Đắng lòng ông chủ garage bị khách “bỏ rơi” chiếc Nissan cũ quay lại bắt đền 100 triệu

Thị trường ô tô | 03/04/2019

Chiếc ô tô Nissan Bluebird 1982 bị chủ xe “bỏ rơi” 13 năm trời tại gara nay bất chợt quay về đòi xe và bắt đền chủ tiệm số tiền lên đến 100 triệu đồng gây nhiều mâu thuẫn.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo ghi nhận của Oto.com.vn, ông chủ gara ô tô gặp xui xẻo trong chuyện này là anh Huỳnh Trọng Nhân, làm việc tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Cách đây 13 năm, gara của anh đã đón một khách hàng có tên Tôn Thất Sơn (sinh năm 1957) mang chiếc Nissan Bluebird đời 1982 đã cũ nát đến sửa. Chi phí sửa chữa thoả thuận giữa hai bên là 20 triệu đồng và vị khách này đã thanh toán trước 10 triệu đồng.

Đắng lòng ông chủ gara bị khách “bỏ rơi” chiếc Nissan cũ quay lại bắt đền 100 triệu

Đắng lòng ông chủ gara bị khách “bỏ rơi” chiếc Nissan cũ quay lại bắt đền 100 triệu (xe minh hoạ)

Tuy nhiên, sau đó ông Sơn không quay trở lại chiếc xe và thanh toán nốt số tiền sửa xe còn lại cho chủ gara, tính đến nay đã 13 năm biệt tích. Trong thời gian đó, anh Nhân đã phải gánh chịu nhiều thiệt hại vì chiếc Nissan Bluebird cũ này chiếm diện tích không có chỗ để xe khác và cả chi phí vận chuyển di dời đến nhiều chỗ khác. 

Anh Nhân cho biết: “Xe để đây quá lâu, gây ô nhiễm môi trường khiến tổ dân phố yêu cầu phải chuyển đi. Em đã phải mất tiền xe cứu hộ đưa ra bãi gửi, di chuyển nhiều lần cũng tốn hàng triệu đồng. Rồi tiền gửi bãi xe cả năm trời mỗi tháng rẻ cũng 800 ngàn đồng, cộng lại còn hơn cả tiền anh Sơn tạm ứng sửa xe”.

Cuối cùng, do thiệt hại quá nhiều về tài sản và công sức, chủ gara ở quận Hai Bà Trưng đành quyết định để số phận chiếc xe cũ nát này dừng lại thành đống sắt vụn. Nissan Bluebird 1982 đã được định giá chỉ với 2,8 triệu đồng tại  làng “mổ xe” - làng Tề Lỗ (Vĩnh Phúc) vào hồi cuối năm 2018.

Đắng lòng ông chủ gara bị khách “bỏ rơi” chiếc Nissan cũ quay lại bắt đền 100 triệu23aa

Gara của anh Nhân chật chội, không chứa được nhiều xe

Bất ngờ mới đây, ông Sơn – chủ chiếc xe lại bất ngờ quay lại đòi xe nhưng không còn và đòi chủ gara phải bồi thường với số tiền 100 triệu đồng. Ông Sơn cho rằng: “Tôi muốn lấy lại chiếc xe của mình. Nếu nó không còn nữa thì anh Nhân phải đền bù. Giá trị chiếc xe và 10 triệu (chi phí sửa xe) đã đưa ban đầu cộng lại, tôi muốn nhận đủ là 100 triệu đồng”.

Ngoài ra ông cũng cho biết thêm, thời điểm chiếc xe được mang đến gara của anh Nhân sửa vào năm 2006 nhưng thời hạn đăng kiểm của nó vẫn còn đến năm 2008. Do đó, số tiền bồi thường ông tính toán dựa trên giá trị xe tại thời điểm năm 2006 cộng với lãi ngân hàng cho đến ngày nay.

Phản đối với số tiền bồi thường quá cao đối với “cục nợ” đã đeo đẳng gia đình mình trong suốt 13 năm qua, anh Nhân nói: “Em làm lại xe theo đúng yêu cầu của anh, nhưng khi xong việc thì không tài nào liên lạc điện thoại được. Nhiều tháng, nhiều năm sau đó em có đi dò hỏi tung tích mà không ra”.

“Số tiền anh đưa 10 triệu đâu phải em giữ nguyên, mà đã trả công thợ, mua đồ làm xe và đã sửa xong xe. Nếu tính chi li thì từng ấy năm anh phải thanh toán cho em tiền gửi xe, tiền vận chuyển, tiền sửa xe. Cộng lại cũng là số tiền lớn” – anh Nhân nói về mức thiệt hại mình đã phải chịu trong suốt 13 năm qua.

Đắng lòng ông chủ gara bị khách “bỏ rơi” chiếc Nissan cũ quay lại bắt đền 100 triệu 3aa

Chiếc Nissan Bluebird 1982 cũ nát đã khiến chủ gara này phải chịu nhiều tổn thất trong 13 năm

 Song bản thân anh cũng không muốn mọi chuyện phức tạp hơn và chấp nhận bồi thường với số tiền 20 triệu đồng cho chủ xe. Điều đáng nói là vị khách “mất hút” này đưa ra lý do vướng việc riêng bất khả kháng, sau này còn bị bệnh nên không thể quay lại lấy xe sớm được nên vẫn quyết đòi bồi thường đúng 100 triệu đồng.

Đáng chú ý là cuộc gặp gỡ đàm phán thoả thuận giữa hai bên không tìm được tiếng nói chung và phía chủ gara còn bị áp đảo bởi 4 thanh niên đi cùng chủ xe tên Sơn. Ông giới thiệu đây là các cháu của mình và sẽ uỷ quyền lại cho họ đại diện đòi quyền lợi cho mình. Sự việc đang ngày càng trở nên phức tạp và khó giải quyết nhẹ nhàng giữa hai bên.

Xem thêm:

(Nguồn ảnh: vietnamnet.vn)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading