ có lợi và tiết kiệm hơn. Vậy sau Tết có phải thời điểm tốt để mua ô tô?

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán gần kết thúc và hoạt động kinh doanh trên thị trường ô tô lại tiếp tục. Do sức mua khá chậm nên dù trước hay sau Tết Nguyên Đán, các hãng cũng như đại lý đều triển khai loạt chương trình khuyến mãi cho khách hàng mua xe.

Sau Tết có phải là thời điểm tốt để mua ô tô?

Theo các chuyên gia có kinh nghiệm mua bán xe, thị trường ô tô hậu Tết Nguyên đán thường trầm lắng hơn hẳn. Bởi, đây là một trong những giai đoạn mua sắm thấp điểm trong năm. Trong khi đó, các nhân viên và đại lý vẫn phải chạy doanh thu, đặc biệt hàng tồn kho vẫn còn nhiều.

Do đó, các đơn vị bán hàng buộc phải tung ra nhiều chương trình khuyến mãi khủng nhất, thậm chí nhân viên chấp nhận cắt cả phần trăm hoa hồng để có thể bán được xe. Nhờ ưu đãi hấp dẫn mà giá xe sau kỳ nghỉ Tết Âm lịch thường có xu hướng rẻ hơn so với trước đó. Chính vì vậy, đây sẽ là một trong những thời điểm tốt để người dân xuống tiền tậu xe.

Sau Tết có phải là thời điểm tốt để mua ô tô.

Sau Tết có phải là thời điểm tốt để mua ô tô? (Ảnh: Internet)

Có nên mua ô tô trước Tết?

Nhu cầu mua xe phục vụ mục đích di chuyển trong dịp Tết Nguyên Đán là nguyên nhân lý giải cho việc tăng lượng khách hàng tại đại lý. Trước Tết cũng là thời điểm là người người nhà nhà nôn nóng mua một chiếc ô tô sau một năm làm lụng, tích cóp. Đặc biệt, nhận biết được nhu cầu của khách hàng, các hãng xe cũng tích cực tung các chương trình giảm giá cùng quà tặng hấp dẫn để tác động sâu đến tâm lý mua xe của khách hàng.

Với những khách hàng lần đầu mua xe thì việc mua xe ngay trước thời điểm Tết cũng giúp giảm mối lo lắng sợ rằng sau thời điểm này thì xe sẽ trở về giá niêm yết, không còn khuyến mãi như vậy nữa. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là tình trạng “sốt tạm thời” bởi sau Tết, khi nhu cầu khách hàng giảm thì doanh số bán cũng giảm theo.

Thời điểm nào trong năm là tốt nhất để mua ô tô?

Trên thực tế, khách hàng không thể đoán trước được đâu là thời điểm tốt nhất trong năm để mua ô tô. Với những người có điều kiện tốt, việc sở hữu một chiếc ô tô sẽ dựa theo nhu cầu sử dụng xe và sở thích cá nhân. Tuy nhiên, với người có ít điều kiện hơn thì chi phí để sở hữu và “nuôi” xe sau sở hữu sẽ là một vấn đề cần cân nhắc.

Theo khảo sát, hầu hết các hãng xe đều có những chiến lược kinh doanh để nâng cao hiệu quả bán hàng và tăng doanh số. Chiến lược kinh doanh ở đây bao gồm cả ưu đãi giảm giá, quà tặng phụ kiện chính hãng, phí trước bạ, bảo hiểm vật chất,... Những chiến lược bán hàng này nhằm mục tiêu tác động đến tâm lý khách hàng về nhu cầu sở hữu và đắn đo về chi phí khi quyết định mua xe hơi.

Như vậy, thời điểm nào là tốt nhất để mua xe hơi vẫn phụ thuộc vào nhu cầu đông đảo của khách hàng và điều này không cố định trong năm. Các hãng xe thì vẫn tích cực thiết lập các kế hoạch kinh doanh để tăng sức mua bán còn người có nhu cầu thì tìm hiểu và quyết định mua xe. Nhìn chung, quyết định mua ô tô còn phụ thuộc vào các yếu tố khác bên ngoài giá thành nên người tiêu dùng muốn mua xe thì sẽ còn phải cân nhắc kỹ.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading