Audi E-tron 2019 chuẩn bị được sản xuất tại Bỉ

Thị trường ô tô | 26/03/2018

Một cách trùng hợp, ngay sau khi hãng xe Volvo tuyên bố sản xuất ô tô Lynk & Co tại Bỉ, Audi cũng tuyên bố kế hoạch sản xuất xe E-tron SUV tại quốc gia này.

Audi E-tron 2019 chuẩn bị được sản xuất tại Bỉ 1a

Vào thứ 2 vừa qua, Volvo cho biết hãng sẽ sản xuất xe hơi Lynk & Co tại nhà máy Ghent, Bỉ. Ngay sau đó, Audi cũng tiết lộ rằng hãng sẽ lắp ráp xe E-tron thế hệ thứ nhất tại một nhà máy phía Nam nước Bỉ.

Để xoa dịu những quan ngại rằng ô tô điện EV cũng có hại cho môi trường như ô tô truyền thống, Audi cho biết E-tron sẽ được sản xuất tại một cơ sở lắp ráp không khí thải CO2 theo như chứng nhận của công ty đánh giá Vincotte, Bỉ.

“Chúng tôi đang nỗ lực để các nhà máy của tập đoàn đều hoạt động 1 cách thân thiện với môi trường.” Ông Peter Kossler, giám đốc mảng sản xuất và hậu cần của Audi tuyên bố.

Hãng xe Đức cho biết dây chuyền sản xuất xe E-tron SUV sẽ bắt đầu vào cuối năm nay. Xe đã được giới thiệu công khai nhiều lần nhưng vẫn dưới các lớp dán ngụy trang.

Audi E-tron 2019 chuẩn bị được sản xuất tại Bỉ 2a

Thông tin ban đầu cho biết xe sử dụng pin điện 95 kWh mang đến phạm vi hoạt động 482 km. Ngoài ra, Audi E-tron bản thương mại sẽ có 3 tùy chọn dung lượng pin khác nhau.

Theo tin tức ô tô, Audi đã mở đơn đặt hàng cho E-tron SUV từ tháng 1. Khách hàng có thể đặt cọc xe E-tron với mức giá 2.000 euro tại nhiều quốc gia Châu Âu.

Ông Rupert Stadler, chủ tịch Audi cho biết E-tron chỉ là một trong nhiều mẫu xe chạy điện sắp được ra mắt của Audi. Sau E-tron SUV, chiếc E-tron Sportback sẽ ra mắt trước năm 2020. Đến năm 2025, gia đình E-tron dự kiến tăng lên 20 phiên bản khác nhau.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading