'Hàng độc' Toyota GR Yaris RS mới ra mắt

Thị trường ô tô | 10/06/2020

Toyota GR Yaris RS mới có trọng lượng chỉ 1.130kg, nhẹ hơn 150kg so với GR Yaris trang bị dẫn động 4 bánh.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

"Hàng độc" Toyota GR Yaris RS mới ra mắt.

"Hàng độc" Toyota GR Yaris RS mới ra mắt.

Theo thông tin ô tô, Toyota GR Yaris RS mới đã ra mắt thị trường Nhật Bản để thu hút những khách hàng nội địa yêu thích xe hatchback. Về ngoại thất, phiên bản RS không khác nhiều so với GR Yaris khi vẫn có phần hông rộng, thiết kế khí động học đặc biệt và cặp ống xả ấn tượng tại đuôi xe. Tuy nhiên, các thông số kỹ thuật trên xe gần như là khác hẳn.

Điển hình, Toyota GR Yaris RS mới loại bỏ dẫn động 4 bánh của GR Yaris. Dưới nắp ca-pô, thay cho động cơ xăng 1,6 lít 3 xi-lanh mạnh 268 mã lực chính là động cơ 1,5 lít hút khí tự nhiên Dynamic Force. Sức mạnh của phiên bản RS rút giảm xuống còn 118 mã lực với mô-men xoắn 148Nm. Bên cạnh đó, hộp số sàn 6 cấp trên bản GR cũng được thay bằng hộp số CVT Direct Shift.

Toyota GR Yaris RS tinh giản nhiều trang bị.

Toyota GR Yaris RS tinh giản nhiều trang bị.

Song, mẫu xe hơi mới Toyota GR Yaris RS mới được hãng xe Nhật ưu ái khi trải qua quá trình tinh chỉnh hệ thống treo hiện đại hơn. Do đó, xe chỉ có trọng lượng 1.130kg; nhẹ hơn 150kg so với GR Yaris dẫn động 4 bánh. Thú vị rằng, Toyota GR Yaris còn có phiên bản RC (dành cho trường đua Racing) nội địa. Từ đó, xe sở hữu động cơ tăng áp 3 xi-lanh công suất cao và dẫn động 4 bánh nhưng loại bỏ trang bị không cần thiết trong đua xe như hệ thống thông tin giải trí... để cắt giảm đến 30kg trọng lượng.

Toyota GR Yaris RS lô xe đầu cực kỳ cuốn hút.

Toyota GR Yaris RS lô xe đầu cực kỳ cuốn hút.

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên, Toyota GR Yaris đã nhận được hơn 6.000 đơn đặt hàng tại Nhật Bản và châu Âu. Tại Nhật Bản, những khách hàng đặt hàng trực tuyến sớm nhất sẽ được cung cấp thêm hai phiên bản đặc biệt là GR Yaris RZ High-performance First Edition và GR Yaris RZ First Edition.

Lô xe đầu tiên đi kèm với màu sơn đen nhám cũng như mui bằng sợi carbon. Cả 2 phiên bản giới hạn số lượng cũng trang bị ghế thể thao cao cấp và kính chắn gió có chữ ký của Akio Toyoda - chủ tịch Toyota. Tại Úc, Toyota GR Yaris hatchback hoàn toàn mới và mẫu crossover Yaris Cross sẽ đến đây vào cuối năm nay.

(Nguồn ảnh: Carcar)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading