Ford Explorer tại Việt Nam bị triệu hồi với số lượng lớn

Thị trường ô tô | 25/02/2020

Ford Việt Nam vừa công bố kế hoạch triệu hồi 1.796 xe Ford Explorer sản xuất trong thời gian từ 13/2/2016 – 25/10/2017 để khắc phục lỗi khung chân ghế chỉnh điện.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tại Việt Nam, mẫu SUV đầu bảng của Ford được phân phối dưới dạng xe hơi nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ. Chốt mức giá cao nhất không có nghĩa chất lượng luôn tốt nhất, không bao giờ bị lỗi. Ford Explorer tại Việt Nam đang rơi vào trường hợp như vậy.

Ford Explorer tại Việt Nam bị triệu hồi với số lượng lớn A1

Ford Explorer tại Việt Nam bị triệu hồi với số lượng lớn.

Theo mô tả của Ford Việt Nam, lỗi của xe bắt nguồn từ phần khung chân ghế chỉnh điện trong khoang nội thất vẫn còn cạnh nhọn, sắc bén do sai sót trong quá trình hoàn thiện. Người sử dụng xe có thể bị thương hoặc trầy xước da khi chạm vào chi tiết này (nằm ở giữa ghế và cụm điều khiển trung tâm).

Khách hàng có xe thuộc diện triệu hồi cần mang xe đến các đại lý để được kiểm tra và khắc phục lỗi. Kỹ thuật viên sẽ lắp thêm bộ phận bảo vệ cạnh khung chân cho những chiếc xe này. Toàn bộ chi phí liên quan (gồm phụ tùng và công lắp đặt) do hãng chi trả.

Đại diện của Ford Việt Nam chia sẻ: Hãng đã gửi thông báo riêng đến từng khách hàng có xe thuộc diện triệu hồi lần này. Dự kiến, thời gian khắc phục lỗi khung chân ghế chỉnh điện cho toàn bộ 1.796 xe Ford Explorer tại Việt Nam bị triệu hồi kéo dài khoảng 3 năm.

Thời gian khắc phục lỗi khung chân ghế chỉnh điện cho xe Ford Explorer kéo dài 3 năm. a2

Thời gian khắc phục lỗi khung chân ghế chỉnh điện cho xe Ford Explorer kéo dài 3 năm.

Thời gian sửa lỗi theo đăng ký với Cục Đăng kiểm Việt Nam là từ nay đến hết ngày 6/2/2023 nhưng sự kiện ô tô này có thể kết thúc trước hạn nếu Ford Việt Nam nhận được sự hợp tác thiện chí của tất cả chủ xe thuộc diện triệu hồi.

Thời gian khắc phục lỗi cho mỗi chiếc xe là 0,5 ngày. Ford Việt Nam khuyến khích khách hàng chủ động đặt lịch hẹn với đại lý gần nhất để xếp lịch khắc phục xe kết hợp với bảo dưỡng định kỳ để tiết kiệm thời gian.

Trong "gia đình" Ford Việt Nam, Explorer là thành viên duy nhất được phân phối dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ. Người dùng Việt chỉ có một lựa chọn duy nhất là phiên bản sử dụng động cơ 2.3L tăng áp Ecoboost với giá niêm yết 2,268 tỷ đồng. Tại Việt Nam, Ford Explorer được coi là đối thủ ngang tài, ngang sức với Toyota Land Cruiser Prado (giá 2,34 tỷ đồng).

Tháng 2/2020, một số đại lý rao bán xe Ford Explorer với ưu đãi gần 300 triệu đồng 1

Tháng 2/2020, một số đại lý rao bán xe Ford Explorer với ưu đãi gần 300 triệu đồng.

Tháng 2/2020, một số đại lý phân phối rao bán xe Ford Explorer với giá 1,999 tỷ đồng, thấp hơn 269 triệu đồng so với giá niêm yết. Khách mua xe không chỉ được giảm giá sâu mà còn được tặng thêm gói bảo hành 5 năm gồm 2 chế độ bảo dưỡng và cứu hộ. Mức giảm này sẽ là rào cản đối với Toyota Land Cruiser Prado trong cuộc chạy đua doanh số sắp tới.

Tuy nhiên, chương trình ưu đãi hấp dẫn trên chỉ áp dụng tại một số đại lý. Theo khảo sát của phóng viên, vẫn có khá nhiều đại lý bán xe Ford Explorer đúng giá niêm yết hoặc chỉ tặng quà. Do đó, khách hàng nên dành thời gian khảo sát để chọn mua xe tại nơi có mức giá tốt nhất.

Nguồn ảnh: Tin rao Oto.com.vn

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading