Toyota Việt Nam triệu hồi Toyota Vios để 'thay lại' cụm bơm túi khí Takata

Thị trường ô tô | 16/09/2019

Toyota Việt Nam vừa có thông báo sẽ triệu hồi Toyota Vios tại nước ta để "thay lại" cụm bơm túi khí Takata không đạt tiêu chuẩn chất lượng từng được thay trước đó.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo cập nhật mới nhất của Oto.com.vn, Toyota Việt Nam (TMV) mới đây đã có thông báo sẽ triệu hồi mẫu xe Toyota Vios để thay lại cụm bơm túi khí Takata tại nước ta. Những chiếc xe thuộc diện triệu hồi tháng 9/2019 có thời gian năm sản xuất từ 2/1/2014 đến 25/01/2014 dưới dạng lắp ráp trong nước.

Toyota Việt Nam triệu hồi Toyota Vios để "thay lại" cụm bơm túi khí Takata a1

Toyota Vios phải thay lại cụm bơm túi khí

Trước đó vào tháng 6/2019, những mẫu xe Toyota Vios trên đã từng được "hồi xưởng" để thay để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí phía trước ghế hành khách với số lượng là 201 chiếc Vios (Mã hiệu: NCP93L-BEMRKU và NCP93L-BEPGKU). Tuy nhiên, lần triệu hồi tháng 6 vừa qua chỉ là giải pháp mang tính tạm thời của thương hiệu Nhật Bản nên hãng xe đã phải tiến hành triệu hồi đợt mới để thay lại cụm bơm túi khí của những chiếc Toyota Vios bị ảnh hưởng.

Phía Toyota cho biết: "Những xe bị ảnh hưởng của chương trình này đã từng được thay thế cụm bơm túi khí hành khách Takata trước đó như một giải pháp tạm thời. Tuy nhiên, những cụm bơm này vẫn do nhà cung cấp Takata sản xuất và không có chất chống ẩm, trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.

Chính vì vậy, chương trình lần này sẽ thay lại những cụm bơm Takata đã từng được thay trước đó bằng cụm bơm cải tiến và được sản xuất bởi nhà cung cấp khác".

Toyota Việt Nam triệu hồi Toyota Vios để "thay lại" cụm bơm túi khí Takata a2

Chương trình triệu hồi mới nhất đối với mẫu xe Toyota Vios sẽ được diễn ra và hoàn toàn miễn phí với những khách hàng có xe thuộc diện ảnh hưởng. TMV khuyến cáo những người dùng đang sử dụng Vios có thời gian sản xuất như trên nên chủ động liên hệ với bất kỳ đại lý chính hãng nào để đặt hẹn thực hiện kiểm tra/thay thế sớm nhất có thể với thời gian kiểm tra và thay thế khoảng từ 1 giờ đến 5,5.

Xem thêm: Xếp hạng xe hạng B tháng 8/2019: Toyota Vios bỏ xa Hyundai Accent

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading