Doanh số phân khúc SUV 7 chỗ tháng 10/2022: Ford Everest 'bùng nổ', Hyundai Santa Fe lại lép vế

Thị trường ô tô | 14/11/2022

Doanh số SUV 7 chỗ tháng 10/2022 ghi nhận sức tăng trưởng tốt ở hầu hết các mẫu xe thành viên. Đáng chú ý, Ford Everest tiếp tục chứng tỏ sức mạnh của mình khi vượt qua cả Hyundai Santa Fe và Toyota Fortuner để thống trị ngai vàng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Doanh số phân khúc SUV 7 chỗ tháng 10/2022 ghi nhận sức tăng trưởng ấn tượng ở tất cả các mẫu xe thành viên. Đáng chú ý trong đó là sự vươn lên mạnh mẽ của Ford Everest khiến Hyundai Santa Fe và Toyota Fortuner phải ngậm ngùi đứng ngắm ánh hào quang của người dẫn đầu.

Cụ thể, với 1.289 xe mở bán thành công, tăng tới 490 chiếc theo tháng, Ford Everest đã xuất sắc vươn lên vị trí dẫn đầu và đẩy Hyundai Santa Fe về phía sau. Kết quả bán hàng ấn tượng cũng giúp SUV Mỹ lọt top ô tô "ăn khách" nhất thị trường.

Doanh số Ford Everest tụt dốc đến mức khó hiểu.

Ford Everest lần thứ 2 trong năm 2022 trị vì ngai vàng phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam

Kể từ khi thế hệ mới được mở bán vào tháng 7/2022, dù vấp phải tình trạng bán "bia kèm lạc" song doanh số xe Ford Everest vẫn ghi nhận mức tăng trưởng tốt qua các tháng. Điều này cho thấy sự thay đổi trên Everest mới đang đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng Việt.

Xếp liền sau Ford Everest trên bảng xếp hạng doanh số phân khúc SUV tháng 10/2022 là Hyundai Santa Fe với 1.063 xe "chốt đơn" thành công. Con số này tuy tăng 65 xe so với tháng liền trước song vẫn không đủ sức giúp SUV Hàn giữ vững vị trí dẫn đầu và đành phải chuyển giao vương miện cho đối thủ Ford Everest.

Hyundai Santa Fe giữ vững vị trí ngai vàng phân khúc tháng 8/2022

Hyundai Santa Fe dù tăng trưởng tốt nhưng không thể bảo toàn được vị trí dẫn đầu

Vị trí quý quân phân khúc vẫn tiếp tục do Toyota Fortuner nắm giữ với 845 xe bán ra, tăng 182 chiếc so với tháng 9/2022. Dù sở hữu mức tăng trưởng ấn tượng nhưng Fortuner vẫn chưa thể tìm lại được ánh hào quang xưa và vẫn phải chấp nhận danh xưng "cựu vương".

Sau thời gian giảm sút ở tháng 9, doanh số bán xe Mazda CX-8 và KIA Sorento rủ nhau cùng tăng trưởng ấn tượng trong tháng vừa qua khi lượng xe rời đại lý lần lượt là 400 xe và 306 xe, mức tăng tương đương 226 xe và 58 xe theo tháng. Vị trí thứ hạng cũng được đổi cho nhau khi CX-8 trở lại vị trí 4, Sorento xếp thứ 5 do mức tăng ít hơn.

Xem thêm: Top xe bán chạy nhất tháng 10/2022: Ford Ranger lần đầu đội vương miện, xe hạng A mất hút

Doanh số Toyota Fortuner ghi nhận mức tăng trưởng khá tốt nhưng chưa đủ để làm người dẫn đầu.

Toyota Fortuner vẫn chưa thể thăng hạng dù doanh số tăng ấn tượng

Hai vị trí cuối cùng vẫn gọi tên Mitsubishi Pajero Sport, Isuzu mu-X với kết quả bán hàng lần lượt là 76 và 50 (xe), tuy nhiên thứ hạng đã được thay đổi cho nhau. Cụ thể, với lượng xe chốt đơn thành công tăng 54 xe theo tháng, Pajero Sport đã vượt lên đứng trên mu-X vốn giảm sút 8 xe.

Cuộc đua doanh số phân khúc SUV 7 chỗ quý cuối năm 2022 dự đoán sẽ còn nhiều bất ngờ, bởi thế hệ mới của Ford Everest vẫn đang tạo được sức hút lớn trong khi nguồn cung Hyundai Santa Fe dường như đã ổn định, Toyota Fortuner cần có chiến thuật mới để không bị lép vế trước các "kình địch". Bên cạnh đó, các hãng cũng sẽ tung ra nhiều chính sách khuyến mại hấp dẫn nhằm gia tăng cạnh tranh ở giai đoạn nước rút của thị trường ô tô, hứa hẹn tạo nên những xáo trộn vị trí nhất định trên bảng xếp hạng.

Mẫu xe Doanh số (xe)
Tháng 10  Tháng 9  
Ford Everest   1.289 799
Hyundai Santa Fe   1.063 998
  Toyota Fortuner 845 663
 Mazda CX-8 400 174
   KIA Sorento    306 248
Mitsubishi Pajero Sport  76 22
Isuzu mu-X    50 58

Số liệu: VAMA, TC Motor, VinFast

Ảnh: Tin rao Oto.com.vn

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading