Các hãng xe rậm rịch trở lại sản xuất sau thời gian giãn cách xã hội

Thị trường ô tô | 25/04/2020

Các hãng xe tại Việt Nam bắt đầu khôi phục hoạt động sản xuất, lắp ráp ô tô sau một thời gian phải tạm đóng cửa tuân thủ lệnh cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hiện tại, hai hãng xe ô tô Hyundai và Honda đã phát đi thông báo khôi phục hoạt động một số dây chuyền lắp ráp trong nước sau một thời gian tạm đóng cửa phòng, chống dịch Covid-19.

Tương tự, đại diện Mercedes-Benz tiết lộ hãng xe sang nước Đức đang khởi động lại hệ thống sản xuất với nhiều biện pháp an toàn. Dự kiến, khối sản xuất của hãng sẽ bước vào guồng quay sản xuất kể từ thứ 2 tuần tới, tức ngày 27/4.

Ở thời điểm hiện tại, các nhân viên tại đây đã chia ca làm việc luân phiên. Riêng với khối văn phòng, các bộ phận vẫn đáp ứng yêu cầu khi làm việc tại nhà thì vẫn tiếp tục duy trì hình thức này cho đến khi có thông báo mới.

Hàng loạt hãng xe khôi phục sản xuất sau thời gian giãn cách xã hội 1

Hàng loạt hãng xe khôi phục sản xuất sau thời gian giãn cách xã hội.

Hệ thống đại lý phân phối của Mercedes-Benz đã mở cửa trở lại và tuân thủ nguyên tắc phòng, chống dịch Covid-19 thông qua việc giữ khoảng cách tối thiểu trên 2 m, trang bị nước rửa tay sát khuẩn, yêu cầu khách hàng và nhân viên đeo khẩu trang,...

Đại diện của Mercedes-Benz chia sẻ với phóng viên tin tức ô tô, hãng xe vẫn đang trong quá trình khởi động để chuẩn bị tinh thần cho chuỗi ngày hoạt động chính thức sau một thời gian bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Việc các hãng xe rậm rịch trở lại sản xuất sau thời gian giãn cách xã hội là một tín hiệu tốt, báo hiệu sự phục hồi của thị trường ô tô sau khi lệnh cách ly xã hội được gỡ bỏ.

Tháng 3 vừa qua, trước nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19, nhiều hãng xe quyết định đóng cửa tạm thời nhà máy lắp ráp ô tô và xe máy trong nước. Các đại lý phân phối cũng tính phương án đối phó với tình hình mới bằng cách tăng cường bán hàng trực tuyến, hạn chế tối đa tác động tiêu cực của dịch Covid-19 đến doanh thu của hãng xe.

Hàng loạt hãng xe khôi phục sản xuất sau thời gian giãn cách xã hội a2

Các đại lý tăng cường bán xe trực tuyến trong mùa dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 bùng phát khiến ngành ô tô thế giới chao đảo. Doanh số ô tô sụt giảm, các nhà máy đóng cửa là tình trạng chung của nhiều nước trên thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Theo công bố mới nhất của VAMA - Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, trong tháng 3 vừa qua, các thành viên bán tổng cộng 19.154 xe, tăng 8% so với tháng 2/2020 nhưng giảm mạnh tới 41% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng số xe bán ra trong quý I/2020 đạt hơn 68.000 xe, chạm ngưỡng thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Kể từ khi bùng phát dịch Covid-19, lượng khách tìm đến đại lý giảm mạnh. Nhu cầu mua ô tô để sử dụng hoặc chạy dịch vụ, phục vụ hoạt động kinh doanh tạm thời ngừng trệ khiến thị trường ô tô quý I/2020 lao dốc thê thảm.

Mới đây, Bộ Công thương đã gửi kiến nghị đến Thủ tướng Chính phủ đề xuất việc gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp đến hết quý I/2021 cho các doanh nghiệp ô tô. Ngoài ra, Bộ Công thương còn kiến nghị giảm 50% lệ phí trước bạ dành cho người mua ô tô lắp ráp trong nước từ nay đến hết năm 2020 nhằm tháo gỡ khó khăn cho ngành ô tô Việt Nam.

Nguồn ảnh: Ngô Minh

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading