Cựu lãnh đạo nước ngoài gốc Việt đến thăm nhà máy VinFast

Thị trường ô tô | 17/03/2019

Cựu Phó Thủ tướng Đức đã ghé thăm nhà máy sản xuất ô tô VinFast và đánh giá cao tốc độ phát triển của thương hiệu ô tô Việt Nam.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tạp chí ô tô cho biết, Cựu Phó Thủ tướng Đức, Philipp Roesler hôm 14/3 đã đăng trên twitter chia sẻ về chuyến thăm nhà máy VinFast tại Việt Nam. 

Twitter của Cựu Phó Thủ tướng Đức sau chuyến thăm VinFast

Twitter của Cựu Phó Thủ tướng Đức sau chuyến thăm VinFast

Cùng một số hình ảnh, ông còn viết: “Một chuyến thăm thú vị tại nhà máy VinFast ở Việt Nam. Thật là một công việc tuyệt vời: Sản xuất xe ô tô và xe máy điện của người Việt Nam tại Việt Nam.”

Đặc biệt, sự kiện này diễn ra trước thời điểm ông Philipp Roesler đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures chuyên đầu tư vào công nghệ và các doanh nghiệp khởi nghiệp. 

Cựu Phó Thủ tướng Đức có ý muốn đóng góp thúc đẩy cho các start up ở Việt Nam

Cựu Phó Thủ tướng Đức có ý muốn đóng góp thúc đẩy cho các start up ở Việt Nam phát triển

Được biết, Cựu Phó Thủ tướng Đức là người Đức gốc Việt khi sinh ra ở Sóc Trăng và được một gia đình quân nhân người Đức nhận nuôi. Tại Đức, ông từng là bộ trưởng trẻ nhất trong chính quyền Liên bang Đức và là người gốc Việt đầu tiên trở thành bộ trưởng ở một quốc gia vào năm 2009. Đến năm 2011, ông ngồi lên vị trí Phó Thủ Tướng và Bộ trưởng Bộ Kinh tế - Công nghệ của Đức.  

Việc trở về Việt Nam và ghé thăm VinFast nằm trong kế hoạch của ông Philipp Roesler sau khi rời chính trường Đức. Theo truyền thông, ông từng bày tỏ ý định trở về Việt Nam và cống hiến cho quê hương. Ông hy vọng sẽ hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp Việt phát huy thế mạnh và mở rộng thị trường ra nước ngoài. 

Ông Philipp Roesler

Ông Philipp Roesler ấn tượng với tốc độ phát triển của thương hiệu ô tô VinFast

Theo đó, chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của VinFast, thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam, ông Philipp Roesler không khỏi bất ngờ và ấn tượng. Hiện tại, VinFast đã thành công đưa chiếc VinFast LUX SA2.0 thương mại lăn bánh khỏi nhà máy Hải Phòng, rút ngắn thời gian giao xe cho khách Việt trong năm 2019. 

VinFast LUX SA2.0 thương mại

VinFast LUX SA2.0 thương mại chính thức lăn bánh khỏi nhà máy

Đồng thời, VinFast cũng đang mở rộng phạm vi hoạt động khi mở thêm nhiều showroom trên cả nước. Sau chưa đầy 1 năm, VinFast đã sở hữu đến 76 đại lý chính hãng, một con số đủ để vượt mặt Hyundai tại Việt Nam. Theo đó, Hyundai phải mất đến 10 năm để gây dựng 70 đại lý trên toàn quốc. Các đại lý của VinFast cũng đã bắt đầu cho đặt xe. 

Ngoài VinFast LUX A2.0, LUX SA2.0 và Fadil, VinFast cũng vừa chọn ra 7 mẫu xe mới cho dòng phổ thông Premium từ bình chọn của người tiêu dùng trong nước. 

Phái đoàn cao cấp của Triều Tiên

Phái đoàn cao cấp của Triều Tiên ghé thăm nhà máy VinFast

Trước ông Philipp Roesler, phái đoàn cao cấp của Triều Tiên cũng đã ghé thăm nhà máy VinFast trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 ở Việt Nam. Đoàn Triều Tiên bao gồm hơn 20 thành viên, trong đó dẫn đầu là Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Ri Su Yong. 

Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Ri Su Yong

Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Ri Su Yong dẫn đầu phái đoàn

Video tỷ phú Phạm Nhật Vượng trực tiếp cầm lái VinFast LUX SA2.0 thương mại

video

Xem thêm:

  • Với 18 tháng, đây là những gì VinFast làm được tại Việt Nam
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading