Giúp độc giả trả lời những câu hỏi thú vị về xe hơi

Thị trường ô tô | 25/04/2019

Xe ô tô có rất nhiều vấn đề để chúng ta khám phá và hiểu được nó. Trong bài viết này, Oto.com.vn sẽ “gỡ rối” giúp độc giả 5 câu hỏi khá thú vị về dòng xe 4 bánh này.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

1. Vì sao cửa kính sau ô tô không hạ hết xuống?

Giúp độc giả trả lời những câu hỏi thú vị về xe hơi

Theo chia sẻ của các chuyên gia có kinh nghiệm về ô tô, trường hợp cửa kính sau ô tô không thể hạ hết xuống được thường chỉ xuất hiện trên các dòng sedan mới. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào thiết kế của hãng vì cũng có những mẫu sedan nhưng vẫn có thể hạ hết xuống được.

Nguyên nhân khiến cho nó không thể hạ hết xuống được như cửa kính trước là do thiết kế xe. Cụ thể, ở cửa phía sau thường bị uốn cong do vướng vòm chắn bùn của bánh xe khiến nó không thẳng hình chữ nhật được. Do đó, khi người dùng hạ kính xuống sẽ bị vướng đường cong, không thể xuống hết được.

2. Vì sao xe sedan không có cần gạt nước phía sau?

Giúp độc giả trả lời những câu hỏi thú vị về xe hơi2a

Chúng ta thường thấy các dòng xe có đuôi cao, dựng đứng như SUV, hatchback, MPV thường có cần gạt nước phía sau để lau kính khi bám bụi, nước mưa. Trong khi đó, dòng sedan lại không có vì bản chất cân đối giữa phần đầu và đuôi xe đã tạo nên đạt hiệu ứng khí động học tốt, luồng không khí đi qua sẽ trôi tuột ra phía sau.

Vì thế, dòng xe “2 đầu” này khi chạy sẽ tạo ra dòng khí cuộn theo bụi và nước bám trên kính sau của xe. Cần gạt nước chỉ là “đồ thừa” đối với các mẫu sedan mà thôi.

3. Vị trí khóa trẻ em ở cửa ô tô kích hoạt ở đâu?

Giúp độc giả trả lời những câu hỏi thú vị về xe hơi3a

Rất nhiều người dùng thắc mắc không biết vị trí khoá trẻ em ở cửa ô tô được kích hoạt ở đâu. Các kỹ sư ô tô cho biết, khi mở cửa phía sau, người dùng sẽ nhìn thấy trên cạnh đứng của cánh cửa có một lẫy nhỏ hoặc một ổ khoá nhỏ. Khi đó chỉ cần gạt lẫy hoặc xoay chìa khoá thì chức năng khó trẻ em sẽ được kích hoạt.

4. Vì sao đã bấm lock vẫn mở được cửa từ bên trong?

Điều này thường chỉ xảy ra với một số xe, đặc biệt là xe Mỹ. Nhà sản xuất chỉ thiết kế nút bấm "Lock" cửa chỉ khoá từ bên ngoài, còn hành khách ngồi trên xe vẫn có thể tự mở được cửa để lên xuống. Ưu điểm lớn nhất của thiết kế này sẽ giúp người ngồi trong xe có cơ hội thoát nạn trong trường hợp bất ngờ. Tuy nhiên, bất cập lớn nhất là khi có trẻ em đi cùng, nếu không cẩn thận chúng sẽ mở được cửa và bị ngã văng ra ngoài. Để phòng ngừa không may, người lớn nên chốt khoá trẻm em lại khi lên xe.

(Nguồn ảnh: autovina.com)

Xem thêm:

 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading