Nội bộ lục đục, Porsche 'bắt đền' Audi 234 triệu USD sau bê bối khí thải

Thị trường ô tô | 09/10/2017

Nội bộ Volkswagen đang có lục đục khi Porsche tuyên bố muốn Audi đền bù 234 triệu USD do bê bối gian lận khí thải Dieselgate.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Nội bộ lục đục, Porsche "bắt đền" Audi 234 triệu USD do bê bối khí thải.

Nội bộ lục đục, Porsche "bắt đền" Audi 234 triệu USD do bê bối khí thải

Trong khi tập đoàn Volkswagen đang hy vọng rằng sự cố Dieselgate sẽ trở thành dĩ vãng mãi mãi, giờ đây đã xuất hiện vấn đề nảy sinh từ bên trong nội bộ. Theo hãng thông tấn Reuters và báo Bild của Đức, Porsche muốn thương hiệu Audi phải trả cho mình 220 triệu euro (234 triệu USD) thiệt hại về chi phí liên quan đến động cơ diesel. Vào tháng 11/2015, Audi đã thừa nhận rằng động cơ diesel 3 lít V6 của hãng đã được cài đặt các thiết bị gian lận để phần mềm có thể nhận biết khi xe đang trong quá trình kiểm tra khí thải. Sau đó, hệ thống sẽ kích hoạt thiết bị làm giảm khí thải tạm thời để không vượt quá giới hạn pháp lý. Không chỉ Audi mà cả Volkswagen và Porsche đã trang bị cho xe của mình động cơ này.

Khi sự thật phơi bày, Porsche không còn cách nào khác là phải triệu hồi mẫu SUV Cayenne sử dụng động cơ diesel và thay đổi phần mềm cần thiết. Đây không phải là một việc có chi phí rẻ và tất nhiên cũng đã làm hủy hoại danh tiếng của hãng. Bây giờ, Porsche chính thức muốn được Audi bồi thường cho chi phí phát sinh, tư vấn pháp luật và các dịch vụ chăm sóc khách hàng khác.

Porsche cho biết với Reuters rằng đây là vấn đề nội bộ của tập đoàn Volkswagen và sẽ không được tiết lộ chi tiết một cách công khai. Không có gì ngạc nhiên khi Audi cũng từ chối bình luận và hướng tất cả các câu hỏi dành cho Porsche. Vì vậy, bây giờ mọi việc tùy thuộc vào tập đoàn Volkswagen sẽ giải quyết tranh chấp tài chính nội bộ như thế nào. Dựa trên những tuyên bố của mình, Porsche có vẻ như có đầy đủ quyền để đòi bồi thường từ Audi. 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading