Cảnh sát Ấn Độ tóm gọn tên trộm ô tô Suzuki Swift nhờ chiêu xin lái thử

Thị trường ô tô | 05/08/2019

Một nhóm trộm xe ô tô tại Ấn Độ thường đóng giả người mua ô tô rồi lợi dụng sơ hở để đánh cắp. Cảnh sát đã sử dụng chiêu "gậy ông đập lưng ông", lừa hỏi mua chiếc xe Suzuki Swift bị đánh cắp rồi bắt gọn cả ổ.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Cảnh sát bang Kerala, Ấn Độ vừa "hớt" trọn băng nhóm trộm cắp sau khi chúng đánh cắp chiếc Suzuki Swift bằng cách lừa xin lái thử rồi "chuồn" luôn cùng chiếc xe. Cách đây không lâu một tên trộm tại bang này đã sử dụng chiêu thức tương tự để đánh cắp chiếc xe đạp.

Cảnh sát tóm gọn tên trộm ô tô Suzuki Swift nhờ chiêu xin lái thử a1

Cảnh sát tóm gọn tên trộm ô tô Suzuki Swift nhờ chiêu xin lái thử

Riêng với chiếc Suzuki Swift, thông qua trang web rao vặt, những kẻ trộm tiếp cận chủ xe rồi tìm cách... cướp xe. Cảnh sát bang Kerala đã lập kế hoạch vây bắt trộm. Họ quyết định dùng kế "gậy ông đập lưng ông", vờ hỏi mua, xin lái thử để tiếp cận và tóm gọn chúng.

Nguồn tin ô tô 360 độ cho biết, chiếc Suzuki Swift được chủ rao bán trên trang OLX. Một thành viên trong nhóm trộm đã gọi điện cho người rao bán để thể hiện thành ý muốn mua xe và không quên đề nghị cho chủ xem xe. Bên bán và bên mua đã hẹn gặp nhau hôm 23/7 tại làng Pandikkad (bang Kerala).

Sau bước kiểm tra xe qua loa, bên mua bày tỏ sự thích thú với chiếc xe, xin chủ xe cho lái thử. Sau khi lọt vào khoang lái, tên trộm đã điều khiển chiếc xe chạy mất hút, bỏ mặc chủ xe đứng hoảng hốt nhìn chiếc xe dần dần khuất xa. Chủ xe phải tìm đến sở cảnh sát để nhờ cậy. Những tên trộm đã tháo biển số, tắt hệ thống định vị GPS để chủ xe không thể xác định được vị trí của xe. Một thời gian sau, chúng đem chiếc xe rao bán trên mạng.

Các chuyên gia khám phá ô tô cho biết, chiếc xe lọt vào mắt xanh của một người khách nhưng sau khi kiểm tra giấy tờ, biển số, người khách này đã nghi ngờ và bí mật báo cảnh sát.

Cảnh sát bang Kerala tiếp cận những tên trộm bằng việc đóng giả người mua, xin lái thử rồi giăng bẫy tóm gọn. Hai tên trộm đã bị còng tay và chiếc xe Suzuki Swift trị giá 7.300 USD được trao trả cho chủ cũ.

(Nguồn ảnh: news.zing.vn)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading