Ford và Volkswagen cùng nhau chế bán tải mới

Thị trường ô tô | 29/01/2019

Ford và Volkswagen cho biết sẽ hợp tác, tạo liên minh mới nhằm sản xuất thêm các mẫu bán tải, xe thương mại hạng nhẹ để chạy đua theo xu hướng thị trường.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ford và Volkswagen cùng nhau chế bán tải mới

Ford và Volkswagen cùng nhau chế bán tải mới

Theo tin tức ô tô,​ Ford và Volkswagen đã từng ngỏ ý rằng họ sẽ hợp tác với nhau trên một chiếc LCV mới (xe thương mại hạng nhẹ - vốn chỉ nói nội bộ cho một chiếc xe bán tải) tại Triển lãm ô tô Detroit gần đây và tin vui này đã được chính thức hóa. Được biết, đây là tin tức nóng nhất kể từ khi Toyota tiết lộ Supra hoàn toàn mới và xác nhận rằng hãng ô tô Nhật đã chia sẻ nền tảng với BMW.

Có thể dễ dàng thấy rằng Volkswagen sẽ hưởng lợi, học hỏi nhiều từ hãng Ford dày dạn kinh nghiệm trong mảng bán tải. Hơn nữa, đợt liên kết này có thể giúp Volkswagen mở rộng sức cạnh tranh đến thị trường Châu Á thông qua các móc nối từ đồng mình Ford. Tuy nhiên, không thể phủ nhận các lợi ích lớn cho cả hai công ty khi chia sẻ công nghệ và đạt được hiệu quả kinh tế như tiết kiệm chi phí phát triển, thử nghiệm...

Ford và Volkswagen sẽ cho ra các sản phẩm mới

Hiện tại, 2 mẫu xe bán tải mới của riêng 2 hãng là VW Amarok V6 3.0 lít chạy dầu diesel và chiếc Ranger Raptor I4 2.0 lít chạy dầu tăng áp. Có khả năng 2 mẫu xe trên sẽ chịu ảnh hưởng từ cuộc kết duyên giữa 2 đối tác. Từ đó, 1 chiếc Ranger mạnh mẽ hơn cùng 1 mẫu Amarok cập nhật theo thời đại có cơ hội xuất xưởng trong thời gian tới nếu mọi việc đều thuận lợi

Điển hình, Ford trong 1 sự kiện ô tô trước đây đã từng cộng tác với Mazda và cho ra đời các mẫu Ranger và BT-50 tuyệt đỉnh. Vì vậy, người hâm mộ đang rất trông chờ mối tình duyên Ford – Volkswagen liệu sẽ thai nghén các tuyệt phẩm mang các điểm mạnh của 2 hãng. Hơn nữa, liên minh này vẫn có cơ hội mở rộng hướng kinh doanh sang thị trường ô tô chở khách, xe hơi dịch vụ sau khi thành công tại mảng bán tải.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading