Ford muốn rời khỏi Anh Quốc hậu Brexit

Thị trường ô tô | 13/02/2019

Sau khi Nissan thông báo hủy việc sản xuất X-Trail thế hệ mới tại Anh Quốc do Brexit, Ford cũng để ngỏ kế hoạch chuyển dây chuyền lắp ráp ô tô khỏi quốc đảo này.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

nhà máy Ford

Hình ảnh bên trong 1 nhà máy của Ford tại Anh Quốc

Theo The Times, ban quản lý của Ford đã thông báo với thủ tướng Theresa May trong cuộc điện đàm kín rằng công ty này đang chuẩn bị các điểm sản xuất ngoại quốc trong trường hợp xảy ra Brexit no-deal.

Trong cuộc hội đàm, người đứng đầu chính phủ Anh cho biết Anh Quốc đã chuẩn bị các gói hỗ trợ tài chính cho những doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Brexi no-deal. Tuy nhiên, bà May từ chối đưa ra bình luận chi tiết. Một thành viên tham gia hội đàm cho biết các công ty khác cũng đưa ra lời cảnh báo tương tự Ford.

Việc Ford chuyển công việc sản xuất khỏi Anh Quốc sẽ là một đòn chí tử đối với nền kinh tế nước này. Được biết, hãng xe Mỹ tạo công ăn việc làm cho 13.000 nhân công tại Anh, chưa tính đến rất nhiều lao động trong các ngành phụ trợ. Ford có 3 cơ sở sản xuất động cơ và hộp số tại Anh, cũng như một trung tâm nghiên cứu và phát triển quan trọng.

Dù từ chối bình luận về thông tin của The Times, Ford cũng cho biết “Chúng tôi đã liên tục kiến nghị chính phủ Anh và Nghị viện phối hợp với nhau để tránh tình huống no-deal Brexit diễn ra vào ngày 29 tháng 3 tới. Nếu việc này xảy ra, đây sẽ là một thảm họa đối với nền công nghiệp ô tô Anh Quốc nói chung và hoạt động sản xuất của Ford nói riêng. Chúng tôi sẽ làm tất cả mọi việc để duy trì tính cạnh tranh của Ford tại thị trường Châu Âu.”

Xem thêm: Ford và Volkswagen chính thức "kết duyên", sẽ cùng sản xuất xe bán tải, xe thương mại

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading