Phân khúc MPV tháng 9/2022: Doanh số Toyota Veloz Cross vượt Mitsubishi Xpander

Thị trường ô tô | 11/10/2022

Với doanh số bán hàng đạt 2.572 xe trong tháng 9/2022, Toyota Veloz Cross vươn lên dẫn đầu phân khúc. Trong khi đó, Mitsubishi Xpander ngậm ngùi ở vị trí thứ 2 với doanh số 2.416 xe.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Toyota Veloz Cross bất ngờ vượt Mitsubishi Xpander, dẫn đầu phân khúc MPV tháng 9

Phân khúc MPV tháng 9/2022: Doanh số Toyota Veloz Cross vượt Mitsubishi Xpander.

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) mới công bố doanh số bán hàng của các đơn vị thành viên trong tháng 9/2022. Ở phân khúc MPV, ghi nhận mức tăng trưởng tốt của nhiều mẫu xe. Kéo theo đó là sự xáo trộn về thứ hạng.

Trong đó, gây bất ngờ nhất chính là việc Toyota Veloz Cross đã vươn lên dẫn đầu và đẩy Mitsubishi Xpander xuống vị trí thứ hai. Cụ thể, Toyota Veloz Cross đã bán được 2.572 xe trong tháng 9 vừa qua, tăng trưởng 70% so với tháng 8 đạt 1.513 xe. Kết quả này đã giúp xe Toyota Veloz Cross vươn lên dẫn đầu phân khúc.

doanh số bán Mitsubishi Xpander đã tụt xuống vị trí thứ 2 phân khúc MPV

doanh số bán Mitsubishi Xpander đã tụt xuống vị trí thứ 2 phân khúc MPV tháng 9.

Trong khi đó, doanh số bán Mitsubishi Xpander tụt xuống vị trí thứ 2 phân khúc MPV với 2.416 xe, chỉ thua kém 156 xe so với Veloz Cross. Như vậy, Mitsubishi Xpander đã mất vị trí ngôi vương của phân khúc trong tháng 9 vừa qua.

Tuy dẫn đầu doanh số phân khúc tháng 9/2022 song xét từ đầu năm, Toyota Veloz Cross vẫn đang xếp sau Mitsubishi Xpander với chỉ 9.659 xe bán ra. Còn doanh số cộng dồn cùng kỳ của Mitsubishi Xpander đang lên tới 16.113 xe, đứng đầu phân khúc

Toyota Avanza Premio

Toyota Avanza Premio cũng ghi nhận tăng trưởng doanh số trong tháng 9.

Vị trí thứ 3 thuộc về mẫu xe “anh em” của Toyota Veloz là Avanza Premio. Mặc dù có tăng trưởng mạnh doanh số, tuy nhiên xe Toyota Avanza Premio cũng chỉ bán được 485 xe trong tháng 9.

Xếp ở vị trí tiếp theo là KIA Carnival với doanh số 457 xe, giảm gần 1 nửa so với tháng 8 đạt 832 xe. Được biết, sự sụt giảm doanh số bán KIA Carnival trong những tháng qua do khan hàng, thậm chí các mẫu xe khác cùng nhà như KIA Sonet, Seltos hiện khách hàng cũng phải ký chờ để nhận xe.

Các vị trí còn lại thuộc về Suzuki XL7 với doanh số 453 xe, Toyota Innova với 347 xe và Suzuki Ertiga với 45 xe. Trong đó, bộ đôi MPV của Suzuki là XL7 và Ertiga cũng có sự khởi sắc doanh số trong tháng 9 khi tăng trưởng so với tháng trước. 

Mẫu xe Suzuki Ertiga hybrid vừa ra mắt không lâu

Mẫu xe Suzuki Ertiga hybrid vừa ra mắt không lâu.

Trong đó, mẫu xe Suzuki Ertiga hybrid vừa ra mắt nhưng đã có 42 xe được bán ra, còn bản thường chỉ là 3 xe, cao gấp 21 lần so với tháng 8/2022. Đây cũng có thể coi là thành công bước đầu của mẫu MPV giá rẻ, tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay. Tuy vậy, với doanh số kể trên, Ertiga vẫn đứng cuối phân khúc, xếp dưới Toyota Innova.

Trong tháng 10, một số mẫu MPV mới dự kiến sẽ được giới thiệu tại thị trường ô tô Việt Nam như KIA Carens và Hyundai Stargazer. Qua đó, hứa hẹn khiến cuộc cạnh tranh trở nên hấp dẫn hơn.

Xem thêm: Cuộc đua giảm giá tháng 10 - Nhiều xe mở màn bằng ưu đãi 200 triệu đồng

Ảnh: Internet.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading