Ford đóng cửa dây chuyền sản xuất động cơ Bridgend trong năm ngày

Thị trường ô tô | 01/11/2018

Theo tin tức ô tô, nhân viên tại nhà máy Bridgend đang hoạt động trên dây chuyền sản xuất mẫu Jaguar AJ-V8 đã được thông báo nghỉ làm việc 1 tuần.

Ford đóng cửa dây chuyền sản xuất động cơ trong năm ngày.

Ford đóng cửa dây chuyền sản xuất động cơ Bridgend trong năm ngày

Theo đó, dây chuyền lắp ráp động cơ AJ-V8 cho hãng Jaguar đã đóng cửa từ ngày 29/10 và sẽ mở cửa trở lại vào 2/11.

Theo một lá thư từ ban nhân sự của Ford, việc đóng cửa là  "ảnh hưởng dây chuyền" từ việc Jaguar Land Rover tạm thời dừng sản xuất tại nhà máy của hãng. Điều này đã dẫn đến "giảm nhu cầu nhập phụ tùng, linh kiện từ các nhà cung cấp", trong đó có nhà máy Bridgend.

Bức thư cho biết trong thời gian nhà máy đóng cửa " việc sản xuất động cơ AJ sẽ tạm dừng và chỉ các hoạt động sản xuất tối quan trọng hoặc nhằm mục đích giảm chi phí mới được thực hiện."

Bên cạnh đó, điều kiện để nhân viên được trả lương thất nghiệp là họ phải “sẵn sàng thực hiện công việc khi được yêu cầu, bất kể là công việc bình thường hay công việc phù hợp nào khác được phân bổ cho họ” 

Được biết, “hàng chục” nhân viên tại nhà máy đã được yêu cầu không đi làm trong tuần này. Điều này dấy lên mối lo lắng rằng sự kiện đóng cửa này có thể là điềm báo cho việc cắt giảm việc làm.

Phát ngôn viên của Ford đã xác nhận việc đóng cửa với tờ báo WalesOnline và đưa ra lời giải thích: “Chúng tôi đã tạm ngừng hoạt động một trong những dây chuyền sản xuất của chúng tôi tại Nhà máy Bridgend trong năm ngày từ thứ Hai, ngày 29 tháng 10. Đây là dây chuyền sản xuất lắp đặt động cơ cho bên thứ ba. ”

Hiện chưa có thông tin gì từ Ford về việc liệu sẽ có nhiều dây chuyền sản xuất tiếp tục tạm thời bị đóng cửa trong tương lai hay không. Trong tổng số 1.500 nhân viên của nhà máy, số người bị ảnh hưởng từ việc đóng cửa dây chuyền lắp ráp động cơ AJ trong tuần này hiện vẫn chưa được xác định.

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading