Nhiều cặp đôi rộn ràng chụp ảnh cưới bên xế cổ Mazda 1200 gây sốt

Thị trường ô tô | 13/02/2019

Mazda 1200 là chiếc xế cổ đã từng xuất hiện ở nước ta từ thời chiến tranh với quân đội Mỹ năm 1975. Ngoài giá trị lịch sử, chiếc Mazda 1200 còn gắn liền với các câu chuyện tình yêu với kết thúc đẹp đẽ.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Nhiều cặp đôi rộn ràng chụp ảnh cưới bên xế cổ Mazda 1200 gây sốt6aa

Nhiều cặp đôi rộn ràng chụp ảnh cưới bên xế cổ Mazda 1200 gây sốt

Cứ mỗi mùa Valentine đến, chiếc xe cổ Mazda 1200 mang BKS: 52T – 6285 đã trở thành điểm nhấn riêng trong những bộ ảnh cưới của các cặp tình nhân. Hiện chiếc xe đã được dựng lại chứ không được nguyên bản như trước từ ghế da, loa đài, đầu đọc băng và FM. Duy chỉ có bộ máy nguyên bản là được giữ lại và một số chi tiết nhỏ khác không cần thay thế đã được lắp đặt lại phù hợp hơn.

Nhiều cặp đôi rộn ràng chụp ảnh cưới bên xế cổ Mazda 1200 gây sốt

Chiếc 1200 sở hữu màu sơn ngoại thất vàng óng như ánh mặt trời, mui trần sang chảnh vì đã được chủ nhân cắt bỏ phần nóc. Thậm chí cả bộ chế, lọc gió cũng được thay đúng loại tương thích với máy của xe. Các bộ phận ngoại thất khác như lưới tản nhiều, đèn xe, bánh xe cũng đều gây ấn tượng với người nhìn.

Nhiều cặp đôi rộn ràng chụp ảnh cưới bên xế cổ Mazda 1200 gây sốt23aa

Hiện chiếc xe đang thuộc quyền sở hữu của anh Nguyễn Xuân Đạt ở Tp.Hồ Chí Minh – người có sở thích và đam mê xế cổ. Trước đó, chiếc xế cổ này là tài sản thu được từ Ngụy quyền và được trưng dụng trở thành tài sản Nhà nước. Ban Tài chính quản trị TPHCM là đơn vị đã quản lý chiếc xe này và đăng ký biển số xe là 51A – 2373 với màu trắng nguyên bản. Khi đó, Mazda 1200 đã trở thành xe công vụ chuyên chở một vị Vụ trưởng, sau này là cán bộ cấp cao của Nhà nước.

Nhiều cặp đôi rộn ràng chụp ảnh cưới bên xế cổ Mazda 1200 gây sốt3aa

Mãi đến năm 2000, chiếc xế cổ của thương hiệu Nhật bản đã được thanh lý, sang tên và được cấp biển số mới là 52T – 6285. Tuy nhiên, chủ sở hữu chiếc xe này là ông Đỗ Ngọc Quế, còn anh Đạt mới là người chủ tiếp theo từ năm 2008 trở đi. 

Nhiều cặp đôi rộn ràng chụp ảnh cưới bên xế cổ Mazda 1200 gây sốt4aa

Trước khi nhận chiếc xe về tay, 1200 đã phải hoạt động ròng rã ngoài Hà Nội. Hơn nữa, chiếc xế cổ đáng yêu này cũng từng xuất hiện nhiều trên phim ảnh, nổi tiếng nhất là bộ phim “Mùa lá rụng trong vườn”.

Nhiều cặp đôi rộn ràng chụp ảnh cưới bên xế cổ Mazda 1200 gây sốtsss

Đến khi thuộc quyền sở hữu của anh Đạt, Mazda 1200 tiếp tục nối gót tính nghệ sĩ của mình. Bằng chứng là nó thường xuyên xuất hiện trong các bộ ảnh cưới của các đôi tình nhân. Nhiều người còn gọi vui đây là chiếc xe tình nhân.

Nhiều cặp đôi rộn ràng chụp ảnh cưới bên xế cổ Mazda 1200 gây sốt5aa

Để có được vóc dáng, dung nhan thu hút của nét cổ kết hợp với chất tây như hiện nay, xế cổ 1200 đã phải trải qua quá trình phẫu thuật cũng rất gian truân. Đầu tiên ông chủ mê xe cổ này đã phải mua lại, thay đổi đăng ký xe sang biển số mới 30S – 4151. Sau đó cũng phải mất đến vài năm để có thể phục chế, sơn sửa lại và giữ lại những chi tiết nguyên bản để có được chiếc xe như hiện nay. 

Xem thêm: 

(Nguồn ảnh: thethao247.vn)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading