BMW 3-Series GT đối mặt án tử

Thị trường ô tô | 08/10/2018

Trong một cuộc phỏng vấn tại triển lãm ô tô Paris 2018, giám đốc phát triển toàn cầu của BMW - ông Klaus Frohlich thừa nhận rằng mẫu X1 và X3 mới sẽ làm cho mẫu 3-Series GT thế hệ tiếp theo trở nên vô dụng. Vì vậy, BMW 3-Series GT có nguy cơ không có người nối dõi.

BMW 3-Series GT đối mặt án tử - 1

BMW 3-Series GT đối mặt án tử

Theo tin tức ô tô, giám đốc phát triển toàn cầu của BMW -ông Klaus Frohlich thừa nhận rằng mẫu X1 và X3 mới có nguy cơ sẽ loại bỏ mẫu BMW 3-Series GT. Theo đó, ông Frohlich ngụ ý rằng 3-Series thế hệ G20 sẽ không được tung ra phiên bản Gran Turismo.

BMW 3-Series GT đối mặt án tử - 2

Trong cuộc phỏng vấn, ông Frohlich nói rằng: “Mọi thứ đang thay đổi. Khi chúng tôi chế tạo mẫu GT, chúng tôi đã thấy rằng người tiêu dùng đang mong muốn có vị trí ghế ngồi cao hơn một chút. Sau đó, tay lái có thể thấy rằng với mẫu X1 và X3, chủ xe có thể ngồi cao hơn và cảm thấy trẻ trung hơn. Vì vậy, phân khúc này đang gặp phải áp lực từ các mẫu xe SUV. Các mẫu xe SUV còn không gặp phải bất lợi nào trong mức tiêu thụ nhiên liệu hoặc cảm giác lái xe cùng khả năng xử lý. Các phân khúc xe đang phát triển cũng như bị thu hẹp và các hãng phải luôn luôn cẩn thận. Một số mẫu xe chúng tôi sẽ luôn cố gắng phát triển nhưng điều này không có nghĩa rằng chúng sẽ được tiếp tục có mặt trên thị trường.”

BMW 3-Series GT đối mặt án tử - 3

Các giám đốc điều hành của BMW kết luận bằng cách nói rằng đã có bảy hoặc tám biến thể của 3 và 4 Series và: "hãng có thể chế tạo ra 10 biến thể nhưng sẽ không bán được nhiều xe hơn."

Được biết, 3-Series GT ban đầu được tung ra vào năm 2013. Mẫu xe hơi mới được chế tạo dựa trên khung xe sử dụng bởi phiên bản sedan 3-Series LWB dành cho thị trường Trung Quốc. Do đó, xe có chiều dài cơ sở dài hơn mẫu F31 Touring, trần xe cao hơn và chiều rộng tổng thể lớn hơn. Điều này cho phép ba người lớn có thể ngồi thoải mái ở phía sau.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading