Xe ô tô dùng bánh xe vuông có chạy được?

Thị trường ô tô | 22/02/2019

Trước khi phát triển dạng bánh xe bằng cao su hình tròn như hiện nay, con người đã biết chế tạo bánh xe bằng gỗ, kim loại. Vậy với chiếc bánh xe bằng kim loại có hình vuông thì có giúp cho xế chạy được hay không?

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo ghi nhận của Oto.com.vn, mới đây kỹ sư cơ khí người Hà Lan –ông Milo đã chế tạo thành các bánh xe bằng thép hình vuông và thử nghiệp trên chiếc Opel Corsa. Điều này chắc chắn sẽ khiến nhiều người nghĩ là điên rồ và phá vỡ quan niệm bánh xe tròn.

Xe ô tô dùng bánh xe vuông có chạy được?

Xe ô tô dùng bánh xe vuông có chạy được?

Được biết, những chiếc bánh tự chế hình vuông được ông hàn, ghép lại từ các ống thép. Sau đó ông Milo đã đem thay thế cho bộ vành thể thao BBS ban đầu của chiếc xe. Sau khi chế tác hoàn thành, người kỹ sư này đã đưa sản phẩm ra để thử nghiệm trên con đường đất.

Kết quả cho thấy, dù bánh xe có hình vuông thành sắc cạnh nhưng nhờ vào sức mạnh của động cơ xe nên nó vẫn có thể chạy được. Tuy nhiên, một điều chắc chắn là hành khách và cả tài xế bên trong xe sẽ không thể nào ngồi yên một cách êm ái. Hơn nữa, dù là chất liệu thép nhưng bánh xe này vẫn không thể bền bằng bánh cao su dạng tròn chính thống.

Xe ô tô dùng bánh xe vuông có chạy được?2aa

Nguyên nhân lý giải rằng, một phần vì những chiếc bánh xe này được hàn từ các ống thép chứ không phải đúc nguyên khối. Ngoài ra là hình dạng góc cạnh sẽ khiến sức chúng bị chịu đựng tác động nhiều hơn, khiến các mối hàn cũng dần dần bong ra.

Xem thêm:

(Nguồn ảnh: cafeauto.vn)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading