Đạp nhầm chân ga, nữ tài xế 23 tuổi làm 'đổ ngã' 8 xe máy dừng đèn đỏ ở TP.HCM

Thị trường ô tô | 17/08/2020

Nữ tài xế lái chiếc Toyota Camry khai do đạp nhầm chân ga nên gây ra vụ tai nạn hàng loạt ngay giao lộ ở TP.HCM.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Công an quận Bình Thạnh, TPHCM bước đầu đã có lời khai của nữ tài xế trong vụ tông xe liên hoàn ở khu vực ngã năm Đài liệt sĩ. Theo đó, nữ tài xế lái chiếc Toyota Camry cho biết khi đến gần ngã tư Xô Viết Nghệ Tĩnh - Ung Văn Khiêm (Q.Bình Thạnh) thì gặp đèn đỏ và có nhiều xe máy đang dừng phía trước. Thay vì đạp thắng, người này đã đạp nhầm chân ga khiến xe ô tô 4 chỗ lao thẳng về phía trước và gây ra tai nạn hàng loạt. 

Xem thêm: Những bài học đắt giá về ý thức tham gia giao thông của người dân

Tài xế lái Toyota Camry đạp nhầm chân ga gây tai nạn hàng loạt.

Tài xế lái Toyota Camry đạp nhầm chân ga gây tai nạn hàng loạt.

Chiếc Camry đã lao thẳng vào 8 xe máy đang đứng chờ đèn đỏ trước khi leo lên bùng binh giữa ngã năm. Xe chỉ dừng lại khi tông đổ một biển báo và trụ điện gần đó. Các nạn nhân ngay sau đó đã được đưa đi cấp cứu. Lãnh đạo Đội CSGT - Trật tự Công an Q.Bình Thạnh cho biết không có ai tử vong tại hiện trường. 

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đã kiểm tra nhanh và xác định nữ tài xế âm tính với ma túy, không có nồng độ cồn trong hơi thở. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Theo Điều 260 BLHS, nữ tài xế trên có thể sẽ bị phạt tiền từ 30 - 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1-5 năm, tùy vào các trường hợp sau: 

  • Làm chết người
  • Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 01 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên
  • Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121%
  • Gây thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng. 

Ngoài ra, người này cũng sẽ chịu trách nhiệm dân sự, bồi thường cho các bị hại khi họ có đơn yêu cầu về hư hại tài sản, điều trị sức khỏe, chi phí khác liên quan đến tinh thần, sức khỏe,...

Xem thêm: Cách xử lý khi xe ô tô bị mất phanh

Chiếc Toyota Camry dừng lại khi đâm vào trụ điện.

Chiếc Toyota Camry dừng lại khi đâm vào trụ điện.

Trước đó gần khu vực xảy ra vụ tai nạn trên cũng từng xảy ra một vụ việc tương tự, khác biệt là nữ tài xế gây tai nạn được ghi nhận có nồng độ cồn trong hơi thở. Cụ thể, người phụ nữ lái xe BMW hướng về ngã tư Hàng Xanh (Q.Bình Thạnh) thì gây ra vụ tai nạn liên hoàn do giày cao gót vướng vào chân ga. Vụ việc xảy ra vào tháng 10/2018 và khiến cho một người tử vong tại chỗ, 5 người bị thương, 5 xe máy và 2 ô tô bị hư hỏng. 

Qua điều tra, tài xế trên đã vi phạm nồng độ cồn khi có kết quả 0,94 miligam/1 lít khí thở. Theo tin tức pháp luật tính đến tháng 5/2019, người này hiện đang bị truy tố về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ theo Khoản 2 Điều 260 BLHS 2015 với khung hình phạt 3-10 năm tù. 

Ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading