Hài hước nhưng an toàn nhờ chiếc “áo giáp tự chế” trên xe của tài xế taxi

Thị trường ô tô | 17/02/2019

Bằng suy nghĩ thông minh, một chiếc taxi ở Hà Nội đã được lắp thêm bộ “áo giáp” xung quanh chỗ ngồi của tài xế để đảm bảo an toàn phòng ngừa các trường hợp bị trấn lột, án mạng trên xe.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Sau nhiều vụ sát hại tài xế taxi để chiếm đoạt tài sản, ám hại do mâu thuẫn cá nhân đã khiến nhiều người thấy lo lắng và hoang mang, đặc biệt là những người làm dịch vụ xe chở người này. Theo đó, nhu cầu đảm bảo an toàn cho người lái đang ngày càng trở nên quan trọng và thiết thực hơn để mọi người có thể yên tâm trong mỗi hành trình chở khách.

Hài hước nhưng an toàn nhờ chiếc “áo giáp tự chế” trên xe của tài xế taxi1aaa

Tin tức ô tô cho biết, hiện nay tại một số quốc gia đã xuất hiện tấm chắn trên xe để ngăn giữa khoang hành khách và khoang người lái nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho tài xế. Có xe thì được ngăn lại bằng tấm mica hoặc vách bằng thanh ngang kim loại chỉ để hở khe nhỏ đủ để nói chuyện giữa người lái với khách hàng. 

Hài hước nhưng an toàn nhờ chiếc “áo giáp tự chế” trên xe của tài xế taxi

Hài hước nhưng an toàn nhờ chiếc “áo giáp tự chế” trên xe của tài xế taxi

Còn ở Việt Nam, mới đây có chiếc taxi Hyundai Grand i10 tại Hà Nội cũng được lắp thêm bộ phận chắn để chống cướp. Bộ phận này được làm bằng chất liệu mica dày, cắt theo khuôn lưng ghế, uốn cong dạng chữ L ôm xung quanh tài xế.

Hài hước nhưng an toàn nhờ chiếc “áo giáp tự chế” trên xe của tài xế taxi23

Trước đó, tại Sài Gòn cũng đã có một tài xế dùng tấm mica để ngăn giữa hai khu vực nhưng có thiết kế gọn gàng hơn một chút.

Sau khi những hình ảnh về chiếc “áo bảo hộ” của người lái taxi được đăng tải đã gây chú ý và quan tâm rất nhiều từ cộng đồng mạng xã hội. Có nhiều ý kiến phản hồi tích cực như:

"Như vậy cũng tốt quá rồi. Tuy không đảm bảo được an toàn 100% nhưng làm cho bọn cướp khó khăn hơn, chùn tay hơn, cho lái xe có cơ hội phản ứng lại."

Hài hước nhưng an toàn nhờ chiếc “áo giáp tự chế” trên xe của tài xế taxi3aaa Hài hước nhưng an toàn nhờ chiếc “áo giáp tự chế” trên xe của tài xế taxi4aa

Cũng có người khuyên cách áp dụng hiệu quả hơn từ các nước phát triển khác “Để người lái được bảo vệ an toàn, các cụ cứ lấy nguyên mẫu các nước phát triển áp dụng giúp em. Dù gì họ cũng đã mất công nghiên cứu rồi mới đưa ra ứng dụng”.

Hài hước nhưng an toàn nhờ chiếc “áo giáp tự chế” trên xe của tài xế taxi5aa Hài hước nhưng an toàn nhờ chiếc “áo giáp tự chế” trên xe của tài xế taxi6aaa

Ngoài ra, cũng có không ít lời chê tấm chắn bảo vệ tài xế bằng mica này là “hàng mã”, thiết kế còn xấu, đặc biệt là "Cảm thấy không an toàn cũng không hiệu quả tí nào”,…
Nhìn chung, đây mới chỉ là những giải pháp tạm thời nhất được phát triển từ trí tưởng tượng của người lái taxi. Hi vọng điều này cũng sẽ giúp ích phần nào trong việc bảo toàn tính mạng và tài sản của người lái. Đặc biệt, trong tương lai các nhà sản xuất sẽ cho ra những sản phẩm có phần hỗ trợ bảo vệ người lái xe, giúp họ thoát khỏi những nỗi lo lắng và các tệ nạn sẽ không còn xảy ra.

Xem thêm:

(Nguồn ảnh: autopro.com.vn)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading