Cánh gió đuôi xe có tác dụng gì?

Thị trường ô tô | 10/12/2019

Cánh gió là một bộ phận thường nằm ở đuôi xe ô tô. Đối với nhiều người, nó dường như chỉ có nhiệm vụ khiến cho chiếc xe trở nên “cool ngầu” hơn. Nhưng thực ra, cánh gió của xe có tác dụng quan trọng mà không phải ai cũng biết.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Cánh gió ô tô

Cánh gió có tác dụng rất thực tiễn chứ không phải để làm cảnh

Cánh gió thường được lắp trên các mẫu xe đua và xe tải thể thao. Chúng có thể được gắn ở nhiều nơi như đầu, đuôi hoặc thân xe. Tuy nhiên, cánh gió đuôi xe là quan trọng nhất và có tác dụng lớn nhất.

Chức năng chủ yếu của cánh gió là giảm lực nâng của không khí đối với xe khi đi tốc độ cao.

Khi đi nhanh trên đường cao tốc, chiếc xe sẽ chịu lực nâng của không khí ở bên dưới gầm xe, dẫn tới việc sự ổn định thân xe bị phá vỡ do xe trở nên nhẹ hơn.

Cánh gió có tác dụng tăng lực ép từ trên xuống để giảm bớt lực nâng vừa nêu. Đó là lý do vì sao các mẫu xe đua và xe thể thao bắt buộc phải có cánh gió. Nếu không có cánh gió, việc lái xe ở tốc độ cao sẽ trở nên khó khăn vì chiếc xe trở nên rất chòng chành.

Có nên lắp cánh gió ô tô?

Cánh gió đuôi xe là một trang bị bắt buộc trên các mẫu xe thể thao.

Cánh gió đuôi xe là một trang bị bắt buộc trên các mẫu xe thể thao

Cánh gió ngày nay có tác dụng làm đẹp hơn là tác dụng thực tiễn. Nhiều chủ xe sở hữu một chiếc ô tô có cánh gió nhưng không hiểu công năng thực sự của nó.

Lẽ dĩ nhiên là cánh gió khiến chiếc xe bình thường trở nên sành điệu và thời thượng hơn. Vì thế mà giá cả của chúng cũng đắt hơn.

Nếu bạn muốn mua một chiếc xe bình dân thì bạn hoàn toàn không cần đến cánh gió. Nhưng nếu bạn yêu thích một chiếc ô tô thể thao thì cánh gió là một trang bị bắt buộc.

Nếu không có cánh gió, trọng lượng của xe là thứ duy nhất giúp chiếc xe bám chắc trên đường. Các nhà sản xuất hoàn toàn có thể tăng trọng lượng của xe để nó trở nên ổn định hơn khi đi tốc độ cao. Tuy nhiên, điều này lại làm tăng mức tiêu hao nhiên liệu.

Tóm lại, cánh gió có tác dụng làm đẹp và giúp ô tô ổn định khi di chuyển với tốc độ cao. Nếu bạn chỉ sở hữu những mẫu xe thông thường thì trang bị này có thể không cần thiết với bạn.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading