Ô tô điện cỡ nhỏ E-HS3 đầu tiên của hãng xe Hồng Kỳ xuất xưởng

Thị trường ô tô | 01/01/2019

Mặc dù lịch mở bán đã chốt vào năm sau nhưng từng đường đi nước bước của mẫu ô tô cỡ nhỏ E-HS3 vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Hiện tại, giá xe dao động từ 259.800 - 319.800 NDT (tương đương 879 triệu - 1,08 tỷ đồng).

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Nếu như trước đây, Hồng Kỳ (Hongqi) là một thương hiệu chuyên sản xuất ô tô cho các quan chức chính phủ của Trung Quốc. Nhưng cách đây 2 năm, công ty FAW đã đổ tiền đầu tư mạnh nhằm đưa Hồng Kỳ vươn lên thành thương hiệu ô tô cao cấp phục vụ tầng lớp thượng lưu. Vì thế, hàng loạt mẫu xe ô tô mới được phát triển, trong đó có E-HS3.

Ô tô điện cỡ nhỏ E-HS3 đầu tiên của hãng xe Hồng Kỳ xuất xưởng a1

Ô tô điện cỡ nhỏ E-HS3 đầu tiên của hãng xe Hồng Kỳ xuất xưởng

Một nguồn tin ô tô cho thấy, Hồng Kỳ E-HS3 ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018 khai mạc vào tháng 4 năm nay. Đến thời điểm hiện tại, sau 8 tháng ra mắt, phiên bản thương mại chính thức xuất xưởng tại Trung Quốc.

Trên thực tế, E-HS3 không phải là phiên bản chạy điện của bất cứ sản phẩm sẵn có nào mang thương hiệu Hồng Kỳ. Đây là một mẫu ô tô chạy điện hoàn toàn mới, phát triển trên nền tảng riêng.

Ô tô điện cỡ nhỏ E-HS3 đầu tiên của hãng xe Hồng Kỳ xuất xưởng a3

E-HS3 là mẫu xe cỡ nhỏ trong lịch sử thương hiệu Hồng Kỳ. Mẫu xe Trung Quốc có kích thước 4.490 x 1.874 x 1.613 (mm) tương ứng với D x R x C cùng chiều dài cơ sở đạt 2.750 mm, đây là mức kích thước tương tự Volkswagen Tiguan.

Ô tô điện cỡ nhỏ E-HS3 đầu tiên của hãng xe Hồng Kỳ xuất xưởng a7

Về thiết kế ngoại thất, E-HS3 sở hữu thiết kế tương tự phong cách xe chạy xăng khác của Hồng Kỳ. Điều này thể hiện rất rõ ở lưới tản nhiệt có các thanh mạ crom đặt dọc như thác nước cùng logo hình cờ đỏ trên nắp ca-pô.

Khoang nội thất của E-HS3 đi theo phong cách đơn giản nhưng điểm nhấn là lớp da bọc sang trọng. Các trang bị nổi bật dành cho mẫu crossover chạy điện E-HS3 gồm: Hàng ghế trước chỉnh điện, 3 màn hình (1 ở bảng đồng hồ, 2 ở hệ thống đa phương tiện). Ngoài ra, xe còn tích hợp cửa sổ trời bằng kính, hệ thống tự lái - một sản phẩm ra đời từ dự án Apollo. Hệ thống này chính thức được thử nghiệm vào mùa thu năm 2018.

Ô tô điện cỡ nhỏ E-HS3 đầu tiên của hãng xe Hồng Kỳ xuất xưởng a9

Bên cạnh đó, Hồng Kỳ E-HS3 còn sở hữu còn có cấu hình đặc trưng của xe điện hiện đại với cụm pin nằm bên dưới sàn khoang hành lý. Thêm vào đó là hệ thống treo độc lập phía sau.

Trong khi đó, mô-tơ điện đặt tại cầu trước, cho công suất cực đại 155 mã lực, momen xoắn cực đại 340 Nm, đi kèm với cụm pin lithium-ion 54 kW, hệ thống mô-tơ này giúp Hồng Kỳ xác lập tốc độ tối đa 160 km/h và hoàn thành quãng đường 390 km.

Ô tô điện cỡ nhỏ E-HS3 đầu tiên của hãng xe Hồng Kỳ xuất xưởng a10

Khách hàng tại Trung Quốc sẽ phải bỏ số tiền dao động từ 259.800 - 319.800 NDT (tương đương 879 triệu - 1,08 tỷ đồng). Theo kế hoạch, Hồng Kỳ E-HS3 bắt đầu mở bán vào đầu năm sau.

Xem thêm:

(Nguồn ảnh: tinxe.vn) 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading