Mitsubishi Xpander 'càn quét' doanh số nhóm MPV tháng 2/2023 dù vấp phải nhiều cạnh tranh

Thị trường ô tô | 12/03/2023

Dù vấp phải sự cạnh tranh gay gắt trước loạt "tân binh" nhưng "lão làng" Mitsubishi Xpander vẫn giữ vững phong độ khi tiếp tục dẫn đầu doanh số toàn nhóm MPV tháng 2/2023 với 1.443 xe tiêu thụ thành công.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Doanh số phân khúc MPV tháng 11.

Mitsubishi Xpander tiếp tục "càn quét" doanh số nhóm MPV tháng 2/2023 dù vấp phải nhiều cạnh tranh

Sau thời gian sụt giảm nặng nề ngay tháng đầu năm, doanh số phân khúc MPV tháng 2/2023 đã có tín hiệu tăng trưởng trở lại ở tất cả các mẫu xe thành viên. Trong đó, Mitsubishi Xpander tiếp tục giữ vững vị trí kẻ dẫn đầu với sức bật tốt nhất.

Cụ thể, theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), đã có 1.443 chiếc Mitsubishi Xpander bàn giao đến tay khách hàng trong tháng 2 vừa qua, tăng tới 730 xe theo tháng, tương đương 102,4%, ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất toàn nhóm. Kết quả bán hàng ấn tượng đã giúp Xpander giữ vững ngai vàng phân khúc, đồng thời đứng thứ 2 trên top 10 xe bán bán chạy toàn thị trường.

Toyota Veloz Cross.

Toyota Veloz Cross vẫn đang chứng tỏ sức hút của mình tại Việt Nam

Dù vấp phải cạnh tranh lớn từ sự gia nhập của loạt "tân binh" nhưng Mitsubishi Xpander vẫn đang thể hiện rất tốt bản lĩnh của một "lão làng". Thiết kế hiện đại, khỏe khoắn cùng sự đa dụng và đặc biệt là lợi thế về giá bán là những yếu tố chính tạo nên sức hút bền bỉ cho thành viên nhà Mitsubishi tại thị trường ô tô Việt suốt thời gian qua.

Vị trí á quân phân khúc tiếp tục được xướng tên Toyota Veloz Cross với 911 xe chốt đơn thành công, tăng 343 xe so với sức tiêu thụ 568 chiếc hồi tháng 1, tương đương 60,4%. Dù doanh số bán xe ghi nhận tăng trưởng mạnh theo tháng song từng đó vẫn chưa đủ sức giúp mẫu MPV nhà Toyota chiến thắng được đối thủ nặng ký Xpander trong cuộc đua giành vương miện phân khúc tháng 2.

KIA Carens.

Doanh số KIA Carens ghi nhận tăng trưởng trong tháng thứ 2 của năm 2023

Kể từ khi ra mắt khách hàng Việt vào tháng 3/2022 đến nay, Veloz Cross đã tạo nên nhiều "sóng gió" cho Xpander với doanh số không ít lần bám đuổi sát sườn, thậm chí vượt mặt đối thủ để chiếm lĩnh vị trí ngai vàng. Tính đến nay, đây là một trong những "con cưng", có đóng góp lớn vào tổng doanh số chung của Toyota Việt Nam và là cái tên tạo được nhiều thiện cảm trong lòng người dùng Việt.

Các vị trí tiếp theo trên bảng xếp hạng doanh số phân khúc MPV tháng 2/2023 lần lượt gọi tên Hyundai Stargazer, KIA Carens, Toyota Innova và Suzuki Ertiga với doanh số tương ứng 253, 250, 198 và 53 (xe). Các kết quả này đều ghi nhận tăng trưởng so với tháng liền trước song không mạnh mẽ như 2 vị trí dẫn đầu.

Mẫu xe Suzuki Ertiga hybrid vừa ra mắt không lâu

Suzuki Ertiga hybrid đang nhận được phản hồi tốt từ khách hàng

Cuộc đua giành thị phần phân khúc thời gian tiếp theo sẽ còn gay cấn hơn rất nhiều khi các hãng cũng như đại lý đang tổng lực chạy đua khuyến mãi giảm giá sâu cho loạt sản phẩm. Cùng với đó, nếu đề xuất giảm 50% phí trước bạ từ VAMA và các Hiệp hội liên quan được thông qua, chắc chắn tạo nên nhiều thay đổi trên thị trường và thứ hạng các vị trí trong nhóm MPV cũng sẽ có những đảo chiều nhất định.

Mẫu xe      Doanh số (xe)
T1/2022 T2/2022
Mitsubishi Xpander  713 1.443
Toyota Veloz Cross  568 911
Hyundai Stargazer 182 253
KIA Carens 231 250
Toyota Innova      114 198
Suzuki Ertiga      32 53

Xem thêm: Đề xuất giảm 50% phí trước bạ cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước ngay đầu quý 2/2023

Số liệu: VAMA

Ảnh: Tin rao Oto.com.vn

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading